Hướng dẫn dự thi TOEIC Bridge

Nếu bạn đang có ý định tham gia kỳ thi TOEIC Bridge, hãy chuẩn bị cho mình cuốn sách "Hướng dẫn dự thi TOEIC Bridge", cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi như: TOEIC Bridge là gì? cấu trúc bài thi TOEIC Bridge, thủ tục đăng ký TOEIC Bridge, thời gian và địa điểm thi TOEIC Bridge... Rất hữu ích phải không nào? Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn dự thi TOEIC Bridge

Hướng dẫn dự thi TOEIC Bridge

TOEIC Bridge là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Đối tượng sử dụng bài thi TOEIC Bridge là những người học tiếng Anh từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp thấp. Kết quả bài thi TOEIC Bridge cung cấp một chỉ số tin cậy và chính xác về trình độ tiếng Anh của người học.

TOEIC (Test of English for International Communication) cũng là bài thi đánh giá trình độ Anh ngữ dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, nhưng lại có thể đánh giá tiếng Anh ở mọi trình độ từ Sơ cấp đến Cao cấp.

Điểm khác biệt của bài thi TOEIC Bridge so với bài thi TOEIC là bài thi TOEIC Bridge được đặc biệt xây dựng cho đối tượng là những học viên có trình độ Anh ngữ từ Sơ cấp đến Trung cấp thấp, vì vậy bài thi TOEIC Bridge đơn giản hơn và dễ hơn bài thi TOEIC.

Cấu trúc bài thi TOEIC Bridge

TOEIC Bridge là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 01 giờ, gồm 100 câu hỏi lựa chọn chia thành hai phần như sau:

  • Phần Nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 50 câu hỏi được chia thành 3 phần thực hiện qua đĩa CD. Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin ngắn bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe. Tổng thời gian cho phần Nghe hiểu là 25 phút.
  • Phần Đọc hiểu: Đánh giá trình độ đọc hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 50 câu hỏi được chia thành 2 phần. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc. Tổng thời gian cho phần Đọc hiểu là 35 phút.

Thí sinh trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng bút chì tô tròn và tô kín các chữ cái (A), (B), (C) hoặc (D) trong bản Answer Sheet. Mặc dù thời gian thi thực tế là khoảng 01 giờ, tuy nhiên, trước khi bắt đầu làm bài, thí sinh cần hoàn thành các thông tin cá nhân và trả lời các câu hỏi trong Bản “TOEIC Bridge Background Questionnaire”. Vì vậy, tổng thời gian thi là khoảng 1.5 giờ.

Đánh giá bài viết
1 708
Sắp xếp theo
    Ngoại ngữ Xem thêm