Bài tập khỏe xương khớp cho dân văn phòng

Bài tập khỏe xương khớp cho dân văn phòng

Công việc thụ động phải ngồi nhiều làm dân văn phòng dễ mắc các bệnh về cơ xương khớp, đặc biệt là các bệnh liên quan đến xương khớp. Tài liệu dưới đây VnDoc xin giới thiệu với các bạn những bài tập khỏe xương khớp phòng tránh các bệnh liên quan đến cột sống. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt để công tác thuận lợi.

1. Thư giãn cơ tay

Thư giãn cơ tay

Ngồi thẳng lưng trên ghế, giữ hai tay ngang người với nắm tay ngửa, đặt ngang eo theo tư thế đứng tấn. Duỗi thẳng tay về phía trước, giữ vai thẳng và hai cánh tay song song với nhau. Thực hiện động tác này từ 5 – 10 lần khi rảnh rỗi giúp các cơ cánh tay và vai được vận động, bớt mỏi mệt. Đồng thời nó cũng giúp máu lưu thông đến vai gáy tốt hơn.

2. Xoay vai

Ngồi thẳng lưng. Tay phải đặt lên đầu gối chân trái, tay trái đặt sau lưng, cố gắng với tới eo phải càng tốt. Xoay người nhẹ nhàng về phía bên trái, giữ vai trong tư thế này 5 – 10 giây. Đổi bên và làm tương tự. Động tác này giúp cân bằng và thư giãn cơ bắp ở vai và cổ

3. Bài tập cột sống

Ngồi thẳng lưng, hai bàn tay đặt trên đùi, mắt nhìn thẳng, thả lỏng cổ. Trong lúc giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên trái để cảm nhận trọng lực dồn về bên trái, nếu thấy cột sống căng nhẹ là làm đúng. Đổi bên và thực hiện 20 lần. Động tác Yoga này rất tốt cho xương sống và cổ của bạn. Tập luyện đều đặn giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau mỏi cổ và lưng.

các bài tập khỏe xương khớp cho dân văn phòng

4. Động tác kép cho vai và eo

Ngồi thẳng, hai tay chống hông. Bắt đầu thực hiện động tác bằng cách hít sâu, thóp bụng lại, vươn vai về phía trước trong vòng vài giây rồi thở ra từ từ, co vai về sát lưng ghế, ưỡn ngực. Lưu ý, luôn giữ lưng thẳng trong suốt bài tập. Thực hiện động tác này 10 – 15 lần/ngày sẽ giúp bạn loại bỏ bớt mỡ thừa ở bụng do ngồi nhiều.

5. Tập cho xương chậu

Giữ tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay đặt lên đầu gối. Nghiêng nhẹ người dồn trọng lực vào phần xương chậu bên trái, giữ nguyên vài giây rồi lặp lại với bên phải. Khi bạn thấy giống như mình đang ngồi trên ½ phần chậu là đúng. Động tác này giúp cơ vùng chậu vận động, loại bỏ mỡ thừa và hạn chế đau nhức khớp ở thắt lưng

Theo http://www.chuatribenhviemkhop.com/

Đánh giá bài viết
1 152
Sắp xếp theo
    Bài tập vận động Xem thêm