7 cách Mở bài tả cơn mưa rào

7 cách Mở bài để tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 bao gồm các bài văn mẫu chi tiết cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng viết văn tả cảnh trong chương trình Tập làm văn lớp 5, chuẩn bị cho các bài văn viết đạt kết quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 5, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 5. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Mở bài trực tiếp tả cơn mưa rào

Đã bao ngày nóng nực. Chiều qua, trên quê hương em có một cơn mưa rào thật to. Cơn mưa đó đã thỏa lòng ước mong của bao người dân quê em.

2. Mở bài bằng một câu hát

"Không có quả, không có cây

Thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vậy thấy rụng tìm nơi ẩn mình?"

Đọc câu đố này chắc các bạn biết là gì rồi? Đó chính là cơn mưa đấy. Chiều qua, trên quê hương em cũng có cơn mưa rào thật to.

3. Mở bài bằng một câu hát

"Có cơn mưa nào lạ thế.

Thoáng mưa rồi tạnh ngay.

Em về nhà hỏi mẹ.

Mẹ cười! Mưa bóng mây."

Câu hát tha thiết đã gợi em nhớ đến cơn mưa trên quê em chiều qua. Cơn mưa đó thật to và đáng nhớ."

4. Mở bài tả cơn mưa rào bằng một câu thơ

"Đã có ai lắng nghe

Tiếng mưa trên rừng cọ

Như tiếng thác gọi về

Như ào ào trận gió"

Những câu thật tha thiết gợi em nhớ đến cơn mưa rất to chiều hôm qua trên quê hương em.Cơn mưa đó cũng đẹp như thế.

5. Mở bài tả cơn mưa bằng một âm thanh, một lời nhận xét

Bà em bảo rằng: "Cơn mưa chiều qua đúng là cơn mưa vàng." Đúng thật, cơn mưa rào đó làm cho mọi vật quê hương em được tươi mát sau những ngày nắng nóng dài.

6. Mở bài tả cơn mưa bằng một âm thanh, một sự so sánh

Tuổi thơ em gắn với bao nhiêu cảnh đẹp. Một buổi chiều thả diều trên triền đê với những mảnh trời xanh. Một buổi đi học về rộn vang tiếng cười. Một buổi tắm sông nước trong mát. Nhưng có lẽ thích yêu hơn cả đó chính cảnh đẹp quê hương em đắm chìm trong cơn mưa rào.

7. Mở bài tả cơn mưa bằng cách Nêu lí do vì sao em tả?

Mùa hè có những cơn mưa chợt đến chợt đi. Nhờ mưa, vạn vật quê em thêm sức sống mới. Yêu biết mấy những cơn mưa đầu hạ. Mới chớm hè thôi, thế mà chiều qua, trên quê hương em có một cơn mưa thật to, thật đáng nhớ.

Mở bài tả cơn mưa rào bao gồm chi tiết các bài văn mẫu được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các em học sinh nắm được cách làm bài văn tả cảnh lớp 5, rèn luyện kỹ năng viết văn, chuẩn bị cho các bài học trên lớp đạt hiệu quả cao. Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt lớp 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Đánh giá bài viết
41 9.516
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Phượng Phạm thị thuý
    Phượng Phạm thị thuý

    hay quá😀

    Thích Phản hồi Hôm qua
    Văn miêu tả lớp 5 Xem thêm