Luyện tập tả người (Viết kết bài) trang 45 lớp 5 Tập 1 Cánh Diều
Luyện tập tả người (Viết kết bài) lớp 5 Cánh Diều
Bài soạn gồm các câu trả lời chi tiết, đầy đủ và chính xác bám sát các yêu cầu trong sách giáo khoa thuộc bài Viết: Luyện tập tả người (Viết kết bài) lớp 5 Cánh Diều. Cùng với đó, VnDoc còn cung cấp nhiều đoạn văn mẫu chi tiết để giúp Học sinh hiểu sâu hơn và nắm chắc kiến thức của bài học này.
Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc
Nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.
Câu 1 trang 45 SGK Tiếng Việt lớp 5 Cánh Diều Tập 1: Đọc lại các bài văn Hạng A Cháng (trang 22), Chị Hà ( trang 23) và Bác Tâm (trang 42-43); xếp các kết bài đó vào nhóm thích hợp dưới đây:
|
1) Kết bài mở rộng: Kết thúc bài viết bằng một số câu nêu lên tình cảm, cảm xúc, suy nghĩ, liên tưởng,… của người viết (hoặc của nhân vật) về đối tượng miêu tả. |
2) Kết bài không mở rộng: Kết thúc bài viết bằng một câu nêu lên cảm nghĩ của người viết (hoặc của nhân vật) về đối tượng miêu tả. |
Trả lời:
| 1) Kết bài mở rộng | 2) Kết bài không mở rộng |
| - Bác Tâm |
- Hạng A Cháng |
Câu 2 trang 45 SGK Tiếng Việt lớp 5 Cánh Diều Tập 1: Viết kết bài cho bài văn tả người mà em đã lập dàn ý:
a) Một kết bài mở rộng
b) Một kết bài không mở rộng
Trả lời:
Mẫu:
a) Viết kết bài mở rộng cho bài văn tả người mà em đã lập dàn ý:
Mỗi ngày đến lớp với em đều thực sự là một ngày vui và tràn ngập tiếng cười, cũng là nhờ có Ngân đồng hành. Nhờ có Ngân cùng học bài, cùng vui chơi, cùng tâm sự mà mọi áp lực ở lớp như tan biến đi. Với em, Ngân vừa là bạn thân, vừa là một người chị gái đáng mến. Em mong rằng Ngân sẽ mãi là cô gái hiền lành và tốt bụng như hiện tại. Và sẽ mãi là một người bạn thân thiết nhất của em.
b) Viết kết bài không mở rộng cho bài văn tả người mà em đã lập dàn ý:
Em rất yêu quý Ngân, luôn xem bạn ấy là người chị em tốt nhất của mình. Chắc chắn, tình bạn của chúng em sẽ mãi bền vững theo thời gian.
>> HS tham khảo thêm các đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng hay khác tại đây: Top 40 Viết kết bài cho bài văn Tả một người bạn mà em quý mến lớp 5