7 vật dụng mẹ bầu không nên dùng để an toàn cho thai nhi

7 vật dụng mẹ bầu không nên dùng để an toàn cho thai nhi

Mang thai là thời điểm rất quan trọng để quyết định sức khỏe của em bé trước khi ra đời. Chính vì vậy khi mang thai các mẹ bầu phải hết sức cẩn thận để quá trình thai kỳ diễn ra tốt đẹp. Dưới đây là những điều mẹ bầu nên tránh khi mang bầu để con yêu được ra đời khỏe mạnh nhé.

Những điều thai nhi sợ nhất qua từng tháng mang thai

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng mang thai

7 vật dụng mẹ bầu không nên dùng để an toàn cho thai nhi

Những vật không nên dùng khi mang thai

1. Thuốc nhuộm tóc

Vì phụ nữ mang thai thường bị rụng tóc nên chị em sẽ cần đến một số loại thuốc nhuôm tóc. Tuy nhiên điều này làm ảnh hưởng nhất định đến việc làm biến dạng thai nhi rất nguy hiểm.

2. Kem dưỡng da

Các loại mỹ phẩm, kem dưỡng da,... đều có hóa chất không có lợi cho mẹ và thai nhi. Những chất này có thể thâm nhập vào cơ thể mẹ và ảnh hưởng đến thai. Do đó, bạn không nên dùng kem dưỡng da hay các loại mỹ phẩm khác trong thời gian mang thai.

3. Giày cao gót

7 vật dụng mẹ bầu không nên dùng để an toàn cho thai nhi

Dù biết giày cao gót giúp bạn trông đẹp hơn, tôn dáng hơn nhưng khi mang thai thì bạn tuyệt đối nói không với phụ kiện này vì chỉ cần một chút sơ sẩy do giày cao gót mang lại như sẩy chân, gãy gót giày,... sẽ mang lại hậu quả khôn lường như thai bị tổn thương, sẩy thai thậm chí tử vong cho cả mẹ bầu và bé nữa đấy!

4. Sơn móng tay, móng chân

Nếu nước làm móng tay và chân không đảm bảo có thể gây nhiễm trùng da cho bạn. Do đó hầu như các bác sĩ đều khuyên chị em bầu không nên mạo hiểm việc này vì sự an toàn của thai nhi.

5. Nước hoa quá nặng mùi

Phụ nữ có xu hướng sử dụng nước hoa nhiều hơn nam giới mà trong nước hoa lại chứa thành phần phthalates có khả năng sản xuất ra chất độc. Nước hoa cũng có thể ngăn chặn những kích thích tố tự nhiên, có hại cho thai nhi nếu bạn sử dụng thường xuyên và ở mức độ nhiều.

6. Son môi

Son môi được làm từ các thành phần như chất béo, sáp, sắc tố và nước hoa hình thành, nó chứa hàm lượng mỡ lông cừu tương đối lớn. Mỡ lông cừu có thể hấp thụ các kim loại nặng từ không khí gây nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe bà bầu.

7 vật dụng mẹ bầu không nên dùng để an toàn cho thai nhi

Đặc biệt, chúng ta thường có thói quen "ăn son" vô thức, mà son thì hoàn toàn bất lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

7. Dầu gió

Trong dầu gió có chứa các thành phần như long não, tinh dầu bạc hà... Những chất này có thể được hấp thụ qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé. Nhiều nghiên cứu cho rằng, long não có thể dẫn đến dị hình thai nhi, thậm chí chết lưu.

Đánh giá bài viết
1 185
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Cẩm nang bà bầu Xem thêm