Viết mở bài trực tiếp và mở bài gián tiếp Tả một cánh đồng lớp 5
Mở bài Tả cánh đồng lớp 5
Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.
A. Mở bài gián tiếp Tả cánh đồng
Viết đoạn Mở bài gián tiếp Tả cánh đồng - Mẫu 1
Gia đình em về thăm quê ngoại bằng chuyến xe đêm. Khoảng 5h sáng, xe bắt đầu chạy về tới đầu làng. Qua ô cửa kính, em lần đầu được ngắm cảnh làng quê lúc bình minh. Trong ánh sáng mờ của đầu ngày lẫn chút sương mù giăng, cảnh vật hiện lên thật thơ mộng, có chút lạ lẫm. Chợt, một khoảng vàng tươi, sáng bừng như kho báu phía xa thu hút hết ánh nhìn của em. A! Đó là cánh đồng lúa chín!
Viết đoạn Mở bài gián tiếp Tả cánh đồng - Mẫu 2
Mùa hạ về, thời tiết ủng hộ cho những chuyến du lịch. Người người nhà nhà háo hức với những chuyến đi biển, leo núi, khám phá hang động hay du lịch nước ngoài. Nhưng riêng em, dù được đến bao nhiêu nơi, được chiêm ngưỡng bao nhiêu phong cảnh rực rỡ trên khắp cả nước, thì vẫn chẳng có nơi nào bằng được quê ngoại của em. Nơi đó có một cánh đồng lúa rộng mênh mông nằm khuất dưới chân núi. Đó mới chính là cảnh đẹp mà em luôn ao ước được ghé thăm ngay khi vừa được nghỉ hè.
B. Mở bài trực tiếp Tả cánh đồng
Viết đoạn Mở bài trực tiếp Tả cánh đồng - Mẫu 1
Khi nhắc đến quê ngoại, điều đầu tiên mà em nghĩ đến chính là những cánh đồng lúa rộng bát ngát ở ngay đầu làng.
Viết đoạn Mở bài trực tiếp Tả cánh đồng - Mẫu 2
Mỗi lần về thăm quê ngoại lúc nghỉ hè, em luôn háo hức chờ được bà dẫn ra cuối làng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng lúa chín.