Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GDKHCN Bạc Liêu năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GDKHCN Bạc Liêu năm 2020

Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GDKHCN Bạc Liêu năm 2020 - 2021 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải là tài liệu ôn tập và hệ thống kiến thức môn Văn lớp 8 hiệu quả. Đề kiểm tra học kì 1 Văn 8 dưới đây giúp thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các bạn ôn tập một cách chủ động và linh hoạt nhất. Mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

SỞ GDKHCN BẠC LIÊU

KIỂM TRA CUỐI KỲ I NĂM HỌC 2020 - 2021

Môn kiểm tra: Ngữ văn 8

Thời gian: 90 phút, không kể thời gian phát đề

I. ĐỌC-HIỂU: (3,0 điểm)

Đọc văn bản sau:

Một lần đi thăm một thầy giáo lớn tuổi, trong lúc tranh luận về quan điểm sống, một sinh viên đã nói:

- Sở dĩ có sự khác biệt là vì thế hệ các thầy sống trong những điều cũ là của một thế giới lạc hậu, ngày nay chúng em được tiếp xúc với những thành tựu khoa học tiên tiến hơn nhiều, thế hệ các thầy đâu có máy tính, không có internet, vệ tinh viễn thông và các thiết bị thông tin hiện đại như bây giờ... Người thầy giáo trả lời:

- Những phương tiện hiện đại giúp chúng ta nhưng không làm thay đổi chúng ta. Còn điều em nói là đúng. Thời trẻ, những người như chúng tôi không có những thứ em vừa kể nhưng chúng tôi đã phát minh ra chúng và đào tạo nên những con người kế thừa và áp dụng chúng.

(Hạt giống tâm hôn và ý nghĩa cuộc sống, tập 5NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh).

Câu 1. (0,5 điểm) Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản trên.

Câu 2. (0,5 điểm) Xác định quan hệ ý nghĩa giữa các về trong câu ghép sau:

Thời trẻ, những người như chúng tôi không có những thứ em vừa kể nhưng chúng tôi đã phát minh ra chúng và đào tạo nên những con người kế thừa và áp dụng chúng.

Câu 3. (1,0 điểm) Tại sao cậu sinh viên lại cúi đầu, im lặng trước câu trả lời của thầy?

Câu 4. (1,0 điểm) Từ văn bản trên, em rút ra bài học gì cho bản thân?

II. TẬP LÀM VẤN: (7,0 điểm)

Câu 1. (2,0 điểm)

Viết một đoạn văn ngăn nêu cảm nhận về tình yêu thương mẹ của bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ (Nguyên Hồng).

Câu 2. (5,0 điểm)

Kể về một lần em mắc lỗi khiến người khác buồn lòng. (Bài làm có kế: hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm).

Trên đây VnDoc đã chia sẻ tới các bạn Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GDKHCN Bạc Liêu năm 2020 - 2021. Đây là tài liệu tham khảo ôn thi học kì 1 môn Văn lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

-----------------------

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GDKHCN Bạc Liêu năm 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
2 232
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề thi học kì 1 lớp 8 Xem thêm