Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169

Ở Vương quốc Tương Lai: Khu vườn kì diệu trang 73 lớp 4 Cánh Diều Tập 1

Lớp: Lớp 4
Môn: Tiếng Việt
Bộ sách: Cánh diều
Loại File: Word
Phân loại: Tài liệu Tính phí

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Bài soạn gồm các câu trả lời chi tiết, đầy đủ và chính xác bám sát các yêu cầu trong sách giáo khoa thuộc bài Chia sẻ và đọc: Ở Vương quốc Tương Lai: Khu vườn kì diệu lớp 4 Cánh Diều. Cùng với đó, VnDoc còn cung cấp phần đọc mẫu để học sinh tập đọc theo và các bài tập trắc nghiệm online có đáp án chi tiết để giúp Học sinh hiểu sâu hơn và nắm chắc kiến thức của bài học này.

A. Đọc bài Ở Vương quốc Tương Lai: Khu vườn kì diệu

Học sinh lắng nghe bài đọc mẫu và đọc thầm theo văn bản sau:

KHU VƯỜN KÌ DIỆU

Em bé mang hoa: (Ôm một bó hoa cúc xanh khổng lồ) Hãy xem những bông hoa của mình đây!

Tin-tin: Hoa gì đó? Mình chưa hề biết.

Em bé mang hoa: Đó là hoa cúc.

Tin-tin: Sao nó to như những bánh xe ấy?

Em bé mang hoa: Nó thơm lắm

Tin-tin: (Ngửi hoa) Tuyệt vời!

Em bé mang hoa: Khi mình chào đời, những bông hoa cúc sẽ như thế này!

Em bé mang nho: (Mang một chùm quả trên một đầu gậy đi tới) Cậu thấy chùm quả của mình thế nào?

Tin-tin: Chùm lê đẹp quá!

Em bé mang nho: Không phải lê đâu, nho đấy! Đến lúc mình 30 tuổi, mọi quả nho đều sẽ như thế này. Mình đã tìm ra cách trồng và chăm bón chúng.

Em bé mang táo: (Bê một sọt quả to như quả dưa) Hãy xem những trái cây mình trồng này!

Mi-tin: Dưa đỏ, phải không cậu?

Em bé mang táo: Không! Táo đấy! Chưa phải là loại to nhất đâu! Khi mình ra đời, mình sẽ giúp mọi người trồng những loại táo to thế này.

Em bé nhỏ nhất: (Từ phía góc phòng chạy ra) Em chào anh Tin-tin! Chào chị Mi-tin!

Tin-tin, Mi-tin: Sao cậu biết tên chúng mình?

Em bé nhỏ nhất: Bởi vì em sẽ là em của anh và chị.

Mi-tin: Thế nào? Em sẽ ra đời ở nhà chị à?

Em bé nhỏ nhất: Đúng thế! Sang năm, em sẽ ra đời. Nhưng anh chị đừng có trêu chọc em nhé! Nào, hãy ô mem đi! (Tin-tin, Mi-tin và em bé ôm nhau).

Theo Mát-téc-lích (Nguyễn Trường Lịch dịch)

B. Trả lời câu hỏi bài Ở Vương quốc Tương Lai: Khu vườn kì diệu

Câu 1 trang 75 SGK Tiếng Việt lớp 4 Cánh Diều Tập 1: Vì sao Tin-tin và Mi-tin liên tục nhầm các loại hoa quả?

Trả lời:

Tin-tin và Mi-tin liên tục nhầm các loại quả vì ở Khu vườn kì diệu, quả nào cũng to lớn hơn rất nhiều so với những loại quả bình thường mà hai anh em vẫn thấy.

Câu 2 trang 75 SGK Tiếng Việt lớp 4 Cánh Diều Tập 1: Những loại hoa quả ở khu vườn kì diệu nói lên ước mơ gì về Trái Đất trong tương lai?

Trả lời:

Những loại hoa quả ở khu vườn kì diệu đã nói lên ước mơ về Trái Đất trong tương lai sẽ có những loại trái cây với kích thước khổng lồ, như vậy thì người dân sẽ được ăn uống thỏa thích, đủ đầy, không phải chịu đói khát nữa

Câu 3 trang 75 SGK Tiếng Việt lớp 4 Cánh Diều Tập 1: Ở phần cuối của vở kịch, Tin-tin và Mi-tin đã gặp ai? Hãy nêu một vài chi tiết thú vị trong cuộc gặp ấy.

Trả lời:

Ở phần cuối của vở kịch, Tin-tin và Mi-tin đã được gặp người em ruột của mình, sẽ ra đời vào năm tới (sang năm)

Chi tiết thú vị trong cuộc gặp gỡ này là em bé đã chủ động nhắn nhủ anh chị không được trêu chọc mình và ôm anh chị

Câu 4 trang 75 SGK Tiếng Việt lớp 4 Cánh Diều Tập 1: Hãy tưởng tượng và kể thêm những địa điểm thú vị khác ở Vương quốc Tương Lai (lớp học, sân bóng, nhà hát,...) mà Tin-tin và Mi-tin sẽ đến thăm.

Trả lời:

Gợi ý những địa điểm thú vị khác ở Vương quốc Tương Lai (lớp học, sân bóng, nhà hát,...) mà Tin-tin và Mi-tin sẽ đến thăm:

  • Lớp học tương lai: học sinh không cần tự ghi chép mà có cuốn sổ tự động làm điều đó, các lớp học được triển khai giữa vườn hoa, trên cánh đồng, cạnh dòng suối...
  • Sân bóng: các cầu thủ không tự chạy bằng chân mà di chuyển bằng các đôi giày có cánh biết bay để vừa đá trên sân vừa đá trên bầu trời

C. Trắc nghiệm bài Ở Vương quốc Tương Lai Khu vườn kì diệu

Học sinh ôn tập và kiểm tra nhanh kiến thức trong bài đọc Ở Vương quốc Tương Lai Khu vườn kì diệu bằng bài kiểm tra Online (Có đáp án và chấm điểm trực tiếp) sau.

Lưu ý: Có sử dụng SGK để đọc bài đọc khi làm bài

Chọn file muốn tải về:
Đóng Chỉ thành viên VnDoc PRO/PROPLUS tải được nội dung này!
Đóng
79.000 / tháng
Đặc quyền các gói Thành viên
PRO
Phổ biến nhất
PRO+
Tải tài liệu Cao cấp 1 Lớp
30 lượt tải tài liệu
Xem nội dung bài viết
Trải nghiệm Không quảng cáo
Làm bài trắc nghiệm không giới hạn
Mua cả năm Tiết kiệm tới 48%

Có thể bạn quan tâm

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
🖼️

Tiếng Việt lớp 4 Cánh Diều

Xem thêm
🖼️

Gợi ý cho bạn

Xem thêm