Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5

Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 là bài hướng dẫn cụ thể cho Đề văn Hãy viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5. Được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tập làm văn lớp 5 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em 5

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 5 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 5.

Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 gồm có 5 bài văn hay, trình bày đa dạng cho đề văn Hãy viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5. Mời các bạn học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô tham khảo.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 - Bài tham khảo 1

Nhà em có một khu vườn rất đẹp. Khu vườn có hình vuông, với diện tích khoảng 15m2. Ở đó, mẹ em chia ra thành nhiều ô nhỏ. Mỗi ô lại trồng các loại rau khác nhau. Nào rau ngò, nào hành lá, nào cải thìa… Vậy nên, vườn rau nhà em gần như chẳng thiếu rau gì. một bên khu vườn, bố trồng hàng hoa hồng có màu đỏ rực. Mỗi khi hoa nở, làm cả khu vườn sáng rực và nhộn nhịp hơn bởi những nàng ong chàng bướm ghé thăm. Hằng ngày, em thường giúp mẹ tưới nước cho vườn rau. Mỗi khi ngắm nhìn tấm thảm xanh mướt ấy, em lại thêm tự hào và yêu quý khu vườn nhà em.

2. Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 - Bài tham khảo 2

Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5

Phía sau nhà bà em là cả một khu vườn với rất nhiều các loại cây ăn quả. Tất cả, được ông trồng theo dọc các lối đi để tiện chăm sóc và thu hoạch. Khi đi từ nhà ra, phía bên tay trái là những cây ổi cao hơn đầu người một chút. Phía bên tay phải, là các cây hồng xiêm thấp bé, nhưng tán lá rộng, xum xuê. Góc bên trong cùng, là những cây mít cao lớn, trên thân còn mọc cả cỏ dại. ở giữa vườn là vài cây đu đủ, một cây khế khổng lồ. Nhờ những cây ăn quả ấy, mà khu vườn lúc nào cũng râm mát. Mỗi khi có gió thổi qua, các tán lá rung rinh tạo nên những tiếng rì rào êm ái như sóng biển. Và vào mỗi buổi sáng, lại có những chú chim nhảy nhót trên những cành cây, ríu rít hát chúc cho vườn cây càng thêm xanh tốt. Em yêu quý khu vườn lắm. Vì vậy, mỗi ngày, em lại sang giúp bà tưới cây, để cho cây luôn khỏe mạnh, xanh tốt.

3. Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 - Bài tham khảo 3

Nhà em có một mảnh vườn nhỏ ở phía trước. Ở đó là nơi để mẹ em trồng rất nhiều những loài hoa vô cùng xinh đẹp, sặc sỡ. Cả mảnh vườn cũng không lớn lắm, chỉ khoảng 10m2, thế nhưng được mẹ em sắp xếp rất hợp lý. mẹ chia mảnh vườn thành bốn luống nhỏ. Giữa các luống là các lỗi đi được lát bằng các viên gạch họa tiết xinh xắn. Luống thứ nhất, mẹ em trồng những cây hoa cúc họa mi màu trắng. Luống thứ hai, mẹ trồng những cây loa kèn, khi nở có màu đỏ sẫm. Luống thứ ba mẹ trồng những cây hoa cát cánh màu hồng nhạt, khi nở cánh hoa dập dềnh trong gió, mỏng manh như cánh bướm. Còn luống thứ tư, ở vị trí có nhiều nắng nhất, mẹ trồng những cây hoa hướng dương, màu vàng rực rỡ như ánh nắng. Vậy nên, mỗi khi vào mùa hoa nở, cả khu vườn như một tấm thảm nhiều màu sắc. Thu hút rất nhiều ong bướm đến xem. Bất kì ai ghé qua nhà em, cũng xuýt xoa trước mảnh vườn nhỏ xinh của mẹ. Em lấy làm tự hào lắm. Chiều nào, sau khi đi học về, em cũng tưới nước cho vườn hoa giúp mẹ. Em mong sao, vườn hoa luôn tươi tốt và nở ra những đóa hoa thật xinh tươi.

4. Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 - Bài tham khảo 4

Nhà ông em ở quê có một khu vườn rất rộng. Mỗi lần về quê, em thích nhất là cùng ông ra vườn chơi. Cả khu vườn rất rộng lớn nên em không biết được diện tích của nó là bao nhiêu. Trong vườn, ông trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Khi vừa đi vào khu vườn, em bắt gặp những luống rau ngót, rau mồng tơi cùng giàn mướp xanh tốt. Đi tiếp nữa, em được gặp hai hàng chè xanh. Ông bảo, lấy lá chè này nấu nước uống thì ngon lắm. Đi vào sâu hơn, là rất nhiều các cây ăn quả cao lớn, nào khế, ổi, mít, xoài, nhãn… Em ấn tượng nhất là những cây mít to lớn, với rất nhiều nhánh tiêu bò dọc trên thân cây. Mỗi mùa, vườn của ông lại có những loại quả riêng. Nên lúc nào em đến cũng có món ngon để thưởng thức. Ở giữa vườn, ông có móc hai cái võng Trường Sơn và đặt một chiếc bàn nhỏ. Để ngồi ở đó nghỉ ngơi, thư giãn. Em rất thích nằm trên võng nghe ông kể chuyện chăm sóc cây xanh như thế nào. Em rất yêu thích khu vườn của ông.

5. Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5 - Bài tham khảo 5

Phía sau nhà em có một khu vườn nhỏ xinh. Ở bên phải góc vườn, bố em trồng rất nhiều các loại rau như rau ngót, rau mồng tơi. Ở trong cùng, bố còn trồng một cây bưởi rất lớn, năm nào cũng cho nhiều trái ngon. Góc bên phải thì mẹ em trồng vài khóm hồng nhung. Mỗi khi hoa nở, bông hoa nở to, đẹp vô cùng. Lúc ấy, mẹ sẽ cắt vài bông đem vào cắm ở bình hoa trong nhà. Riêng em, cũng được bố mẹ ưu ái dành riêng cho một góc nhỏ. Ở đó, em trồng những cây hoa mười giờ nhiều màu sắc. Sau một thời gian chăm sóc, các thân cây đã mọc ra nhiều nhánh con, bám chắc vào nhau như một tấm thảm xanh mướt, điểm xuyết các đóa hoa. Khu vườn là nơi để gia đình em chăm sóc và thư giãn mỗi dịp cuối tuần. Hằng ngày, mọi người thường xuyên dành thời gian tưới nước cho những cây mà mình trồng. Nhờ vậy, em cảm thấy vui vẻ và thêm yêu khu vườn hơn.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là bài Viết một đoạn văn tả khu vườn nhà em lớp 5. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5đề thi học kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Tài liệu tham khảo:

Đánh giá bài viết
332 65.590
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

Xem thêm