Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người bạn của em

Văn mẫu lớp 5: Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng tả người bạn thân của em giúp các em học sinh nắm được cách làm kết bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cách viết kết bài Tả người lớp 5

  • Kết bài theo kiểu tự nhiên: Nêu nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm của em với người được tả.
  • Kết bài mở rộng: Từ hình ảnh, hoạt động của người được tả suy rộng ra các vấn đề khác.

Kết bài tả người bạn của em - Bài tham khảo 1

Kết bài không mở rộng: Vân Anh là một người bạn tốt. Em cần học tập ở bạn những đức tính như giúp đỡ bạn bè, lễ phép với người lớn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Kết bài mở rộng: Được chứng kiến thành tích học tập của Vân Anh, em cảm phục bạn. Em cũng hiếu thêm được con người cần phải có ý chí và nghị lực, dù gặp hoàn cành nào nếu ta đã quyết tâm thì sẽ thành công. Thành tích học tập của Vân Anh mãi mãi là tấm gương sáng cho em và các bạn noi theo.

Kết bài tả người bạn của em - Bài tham khảo 2

Tả người bạn của em

- Kết bài không mở rộng:

Đề bài: Bạn học cùng lớp.

Em rất mến bạn Nhi. Em sẽ luôn giữ gìn tình bạn của chúng em đẹp đẽ, không bao giờ cãi nhau,

Đề bài: Tả người bạn cùng xóm.

Em rất quý Lài. Lài là người bạn hiền hậu và là một người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có chuyện gì vui buồn, em thường kể cho bạn ấy nghe. Chúng em chia sẻ với nhau, cùng nhau tiến bộ trong mọi việc.

- Kết bài mở rộng:

Đề bài: Tả người bạn cùng lớp.

Trong mọi công tác chung, đoàn kết là sức mạnh. Lớp em rất đoàn kết và yêu thương nhau. Đó là nền tảng vững chắc cho tình bạn của em và Lan Nhi. Không có một việc lớn bé nào mà chúng em không chia sẻ cùng nhau. Hai chúng em rất tự hào về sự hoà thuận, thân ái của hai đứa.

Kết bài tả người bạn cùng lớp - Bài tham khảo 3

Kết bài tự nhiên: Vừa qua, Hùng được giải Nhì trong cuộc thi Toán cấp quận. Hùng thật là tấm gương học sinh nghèo vượt khó mà chúng em nên học tập.

Kết bài mở rộng: Bận rộn việc gia đình, việc của lớp mà Hùng vẫn luôn đứng đầu lớp. Nhìn bạn, em mới thấy thấm thìa câu Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền – Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên.

>> Tham khảo: Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả nghệ sĩ hài

Kết bài tả người bạn cùng lớp - Bài tham khảo 4

Kết bài không mở rộng: Vì gắn bó với nhau như vậy nên em và Mai đều mong muốn sau này hai đứa mãi thân thiết với nhau, tình bạn càng ngày càng bền chặt.

Kết bài mở rộng: Mai vẫn nói với em rằng bạn ấy mong muốn mai này khi lớn lên bạn ấy sẽ trở thành cô giáo. Em tin rằng bạn ấy sẽ thực hiện được ước mơ của mình, vì bây giờ không những bạn ẩy học giỏi, chăm chỉ mà còn tốt bụng với mọi người. Trong lớp, ai cũng yêu mến bạn ấy. Em rất vui khi có một người bạn thân như Mai.

Kết bài tả người bạn cùng lớp - Bài tham khảo 5

Kết bài không mở rộng: Hoa vừa học giỏi lại vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại giờ. Em rất quý và ngưỡng mộ Hoa. Em mong tình bạn của chúng em sẽ kéo dài mãi mãi.

Kết bài mở rộng: Tuổi thơ tôi có nhiều điều đáng nhớ và Hoa là một người bạn thân tôi sẽ không bao giờ quên. Giờ đây chúng tôi đang học lớp 5 - lớp cuối cấp tiểu học. Có thể năm sau chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành cùng một trường trên cấp trung học cơ sở hoặc mỗi đứa sẽ một ngả. Nhưng tôi và Hoa sẽ cố gắng để giữ mãi tình bạn này. Và tôi hy vọng cậu ấy sẽ thực hiện được mơ ước của mình trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Kết bài tả người bạn cùng lớp - Bài tham khảo 6

Kết bài không mở rộng: Em rất quý người bạn này của em. Em sợ sau này khi lớn lên em sẽ không thể học cùng bạn nữa. Em chỉ mong ước được đi học cùng bạn mỗi ngày.

Kết bài mở rộng: Đến một ngày, rồi chúng tôi sẽ phải trưởng thành, mỗi đứa một phương trời, thế nhưng, tôi sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm giữa tôi với Nam. Dù là hiện tại hay mai sau, Nam vẫn sẽ là người bạn thân thiết nhất của tôi.

Kết bài tả người bạn cùng lớp - Bài tham khảo 7

Kết bài không mở rộng: Chơi với Trúc tôi thấy rất thỏa mái. Tôi thật tự hào khi có một người bạn như vậy. Tôi mong ước sẽ được học cùng bạn để học tập những phẩm chất tốt của Lan.

Kết bài mở rộng: Bạn Trúc là bạn thân nhất của em suốt thời Tiểu học. Mỗi khi buồn hay vui, chúng em đều trò chuyện chia sẻ với nhau rất vui vẻ. Đối với em, bạn luôn là một tấm gương sáng để em học tập theo. Còn vài tháng nữa là chúng em xa trường. Có thể chúng sẽ không gặp lại nhau nữa nhưng các kỉ niệm về bạn, em sẽ không bao giờ quên.

Ngoài Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người bạn bao gồm các bài văn mẫu chi tiết cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, chuẩn bị cho bài học trên lớp Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) đạt kết quả cao.

các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 5 đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
291 25.522
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • OG. Mizu
    OG. Mizu tẹm được hoy:v
    Thích Phản hồi 21:30 14/01
    Văn miêu tả lớp 5 Xem thêm