Lịch trình “một ngày” chuẩn mực cho các bạn muốn giảm cân

Lịch trình "một ngày" chuẩn mực cho các bạn muốn giảm cân

Bạn bỏ ra phần lớn thời gian để thực hiện ăn kiêng liên tục để giảm cân nhưng cân nặng luôn tăng trở lại. Vậy điều gì đang xảy ra, có thể bạn đã chưa có kế hoạch giảm cân lâu dài và hiệu quả. Áp dụng các cách sinh hoạt sau đây sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể hoạt động nhiều hơn và giúp bạn giảm cân nhanh chóng!

Giảm cân "thần tốc" nhờ bưởi chỉ trong 7 ngày

Học hỏi Minh Hằng cách giảm cân thần tốc

Bí quyết giảm cân nhanh bằng khoai lang trong 1 tuần

Khi vừa ngủ dậy

Lịch trình “một ngày” chuẩn mực cho các bạn muốn giảm cân

Đừng tưởng ăn ít bữa sẽ khiến bạn giảm cân nhé! Bữa sáng là một thứ bạn không thể thiếu vào đầu ngày, vì chúng sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất cực nhanh, nhất là khi bạn ăn sáng một tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi thức dậy.

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy chọn những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và protein như là ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo và trái cây.

Trên đường đi học/ đi làm

Hãy đậu xe ở xa chỗ làm việc rồi đi bộ lại văn phòng hoặc trường học. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn đốt cháy mỡ thừa vì chúng bắt buộc bạn phải vận động. Khi đi bộ, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu được, bạn cũng nên sử dụng thang bộ thay vì thang máy để di chuyển.

Buổi ăn trưa

Lịch trình “một ngày” chuẩn mực cho các bạn muốn giảm cân

Vào buổi trưa, hãy chọn những món ăn thật thông minh với nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, nhưng lại không khiến cho bạn bị tăng cân. Thay vì chọn những món cực ngon miệng nhưng chứa nhiều calories, thì bạn hãy thử ăn một chiếc sandwich với thịt gà, cà chua, bắp cải, mù tạt và vài miếng trái cây tráng miệng. Một món ăn như thế này sẽ giúp cung cấp cho bạn đủ chất bạn cần thiết nhưng lại không khiến cho bạn bị tăng cân. Khi uống nước, bạn cũng nên chọn nước lạnh, giúp cơ thể phải sử dụng nhiều năng lượng hơn thông thường, từ đó giảm cân hiệu quả.

Khi tập thể dục

Những bài tập trải dài, động tác nhẹ nhàng thường sẽ không đem đến tác dụng nhanh và mạnh bằng những động tác tốc độ nhanh và cường độ cao. Ví dụ, bạn có thể chạy hết tốc độ trong 30 giây, sau đó nghỉ mệt 30 giây và lặp lại bài tập trên trong vòng 10 phút. Những bài tập tương tự như vậy sẽ khiến cho cơ thể phải hoạt động nhiều và đốt calories nhanh hơn hẳn các bài tập thông thường.

>> Xem thêm: Bài tập HIIT 20 phút giúp giảm cân siêu tốc

Sau khi tập thể dục

Lịch trình “một ngày” chuẩn mực cho các bạn muốn giảm cân

Đây sẽ là một tin tốt cho những tín đồ của chocolate đây! Các nhà nghiên cứu cho biết, uống chocolate sữa sau mỗi lần tập sẽ giúp cho cơ thể trao đổi chất và tiêu hoá nhanh hơn thông thường. Lí do là vì khi tập, cơ thể chúng ta sử dụng glucose để đốt mỡ thừa. Chocolate sẽ cung cấp một lượng lớn glucose để giúp cơ thể tiếp tục làm tốt công việc này.

Buổi chiều

Hãy chọn những món ăn cay vì ớt, tiêu hay những thực phẩm cay sẽ giúp cho cơ thể đốt mỡ thừa và giảm cân hơn. Sau khi ăn, bạn cũng nên nghỉ ngơi và tham gia những hoạt động khiến tinh thần vui vẻ hơn. Bởi khi bạn bị stress hay quá mệt mỏi, cơ thể sẽ sinh ra một chất gọi là cortisol. Cortisol khi được sinh ra sẽ khiến cho cơ thể uể oải, làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta.

Giờ ngủ

Lịch trình “một ngày” chuẩn mực cho các bạn muốn giảm cân

Một trong những điều quan trọng nhất của quá trình trao đổi chất đó là một giấc ngủ dài. Sau một ngày làm việc và hoạt động mệt mỏi, cơ thể bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi để có thể "hoàn trả" lại tất cả những năng lượng đã sử dụng, cũng như giúp cho các cơ và các bộ phận trên cơ thể nghỉ ngơi. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày là số giờ lí tưởng nhất để cơ thể có thể đốt mỡ thừa nhiều nhất đấy.

>> Xem thêm: Ngủ đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Đánh giá bài viết
1 189
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bí quyết giảm cân Xem thêm