Countdown là gì?

1 2.923

Tìm hiểu về lễ hội Countdown

Countdown là gì? Lễ hội Countdown thường được diễn ra ở đâu và vào thời gian nào? VnDoc.com xin được cùng bạn đọc đi tìm hiểu về lễ hội Countdown. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lễ hội này nhé.

Countdown là gì? Lễ hội Countdown

Countdown có nghĩa là Đếm ngược (count: đếm, down: xuống).

Và từ Countdown thường được dùng để chỉ các sự kiện, chương trình, lễ hội đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới theo Dương lịch, để chào đón năm mới.

Các chương trình Countdown thường được tổ chức vào buổi tối cho đến đêm ngày 31/12 hàng năm, với các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn nghệ thuật đặc sắc, thu hút lượng lớn khán giả, và thường được tổ chức ở các thành phố lớn.

Và đỉnh điểm của chương trình cũng là thời khắc diễn ra Đếm ngược, chính là thời khắc bước đến 0 giờ 00 phút của năm mới, tất cả sẽ cùng hướng mắt lên màn hình lớn, có hiển thị đồng hồ số đếm ngược thường là từ 20 giây, hoặc 10 giây trở lại cho đến 0, tất cả cùng hô theo con số trên màn hình, và khi đến 0, đánh dấu sự bắt đầu của năm mới, thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tất cả sẽ cùng hô vang Chúc mừng năm mới, gửi cho nhau những lời chúc mừng, những lời yêu thương, những người yêu nhau thì trao nhau những nụ hôn ngọt ngào.

Tìm hiểu về lễ hội Countdown

Lễ hội Countdown tại Hà Nội

Heineken Countdown Party 2019

Heineken Countdown Party chào năm mới 2019 hứa hẹn sẽ là bữa tiệc “chịu chơi” nhất trong lịch sử Countdown Party, với hàng loạt trải nghiệm bất ngờ “chưa từng thấy” từ địa điểm tổ chức, chủ đề, công nghệ đẳng cấp và dàn nghệ sĩ cực "khủng" cho đến những màn trình diễn đỉnh cao, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Lễ hội Countdown tại Hà Nội

Lễ hội Countdown tại Hà Nội

 

Năm nay, Heineken Countdown Party 2019 sẽ được tổ chức sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy, thay vì địa điểm quen thuộc tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Bờ hồ Hoàn Kiếm). Ngoài ra còn một địa điểm mới lạ khác chính là: Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp của thành phố Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng.

SVĐ Hàng Đẫy đã từng là nơi tổ chức của nhiều chương trình, sự kiện âm nhạc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, đại tiệc đón năm mới được tổ chức tại một SVĐ mang nhiều ý nghĩa với người dân Hà thành.

Địa điểm mới sẽ đảm bảo mỗi khán giả tham gia đại tiệc đều có thể thưởng thức chương trình trong không gian rộng, thoáng, hoành tráng và an toàn nhất. SVĐ 80 năm lịch sử với sức chứa 40.000 chỗ ngồi sẽ là không gian trải nghiệm cực kì mới mẻ dành cho người hâm mộ Heineken để đón khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019 thật trọn vẹn.

Lễ hội Countdown tại Hồ Chí Minh

Saigon Special Countdown Party 2019

Bên cạnh Heineken Countdown Party thì Saigon Special Countdown Party cũng chính là một lựa chọn khác trong đêm sự kiện chào mừng năm mới được nhiều người quan tâm.

Lễ hội Countdown tại Hồ Chí Minh

Lễ hội Countdown tại Hồ Chí Minh

Địa điểm tổ chức chương trình:

Dự kiến, chương trình Countdown Party 2019 của Saigon Special vẫn được tổ chức tại quảng trường Cách Mạng Tháng 8 (Trước Nhà Hát Lớn Hà Nội) với hàng loạt những sự kiện, màn trình diễn hấp dẫn.

Vẫn như mọi năm, Saigon Special vẫn luôn tạo sự tò mò cho các khán giả bằng cách "bật mí" địa điểm tổ chức khá muộn khiến không ít người nóng lòng chờ đợi. Chưa kể, trong "Bữa đại tiệc" chào mừng năm mới 2019 còn có sự "góp mặt" của rất nhiều màn trình diễn đỉnh cao, được tập luyện công phu.

Ngoài hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh tổ chức Countdown thì ở các thành phố khác cũng tổ chức Countdown như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng...

Đánh giá bài viết
1 2.923
Hỏi - Đáp thắc mắc Xem thêm