Bí quyết sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn nhất

1 158

Bí quyết sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn nhất

Sữa tắm trắng toàn thân là một sản phẩm làm trắng da và tạo hương thơm quyến rũ cho chị em phụ nữ. Nhưng có nhiều người sử dụng sữa tắm theo cảm tính và theo ý thích mà không biết rằng việc sử dụng sữa tắm không đúng cách cũng làm hại cho da của bạn và gây lãng phí tiền bạc. Các bạn cùng tham khảo bí quyết sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn qua bài viết sau đây để luôn khỏe mạnh nhé!

Bí quyết trị tàn nhang và nám da đơn giản hiệu quả từ gạo

Chế bánh tráng thành mặt nạ dưỡng da trắng mịn như Hàn Quốc

Những sai lầm khi sử dụng tinh dầu làm da càng thêm nhờn

Không xoa trực tiếp sữa tắm trên da

Bí quyết sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn nhất

Rất nhiều người thường dùng cách xoa trực tiếp sữa tắm lên da và sau đó xoa để tạo bọt. Cách làm này là phản khoa học bởi lượng hóa chất đậm đặc có trong sữa tắm có thể làm kích ứng da, hơn nữa lượng sữa tắm dính lên da bằng cách xoa trực tiếp cũng khó tắm sạch hơn là tạo bọt.

Nên tạo bọt sữa tắm trước khi xoa lên cơ thể

Chính vì thế, một mẹo nhỏ để sử dụng sữa tắm đúng cách và an toàn cho bạn là hãy cho sữa tắm vào bông tắm, tạo bọt sữa tắm trước khi xoa lên da để đảm bảo sự an toàn cũng như giúp da bạn sạch hơn. Tắm lại bằng nước sạch dễ dàng hơn với việc tạo bọt cho sữa tắm. Hãy từ bỏ thói quen cũ và mua một chiếc bông tắm để đảm bảo khoa học nhất nhé.

Không cho quá nhiều lượng sữa tắm

Bí quyết sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn nhất

Khi sử dụng bông tắm bạn chỉ nên cho một lượng cần thiết (thông thường có lượng sử dụng trong hướng dẫn từ sản phẩm). Hoặc tùy loại sữa tắm loãng đặc khác nhau mà cho lượng vừa đủ vào chiếc bông tắm. Sau đó tạo bọt hết cỡ rồi mới xoa lên cơ thể.

Nếu bạn cho quá nhiều lượng sữa tắm vừa gây lãng phí sữa tắm vừa gây dư thừa lượng sữa đang được sử dụng. Hơn nữa sử dụng nhiều sữa tắm quá cũng làm bạn khá tốn nước cho việc tắm lại bằng nước sạch nhé.

Sử dụng đúng hướng dẫn của từng loại sữa tắm

Mẹo sử dụng sữa tắm đúng cách và tiết kiệm nhất chính là sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng của nó. Những loại sữa tắm khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Có loại sữa tắm dùng pha ra nước, có những loại dùng tạo bọt trên bông tắm rồi mới xoa lên người. Cũng có những loại sữa tắm vừa pha ra nước hoặc vừa tạo bọt được. Chính vì thế hãy sử dụng đúng như hướng dẫn sử dụng nhé.

Nên làm ướt cơ thể trước khi tắm với sữa tắm

Nên làm ướt cơ thể trước khi xoa sữa tắm lên cơ thể nhé. Nếu bạn để cơ thể khô lượng sữa tắm dính trên da sẽ không đều đồng thời gây xít bông tắm. Sữa tắm tạo bọt sẽ bôi trơn trên cơ thể bạn nếu da đã bị ướt và phát huy tác dụng một cách tối đa. Ngược lại nếu da khô sữa tắm ngấm vào da không đều đồng thời có thể gây rát cho bạn khi chà sát bông tắm vào da.

Tắm sạch với nước sau khi sử dụng sữa tắm

Bí quyết sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn nhất

Nguyên tắc không thể quên và không thể bỏ qua đó là phải tắm sạch với nước sau khi sử dụng sữa tắm. Nếu lượng sữa tắm còn dư thừa trên da có thể gây dị ứng hoặc mẩn ngứa.

Một mẹo sử dụng sữa tắm đúng cách nhất nữa đó là không nên chà sát quá mạnh bông tắm trên da sẽ gây xước da. Nếu sử dụng sữa tắm cho phần lưng thì nên dùng bông tắm có tay cầm để đảm bảo sữa tắm xoa đều, sau đó rửa sạch đều trên cơ thể bạn.

Nên sử dụng sữa tắm rõ nguồn gốc xuất xứ

Vẫn những lưu ý như mọi sản phẩm khác đó là nên sử dụng sữa tắm có nguồn gốc rõ ràng. Việc làm này đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo uy tín cho nhà sản xuất. Lượng hóa chất pha chế trong sữa tắm có thương hiệu được kiểm nghiệm và kiểm chứng rõ ràng. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả của loại sữa tắm đó.

Chỉ vài lưu ý nhỏ vậy thôi bạn sẽ có làn da mịn màng và cơ thể thư giãn sau khi tắm bằng loại sữa tắm yêu thích. Sữa tắm còn mang lại mùi thơm quyến rũ cho cơ thể con người. Đó là một cách làm đẹp tinh tế và dịu dàng mà mọi phụ nữ đã và đang sử dụng. Vì thế mẹo sử dụng sữa tắm hiệu quả và an toàn nhất sẽ giúp bạn làm giảm những nỗi lo khi sử dụng sữa tắm. Hãy luôn là bà nội trợ thông minh và là người phụ nữ xinh đẹp nhé!

Đánh giá bài viết
1 158
Làm đẹp da Xem thêm