Đề thi học kì 1 Văn 9 Trường THCS Mai Xuân Thưởng, Nha Trang năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 1 Văn 9 Trường THCS Mai Xuân Thưởng năm 2020

Đề thi học kì 1 Văn 9 Trường THCS Mai Xuân Thưởng, Nha Trang năm 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm và đăng tải là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho thầy cô trong quá trình giảng dạy, ôn luyện kiến thức đã học cho các bạn đồng thời cũng giúp học sinh làm quen nhiều dạng đề kiểm tra Văn lớp 9 khác nhau. Mời các bạn tham khảo

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

PHÒNG GDDT NHA TRANG

TRƯỜNG THCS MAI XUÂN THƯỞNG

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

NĂM HỌC: 2020 - 2021

Môn: Ngữ văn

(Thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề)

Câu 1: (3,0 điểm) Về bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt (SGK Ngữ văn 9, tập 1 trang 143, 144, 145), thực hiện các yêu cầu sau:

a) Chép thuộc lòng sáu câu thơ tiếp theo để hoàn chỉnh đoạn thơ sau:

“Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa

….…………………………………

Ôi kì lạ và thiêng liêng - bếp lửa!”

b) Từ hình ảnh bếp lửa, nhà thơ đã thốt lên: Ôi kì lạ và thiêng liêng - bếp lửa! Em hiểu như thế nào về điều kì lạ và thiêng liêng này?

c) Từ bài thơ Bếp lửa, em hãy viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) nêu suy nghĩ của em về nhận định sau: “Có một niềm hạnh phúc mang tên: lớn lên trong tình yêu thương của ông bà”

Câu 2 (2,0 điểm)

Trong mỗi trường hợp sau, cho biết từ “xuân” trong trường hợp nào là nghĩa gốc, nghĩa nào là nghĩa chuyển? Nêu nghĩa chuyển của từ và xác định phương thức chuyển nghĩa của từ đó?

a) “Ngày xuân con én đưa thoi”(Nguyễn Du - Truyện Kiều)

b) “Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân”(Nguyễn Du - Truyện Kiều)

Câu 3 (5,0 điểm)

Hóa thân vào nhân vật bé Thu trong văn bản Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng kể lại cuộc gặp gỡ đầy xúc động với người cha thân yêu của mình sau tám năm xa cách.

Đề thi học kì 1 Văn 9 Trường THCS Mai Xuân Thưởng, Nha Trang năm 2020 - 2021 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đề thi gồm 2 phần với thời gian 90 phút. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.......................................................................

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 9 Trường THCS Mai Xuân Thưởng, Nha Trang năm 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 213
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 1 lớp 9 Xem thêm