Top 27 đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người bạn của em

Kết bài Tả bạn thân

Văn mẫu lớp 5: Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng tả người bạn thân của em giúp các em học sinh nắm được cách làm kết bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cách viết kết bài Tả người lớp 5

 1. Kết bài theo kiểu tự nhiên: Nêu nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm của em với người được tả.
 2. Kết bài mở rộng: Từ hình ảnh, hoạt động của người được tả suy rộng ra các vấn đề khác.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 1

Kết bài không mở rộng tả người bạn của em

Huyền là người bạn mà em yêu quý nhất. Chắc chắn rằng, tình bạn của chúng em sẽ mãi mãi bền lâu.

Kết bài mở rộng tả người bạn của em

Đối với em, Huyền không chỉ là một người bạn bình thường, mà còn là tri kỷ của em. Chúng em đã đi học, đi chơi cùng nhau. Trải qua biết bao là kỉ niệm, có vui, có buồn. Nhưng kỉ niệm nào cũng đều đáng quý. Em mong sao, chúng em sẽ luôn là hai người bạn thân thiết của nhau. Cả hiện tại và tương lai nữa.

Kết bài Tả người bạn của em mẫu 2

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Bích Hà thực sự là người bạn thân tuyệt vời nhất của em. Em mong tình bạn của chúng em sẽ mãi bền chặt và thân thiết như bây giờ.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Đối với em, Bích Hà không chỉ là một người bạn, mà còn là một người chị. Cậu ấy chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống cùng em, luôn ở bên và ủng hộ em qua mọi khó khăn, thử thách. Em yêu quý Hà và trân trọng vô cùng tình bạn của chúng em. Em sẽ cố gắng gìn giữ tình bạn tuyệt vời này đến mãi về sau.

Kết bài Tả người bạn của em mẫu 3

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Em luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được là người bạn thân nhất của Hải. Nhất định, chúng em sẽ mãi là tri kỉ của nhau.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Tình bạn giữa em và Hải là tình cảm vô cùng đáng quý. Những kỉ niệm của chúng em như một bộ phim dài tập, sẽ mãi chẳng bao giờ kết thúc. Bởi vì cho dù tương lai có bao nhiêu điều thay đổi, thì chúng em vẫn sẽ là những người bạn thân thiết của nhau.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 4

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Mai Anh là người bạn thân nhất và giúp đỡ em rất nhiều. Em hi vọng chúng em sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Em rất may mắn khi có Mai Anh là bạn. Thông qua Mai Anh, em thực sự hiểu được thế nào là một tình bạn đẹp, tình bạn đáng quý. Và thật may mắn cho những ai có được những người bạn như vậy. Hãy biết trân trọng họ như chính họ đã trân trọng và giúp đỡ mình.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 5

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Em rất yêu quý Hằng. Mong rằng chúng em sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Em yêu quý Hằng lắm. Đối với em, cậu ấy không chỉ là một người bạn, mà còn như một người chị gái thân thiết. Nhờ có Hằng mà ngày tháng học sinh của em trở nên vui vẻ với nhiều màu sắc rực rỡ. Em mong rằng, dù tương lai có điều gì xảy ra, thì chúng em vẫn mãi là bạn thân của nhau.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 6

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Chắc chắn rằng, Tuấn sẽ mãi là người bạn thân tuyệt vời nhất của em.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Tình bạn của em và Tuấn đã được hơn bốn tuổi rồi, và em mong rằng nó sẽ còn tiếp tục lớn lên nữa, lớn lên mãi. Chúng em đã cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. Vui có, buồn có, giận dỗi có, giảng hòa có… Và chắc chắn, chúng em sẽ tiếp tục cùng nhau tạo nên thêm nhiều kỉ niệm khác nữa. Bởi Tuấn và em là đôi bạn thân của nhau.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 7

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Vân Anh là một người bạn tốt. Em cần học tập ở bạn những đức tính như giúp đỡ bạn bè, lễ phép với người lớn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Được chứng kiến thành tích học tập của Vân Anh, em cảm phục bạn. Em cũng hiếu thêm được con người cần phải có ý chí và nghị lực, dù gặp hoàn cành nào nếu ta đã quyết tâm thì sẽ thành công. Thành tích học tập của Vân Anh mãi mãi là tấm gương sáng cho em và các bạn noi theo.

Tả người bạn của em

Kết bài tả người bạn của em mẫu 8

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Em rất mến bạn Nhi. Em sẽ luôn giữ gìn tình bạn của chúng em đẹp đẽ, không bao giờ cãi nhau.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Em rất quý Lài. Lài là người bạn hiền hậu và là một người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có chuyện gì vui buồn, em thường kể cho bạn ấy nghe. Chúng em chia sẻ với nhau, cùng nhau tiến bộ trong mọi việc.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân

Trong mọi công tác chung, đoàn kết là sức mạnh. Lớp em rất đoàn kết và yêu thương nhau. Đó là nền tảng vững chắc cho tình bạn của em và Lan Nhi. Không có một việc lớn bé nào mà chúng em không chia sẻ cùng nhau. Hai chúng em rất tự hào về sự hoà thuận, thân ái của hai đứa.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 9

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Vừa qua, Hùng được giải Nhì trong cuộc thi Toán cấp quận. Hùng thật là tấm gương học sinh nghèo vượt khó mà chúng em nên học tập.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Bận rộn việc gia đình, việc của lớp mà Hùng vẫn luôn đứng đầu lớp. Nhìn bạn, em mới thấy thấm thìa câu Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 10

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Vì gắn bó với nhau như vậy nên em và Mai đều mong muốn sau này hai đứa mãi thân thiết với nhau, tình bạn càng ngày càng bền chặt.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Mai vẫn nói với em rằng bạn ấy mong muốn mai này khi lớn lên bạn ấy sẽ trở thành cô giáo. Em tin rằng bạn ấy sẽ thực hiện được ước mơ của mình, vì bây giờ không những bạn ẩy học giỏi, chăm chỉ mà còn tốt bụng với mọi người. Trong lớp, ai cũng yêu mến bạn ấy. Em rất vui khi có một người bạn thân như Mai.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 11

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Hoa vừa học giỏi lại vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại giờ. Em rất quý và ngưỡng mộ Hoa. Em mong tình bạn của chúng em sẽ kéo dài mãi mãi.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Tuổi thơ tôi có nhiều điều đáng nhớ và Hoa là một người bạn thân tôi sẽ không bao giờ quên. Giờ đây chúng tôi đang học lớp 5 - lớp cuối cấp tiểu học. Có thể năm sau chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành cùng một trường trên cấp trung học cơ sở hoặc mỗi đứa sẽ một ngả. Nhưng tôi và Hoa sẽ cố gắng để giữ mãi tình bạn này. Và tôi hy vọng cậu ấy sẽ thực hiện được mơ ước của mình trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 12

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Em rất quý người bạn này của em. Em sợ sau này khi lớn lên em sẽ không thể học cùng bạn nữa. Em chỉ mong ước được đi học cùng bạn mỗi ngày. 

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Đến một ngày, rồi chúng tôi sẽ phải trưởng thành, mỗi đứa một phương trời, thế nhưng, tôi sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm giữa tôi với Nam. Dù là hiện tại hay mai sau, Nam vẫn sẽ là người bạn thân thiết nhất của tôi.

Kết bài tả người bạn của em mẫu 13

Kết bài không mở rộng Tả người bạn thân của em

Chơi với Trúc tôi thấy rất thỏa mái. Tôi thật tự hào khi có một người bạn như vậy. Tôi mong ước sẽ được học cùng bạn để học tập những phẩm chất tốt của Lan.

Kết bài mở rộng Tả người bạn thân của em

Bạn Trúc là bạn thân nhất của em suốt thời Tiểu học. Mỗi khi buồn hay vui, chúng em đều trò chuyện chia sẻ với nhau rất vui vẻ. Đối với em, bạn luôn là một tấm gương sáng để em học tập theo. Còn vài tháng nữa là chúng em xa trường. Có thể chúng sẽ không gặp lại nhau nữa nhưng các kỉ niệm về bạn, em sẽ không bao giờ quên.

Tả bạn thân của em

Ai cũng có những người bạn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của mỗi người. Em cũng có rất nhiều người bạn thân. Trong đó có Văn Hậu là cậu bạn thân nhất của em. Bởi vì chúng em đã học cùng nhau từ mầm non và có nhiều sở thích chung.

Năm nay Văn Hậu 11 tuổi, học cùng lớp với em. Nhà cậu bạn ở ngay đầu ngõ nhà em nên chúng em hay đi học cùng nhau, chơi với nhau rất thân. Mặc dù mới học lớp 6 nhưng Văn Hậu rất cao. Cậu bạn cao 1m6 và nhỉnh hơn em hẳn một cái đầu. Dáng người Văn Hậu cao và gầy. Cậu bạn có làn da ngăm ngăm đen nên dù gầy nhưng nhìn cậu lại rất khoẻ khoắn. Văn Hậu hay để tóc húi cua được cắt gọn gàng. Gương mặt Văn Hậu gầy, nhìn rất thông minh và lanh lợi. Nổi bật trên gương mặt ấy là đôi mắt đen láy tinh nghịch. Văn Hậu nói với em cậu thích nhất đôi mắt của mình và thấy nó đẹp nhất. Cậu bạn hay cười. Khi cười sẽ để lộ hàm răng trắng và núm đồng tiền rất duyên. Nhìn Văn Hậu mọi người hay đùa sau này với vẻ bề ngoài thế này cậu bạn sẽ thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Văn Hậu là một cậu bạn trai vui vẻ, hoạt bát. Cậu ít khi nào ngồi yên một chỗ mà rất năng động. Mọi hoạt động của trường lớp cậu đều hăng hái xung phong tham gia nhiệt tình. Văn Hậu còn rất tốt bụng. Cậu luôn sẵn sàng giúp các bạn trong lớp giảng bài. Hơn thế cậu còn hay giúp đỡ mọi người xung quanh như đẩy xe hàng giúp bà cụ đầu xóm nhà em,… Văn Hậu cũng là một cậu bạn ngoan ngoãn, chăm chỉ. Cậu luôn hoàn thành mọi bài tập về nhà đầy xuất sắc. Ít khi nào Văn Hậu bị cha mẹ nhắc nhở vì chuyện học tập. Nhiều năm học liền Văn Hậu đều là học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng thi học sinh giỏi của trường, thành phố. Ở lớp Văn Hậu được cô và các bạn tín nghiệm bầu làm Lớp trưởng vì những thành tích học tập xuất sắc cũng như việc cậu bạn tham gia nhiệt tình mọi hoạt động của trường lớp.

Em và Văn Hậu là bạn thân từ thuở nhỏ nên hai đứa có nhiều sở thích chung giống nhau. Văn Hậu và em đều thích đọc sách, truyện tranh. Đặc biệt là những cuốn truyện hay sách trinh thám có những vụ án li kì như Conan hay Sherlock Home. Văn Hậu còn có niềm yêu thích với bóng đá. Cậu thích nhất đội bóng Barca, đặc biệt là cầu thủ áo số 10 Messi. Những lúc rảnh rỗi Văn Hậu thường hay đá bóng với mấy anh lớn trong xóm hay với các bạn trong lớp. Cậu đá rất giỏi, là chân đá chủ lực của đội bóng trong xóm và đội bóng của lớp em. Nhìn cậu đá bóng trên sân trông thật nhiệt huyết. Đường bóng Văn Hậu đá đều rất đẹp. Thầy cô khen Văn Hậu là một chân đá bóng cừ khôi.

Vì là bạn thân từ nhỏ nên Văn Hậu rất hiểu em. Cậu bạn hay nhường nhịn dù biết người mắc lỗi sai là em. Những lúc có chuyện gì buồn, Văn Hậu đều lắng nghe em giãi bày. Cậu ít khi nào gắt với em nên hai dứa chẳng mấy khi giận nhau. Nếu có thì chỉ được một hai ngày rồi lại thân thiết như trước. Tình bạn của chúng em cứ thế kéo dài được hơn 11 năm rồi và có lẽ sẽ còn tiếp tục mãi mãi.

Văn Hậu là một cậu rất hoàn hảo khi vừa học giỏi lại vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại giờ. Em rất quý và ngưỡng mộ Văn Hậu. Em mong tình bạn của chúng em sẽ kéo dài mãi mãi.

>> Để có thêm nhiều ý tưởng cho kết bài tả bạn thân, các em học sinh tham khảo Tả bạn thân Hay Chọn Lọc.

Đề thi giữa kì 2 lớp 5 được tải nhiều

Đề thi giữa kì 2 lớp 5 có đáp án

----------------------------------------------------------------

Ngoài Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người bạn bao gồm các bài văn mẫu chi tiết cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, chuẩn bị cho bài học trên lớp Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) đạt kết quả cao.

các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 5 đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
560 99.833
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • OG. Mizu
  OG. Mizu tẹm được hoy:v
  Thích Phản hồi 14/01/21
  • Chi Bùi
   Chi Bùi

   Cũng tạm được thoy.🧐

   Thích Phản hồi 22:30 12/12

   Văn miêu tả lớp 5

   Xem thêm