Top 13 đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người bạn của em

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc người bạn ở gần nhà em giúp các em học sinh nắm được cách làm mở bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Đề bài: Viết hai đoạn mở bài theo hai cách trực tiếp và gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc người bạn ở gần nhà em.

Viết đoạn mở bài gián tiếp tả bạn thân

Mở bài gián tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc người bạn ở gần nhà em. Các đoạn văn đầy đủ chi tiết cho các em học sinh cùng tham khảo.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 1

Năm nay, vì công việc của bố có sự thay đổi, nên cả nhà em đã chuyển đến nơi ở mới, theo đó, em cũng chuyển đến học ở một ngôi trường mới. Lúc đầu, em có chút e ngại và bỡ ngờ, vì xung quanh ai cũng thật lạ lẫm. Tuy nhiên, em nhanh chóng làm quen với mọi điều, bởi đã có một cô bạn mới tuyệt vời. Đó chính là Kỳ Duyên.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 2

Đầu năm học, cô giáo đã xếp chỗ ngồi theo bốc thăm ngẫu nhiên, để mọi người trong lớp trở nên thân thiết với nhau hơn. Vì thế, lần đầu tiên em ngồi và nói chuyện với My Oanh - một cô bạn khá nhút nhát và ít nói. Cũng nhờ vậy, mà em biết được rằng cô bạn của mình thông minh và thú vị đến thế. Từ đó, chúng em nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau hơn.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 3

Người ta vẫn nói bạn thân là những người bạn thân thiết nhất của mỗi người, là người có cùng chung sở thích với chúng ta. Em vẫn hay thấy các bạn nữ chơi thân với các bạn nữ, các bạn nam chơi thân với các bạn nam ở trong lớp. Nhưng bạn thân của em lại là một bạn nam, và em là nữ. Dù vậy nhưng bọn em vẫn chơi rất vui với nhau. Hoàng Tuấn - Cậu ấy là một người bạn tốt với em.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 4

Khi bố dừng xe trước cổng trường cho em xuống thì em thấy một bạn nhỏ tay cầm tập báo chạy ào đến nơi, mồ hôi nhễ nhại. Thì ra là bạn Hùng, lớp trưởng lớp em. Nhà bạn khó khăn nên sáng sớm, trước khi đi học, bạn nhận đi giao báo để phụ giúp cho gia đình.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 5

Năm tháng cứ trôi và không ai có thể níu kéo được thời gian, chính thời gian là thước đo tốt nhất của tình cảm bạn bè, trong suốt thời gian học tập, có lẽ Đỗ Hà là người bạn thân nhất của em, bạn ấy đã học với em từ những năm tiểu học tới bây giờ.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 6

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà em sắp sửa tròn 10 tuổi. Chỉ mười năm ấy, em đã có rất nhiều người bạn. Nhưng có lẽ thân nhất chính là bạn Mai Anh, người bạn cạnh nhà cách nhau một bức tường rào với hàng dây leo.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 7

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta chắc hẳn luôn có những người bạn giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và kề bên mỗi khi gặp chuyện vui cũng như chuyện buồn. Em cũng không phải là ngoại lệ, cũng có một người bạn thân luôn sẻ chia và giúp đỡ mỗi khi em gặp khó khăn. Ngọc Trinh – đó là tên đứa bạn thân nhất của em.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 8

Ngày đầu tiên đến trường chắc ai cũng trong tâm trạng lo sợ, bẽn lẽn không dám nói chuyện với thầy cô, bạn bè của mình đúng không nào? Em cũng vậy đó. Khi ấy em rất nhút nhát, sợ sệt với những cảnh vật mới và cả thầy cô mới nữa. Và một người bạn đã giúp em hòa đồng tự tin hơn là Phương Trúc. Một người bạn thân ở lớp mà em quý mến nhất.

Mở bài gián tiếp Tả bạn thân Mẫu 9

Ai cũng có những người bạn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của mỗi người. Em cũng có rất nhiều người bạn thân. Trong đó có Văn Hậu là cậu bạn thân nhất của em. Bởi vì chúng em đã học cùng nhau từ mầm non và có nhiều sở thích chung.

Viết đoạn mở bài trực tiếp tả bạn thân

Mở bài trực tiếp Tả một người bạn cùng lớp hoặc người bạn ở gần nhà em. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi.

Mở bài trực tiếp tả bạn thân Mẫu 1

 Bạn Hùng là lớp trưởng lớp em. Tuy nhà khó khăn nhưng bạn học rất giỏi, lại luôn hăng hái khuấy động phong trào thi đua của cả lớp và nhiệt tình giúp những bạn gặp khó khăn. Chúng em ai cũng yêu quý bạn.

Mở bài trực tiếp tả bạn thân Mẫu 2

Trong số bạn bè của em, người mà em thân nhất đó chính là Mai Anh. Với em, Mai Anh như là người bạn tri kỉ để em có thể chia sẻ mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống.

Mở bài trực tiếp tả bạn thân Mẫu 3

Nếu ai hỏi tôi rằng người bạn thân nhất của bạn là ai? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là Lan - Cô bạn lớp trưởng lớp tôi.

Mở bài trực tiếp tả bạn thân Mẫu 4

Trong lớp người mà tôi thân nhất và yêu quý là bạn Hùng. Bạn ở gần ngay sát nhà tôi.

---------------------------------------------------------------------

Văn mẫu lớp 5: Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người bạn của em bao gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố vốn từ, chuẩn bị cho các bài học trên lớp Tập làm văn lớp 5 tuần 19: Luyện tập tả người (Dựng đoạn mở bài).

Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt lớp 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Đánh giá bài viết
327 66.486
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Sỹ Nguyên
  Nguyễn Sỹ Nguyên

  vndoc ơi, Tuy... những à?

  Thích Phản hồi 23/01/21
 • Quyen Anh
  Quyen Anh

  cô 

  Thích Phản hồi 20/01/22
 • Duy Thái
  Duy Thái

  tả bài văn về một người bạn thân cho mình  nhớ là 30 dòng

  Thích Phản hồi 06/02/22
 • Đào Trọng Tấn
  Đào Trọng Tấn

  🥰 thanks

  Thích Phản hồi 20:30 17/01

Văn miêu tả lớp 5

Xem thêm