Công dụng của lá đu đủ trong điều trị ung thư

Công dụng của lá đu đủ trong điều trị ung thư

Lá đu đủ có có nhiều công dụng như hỗ trợ bệnh tiểu đường, đường ruột, thanh lọc cơ thể, mới đây nhất một phát hiện mang tính cách mạng đã được công bố rằng lá đu đủ có công dụng trong việc điều trị bệnh ung thư. VnDoc xin giới thiệu với các bạn một số công dụng từ lá đu đủ để chúng ta tham khảo và áp dụng bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Những lợi ích bất ngờ từ tỏi tây

Công dụng chữa bệnh của quả lê

Gừng vị thuốc đa dụng trong mùa mưa lũ

Ở Việt Nam có nhiều bài thuốc thảo dược khác nhau, công dụng của chúng thường biết đến nhiều thông qua việc hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, hay đường ruột... thanh lọc cơ thể, đào thải một số chất dư thừa ra ngoài cơ thể.

Lá đu đủ - một loại lá được sử dụng làm nước uống nhiều trong dân gian với những công dụng như: Chữa bệnh tiểu đường, chữa yếu sinh lý, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể...

Gần đây nhất lá đu đủ còn được biết đến với những công bất ngờ trong điều trị các tế bào ung thư.

Bất ngờ công dụng của lá đu đủ trong điều trị ung thư

Bất ngờ công dụng của lá đu đủ trong điều trị ung thư

Trong "Tạp chí dược dân tộc" của Nhật bản, một phát hiện mới của nhóm nghiên cứu trong văn phòng thí nghiệm thuộc trung tâm ung thư ĐH Florida - Mỹ và ĐH Tokyo phát hiện một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo bài thuốc thảo dược.

Với phát hiện mới này, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích với tất cả các tế bào ung thư gồm: Ung thư cổ tử cung; ung thư buồng trứng; ung thư gan; ung thư phổi; ung thư tuyến tụy.

Ngoài ra, các chuyên gia bệnh viện này còn cho biết, khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ 100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.

Bên cạnh đó việc sử dụng các chất chiết xuất từ lá đu đủ có một thuận lợi là lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ và không mang độc tính để có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và hệ tuần hoàn máu.

Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư lại không gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Vì vậy khi sử dụng lá đu đủ sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương tế bào cơ thể do tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây y, tiêm truyền hóa trị.

Cách làm và uống lá đu đủ

Lá đu đủ rửa sạch cắt nhỏ và sau đó phơi khô. Sao khô lá trên lửa để tránh bị ẩm mốc lá. Sau đó, cho lá đã sao khô vào nước, đun sôi chắt lấy nước uống.

Nước lá không cần quá đậm màu, nước có màu vàng như cánh kiến. Có thể uống nước là đu đủ liên tục trong vòng một tháng và sau đó xem dấu hiệu sức khỏe có tiến triển không, người dùng có thể xay thêm nước mãng cầu để làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sau khi uống lá đu đủ, các bác sĩ cho biết, có thể gặp một vài vấn đề về đường tiết niệu như đi tiểu tiện sẽ ra một số chất dầy màu đen và một số người sẽ có hiện tượng tiêu chảy nhưng các vấn đề này sẽ dần dần biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra uống nước lá đu đủ cũng có công dụng rất cao với u nhọt, bướu cổ.

"Đối với những người chưa đủ khả năng tài chính để chữa trị các bệnh ung thư theo tây y với các hóa trị xạ trị thì đây cũng là một giải pháp tạm thời để khắc phục ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này", các bác sĩ bệnh viện này nói.

Theo Nguyễn Vũ - Chất lượng Việt Nam

Đánh giá bài viết
1 1.476
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm