Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm 2020

Đề thi học kì 1 Sinh 9 Sở GD&ĐT Bến Tre

Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm học 2018 - 2019 được VnDoc sưu tầm và chia sẻ. Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 9 ôn tập lại kiến thức môn Sinh, tích lũy thêm cho bản thân mình những kinh nghiệm giải đề hay, đồng thời biết cách phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý để đạt được điểm số cao cho kì thi học kì 1 lớp 9. Sau đây là đề thi mời các bạn tải về tham khảo

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

BẾN TRE

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I

Năm học: 2018 - 2019

Môn: Sinh học. Lớp 9

Thời gian làm bài: 45 phút

(Không kể phát đề)

Câu 1. (1,0 điểm)

Thế nào là tính trạng và cặp tính trạng tương phản. Cho ví dụ minh họa

Câu 2. (1,0 điểm):

Dựa vào kiến thức đã học, hãy giải thích:

- Tại sao Luật hôn nhân và gia đình cấm những người có quan hệ họ hàng (trong vòng 3 đời) kết hôn với nhau?

- Tại sao phụ nữ không nên sinh con ở độ tuổi ngoài 35?

Câu 3. (1,5 điểm):

a) Trong nguyên phân, người ta quan sát nhiễm sắc thể rõ nhất ở kì nào? Trình bày diễn biến cơ bản của nhiễm sắc thể ở kì đó.

b) Ở ngô, có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội 20 nhiễm sắc thể. Hãy xác định số tâm động, số croomatit và số nhiễm sắc thể của tế bào đang ở kì sau của quá trình nguyên phân.

Câu 4. (2,5 điểm):

a) Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể là gì? Tại sao đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể lại gây hại cho con người và sinh vật?

b) Ở lúa nước, có 2n = 24 nhiễm sắc thể. Quan sát nhiễm sắc thể của tế bào trên kính hiển vi, người ta thấy có nhiễm 23 nhiễm sắc thể. Dựa và kiến thức đã học, hãy trình bày cơ chê tạo ra tế bào trên.

Câu 5. (2,0 điểm)

Ở cà chua, tính trạng quả đỏ là tính trạng trội hoàn toàn, quả vàng là tính trạng lặn. Làm thế nào để xác định được kiểu gen của cây cà chua quả đỏ? Viết sơ đồ lai minh họa.

Câu 6. (2,5 điểm)

a) Trình bày chức năng của AND

b) Giả sử trên mạch thứ 1 của gen có các trình tự các nuclêôtit như sau:

(1) - A - T - X - G - T - A - G - G -

Dựa vào nguyên tắc bổ sung trong AND, hãy xác định trình tự các nuclêôtit trên mạch thứ 2.

c) Một ghen ở sinh vật nhân sơ có số nuclêôtit loại G = 600 và có A = 3/2G. Khi gen trên nhân đôi 3 lần, môi trường nội bào phải cung cấp bao nhiêu số nuclêôtit mỗi loại?

Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm học 2018 - 2019

Đáp án đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm học 2018 - 2019

Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm học 2018 - 2019

Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm 2020 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đề thi gồm 6 câu hỏi với thời gian 45 phút kèm theo đáp án. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.......................................................................

Ngoài Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Sinh học Sở GD&ĐT Bến Tre năm 2020. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
3 5.261
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề thi học kì 1 lớp 9 Xem thêm