Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể chuyện Giếng nước của Rai-ân lớp 4 Cánh Diều Tập 2

Giải bài Nói và nghe: Kể chuyện Giếng nước của Rai-ân lớp 4 trang 6 sách Cánh Diều Tập 2 gồm có phần yêu cầu, phần đáp án chuẩn và phần giải thích, hướng dẫn chi tiết cho từng câu hỏi có trong SGK Tiếng Việt lớp 4 tập 2 thuộc bộ sách Cánh Diều.

Bản quyền thuộc về VnDoc
Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức!

Câu 1 trang 6 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 Cánh Diều

Nghe và kể lại câu chuyện Giếng nước của Rai-ân.

Kể chuyện Giếng nước của Rai-ân lớp 4

Gợi ý:

 • Đoạn 1: Vì sao Rai-ân quyết tâm tặng các bạn nhỏ châu Phi một giếng nước?
 • Đoạn 2: Rai- ân dành dụm tiền bằng cách nào?
 • Đoạn 3: Chi tiết nào cho thấy Rai-ân quyết tâm thực hiện mong muốn của mình?
 • Đoạn 4: Hành động của Rai-ân đã cuốn hút mọi người tham gia như thế nào?

Trả lời:

 • Đoạn 1: Vì Rai-ân thường được nghe cô giáo kể "Ở châu Phi, nhiều nơi không có nước sạch để dùng. Vì thế mà nhiều người đã chết  vì sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm". Rai-ân rất thương các bạn nhỏ ở châu Phi xa xôi.
 • Đoạn 2: Rai-ân dành dụm tiền bằng cách tiết kiệm số tiền kiếm được từ những việc làm nhỏ bé như thu gom rác cho tổ dân phố, tỉa cây cho hàng xóm...
 • Đoạn 3: Sau bốn tháng làm việc chăm chỉ, Rai-ân dành dụm được 70 đô-la, nhưng sau đó Rai-ân được biết rằng để đào được một cái giếng cần đến 2000 đô-la. Nhưng cậu bé không nản lòng mà vẫn quyết tâm làm việc chăm chỉ. Sau một năm, cậu đã dành dụm đủ 2000 đô-la.
 • Đoạn 4: Hành động của Rai-ân đã thu hút nhiều người quan tâm. Tổ chức "Giếng nước của Rai-ân" ra đời đã quyên góp được 750000 đô-la, tặng 30 giếng cho 8 quốc gia ở châu Phi

Câu 2 trang 6 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 Cánh Diều

Trao đổi:

a) Hành động của cậu bé Rai-ân có ý nghĩa như thế nào?

b) Em thích điều gì ở tính cách của Rai-ân?

Trả lời:

a) Hành động của Rai-ân thể hiện lòng nhân ái của cậu bé, trở thành lời kêu gọi sự quan tâm và giúp đỡ những người gặp khó khăn ở khắp nơi trên thế giới.

b) Gợi ý: Em thích lòng nhân ái, sự kiên trì, đức tính chăm chỉ, kiên định và quyết tâm thực hiện ước mơ của Rai-ân

-----------------------------------------------

>> Tiếp theo: Đọc: Buổi học cuối cùng

Ngoài Nói và nghe: Kể chuyện Giếng nước của Rai-ân lớp 4 trang 6 ra, mời các em học sinh, các thầy cô và quý phụ huynh tham khảo thêm các tài liệu học tập hay khác: Giải SGK Tiếng Việt lớp 4 , Tập làm văn lớp 4 Văn mẫu lớp 4 ngắn gọn . Cùng các bài tập ôn luyện bám sát chương trình tại Tiếng Việt lớp 4 .

Chia sẻ, đánh giá bài viết
7
Sắp xếp theo

  Tiếng Việt lớp 4 Cánh Diều

  Xem thêm