Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Top 36 kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em

Kết bài tả người thân lớp 5 (36 mẫu)

Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng: Tả người thân trong gia đình em giúp các em học sinh nắm được cách làm kết bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo cách viết sau đây.

Cách viết kết bài Tả người thân trong gia đình em lớp 5

 • Kết bài theo kiểu tự nhiên: Nêu nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm của em với người được tả.
 • Kết bài mở rộng: Từ hình ảnh, hoạt động của người được tả suy rộng ra các vấn đề khác.

>> Xem thêm: Top mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em

Kết bài Tả người thân Mẫu 1

Kết bài không mở rộng tả người thân

Em rất kính trọng và yêu quý anh trai của mình. Lúc nào em cũng mong anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường mình đã chọn.

Kết bài mở rộng tả người thân

Vì anh trai cách em rất nhiều tuổi, nên đối với em anh ấy nhiều lúc giống như một người bố thứ hai vậy. Anh ấy đi làm ở Hà Nội, một năm chỉ về nhà vài lần, nhưng tối nào anh cũng gọi điện cho em và bố mẹ. Anh sẽ quan tâm việc học của em, đưa ra cho em những lời khuyên bổ ích. Khi học bài, em có thể nhờ anh giảng bài cho vì anh ấy học giỏi lắm. Anh trai chính là thần tượng mà em luôn yêu mến và lấy làm mục tiêu theo đuổi, cố gắng hơn mỗi ngày.

Kết bài Tả người thân Mẫu 2

Kết bài không mở rộng tả người thân

Chị Hòa yêu quý của em tuyệt vời như thế đó. Chắc chắn trong tương lai không xa, em cũng sẽ trở thành một cô gái tuyệt vời giống chị.

Kết bài mở rộng tả người thân

Đối với em, chị Hòa vừa là chị gái nhưng cũng là một người bạn thân thiết. Từ nhỏ tới lớn, lúc nào chị cũng kề bên, dạy em học, rủ em chơi, chỉ dạy cho em những điều thú vị. Chị cũng luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với em mọi điều một cách chân thành. Em mong rằng, chị ấy lúc nào cũng vui vẻ và đạt được ước mơ trở thành sinh viên của Đại học Ngoại Thương. Chỉ cần chị ấy hạnh phúc là em cũng thấy hạnh phúc rồi.

Kết bài Tả người thân Mẫu 3

Kết bài không mở rộng tả người thân

Đối với em, bà không chỉ là một người bà đáng kính. Mà bà còn là một người bạn thân thiết để chia sẻ, một người giáo viên tài giỏi để học hỏi. Em yêu bà và tự hào về bà của mình lắm.

Kết bài mở rộng tả người thân

Năm tháng thấm thoắt thoi đưa, bà của em ngày một nhiều tuổi. Cùng với sự trưởng thành của em, là sự già đi của bà. Hiểu được điều đó, nên em luôn trân quý mỗi ngày được ở bên cạnh bà. Tình yêu của em hóa thành hành động cụ thể. Em quấn quýt bên bà mỗi khi được ở nhà, nằm vào lòng bà để được bà vỗ vễ, khen ngợi. Khi ở bên cạnh bà, em như hóa thành đứa trẻ thơ dại, được nhõng nhẽo, được cưng chiều. Em mong rằng bà sẽ luôn khỏe mạnh và vui tươi như thế mãi, để em được ở bên bà lâu thật lâu.

Kết bài Tả người thân Mẫu 4

Kết bài không mở rộng tả người thân

Em yêu quý và kính trọng bố của mình lắm. Đối với em, bố là tấm gương sáng để học tập và rèn luyện, noi theo mỗi ngày.

Kết bài mở rộng tả người thân

Bố chính là người hùng trong trái tim của em. Chỉ cần có bố ở bên, là em cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn nhiều. Bố cổ vũ và truyền niềm tin cho em thực hiện ước mơ của mình. Vừa là một người bố, vừa là một người bạn, một người thầy, lúc nào bố cũng sẵn sàng đồng hành và sẻ chia cùng em trên con đường trưởng thành. Em sẽ cố gắng hết sức mình, để bố có thể kể về em bằng sự tự hào, giống như khi em giới thiệu bố của mình với các bạn vậy.

Kết bài Tả người thân Mẫu 5

Kết bài không mở rộng tả người thân

Chị gái của em tuyệt vời như thế đấy. Em luôn rất yêu quý và tự hào về người chị gái của mình.

Kết bài mở rộng tả người thân

Em yêu thương chị gái của mình nhiều lắm. Chị là tấm gương sáng cho em noi theo mỗi ngày. Có chị ở bên, em luôn được hạnh phúc và vui vẻ. Chị tựa như một thiên thần hộ mệnh mà ông trời đã gửi đến cho em. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Để tư ơng lai có thể giúp cho chị thật nhiều việc, như hiện tại chị vẫn đang làm cho em vậy.

Tả người thân trong gia đình em

Kết bài tả người thân Mẫu 6

Kết bài không mở rộng tả bà

Em yêu bà của em lắm. Thật hạnh phúc khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương và những câu chuyện cổ tích của bà.

Kết bài mở rộng tả bà

Bà của em tuyệt vời như thế đó. Bà lúc nào cũng yêu thương, chở che cho em, như đối với một món quà trân quý. Tình yêu của bà đã sưởi ấp suốt tuổi thơ em, vẽ cho em những ước mơ diệu kì. Giờ đây, tuy đã khôn lớn, nhưng trước bà em vẫn luôn là một người cháu bé nhỏ. Em yêu bà lắm, nên sẽ luôn cố gắng là một người cháu ngoan ngoãn, chăm học để bà được vui lòng.

Kết bài Tả người thân mẫu 7

Kết bài tả mẹ không mở rộng

Mẹ là người em yêu quý nhất nhà. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và luôn ngoan ngoãn vâng lời để khỏi phụ lòng mong mỏi của mẹ.

Viết kết bài tả mẹ mở rộng

Tình thương yêu mẹ dành cho em thực sự không thể đo đếm bằng lời. Mẹ đã cho em một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc. Suốt đời này em sẽ không không bao giờ quên công lao trời bể mẹ đã dành cho em. Em hứa sẽ chăm học và cố gắng học thật giỏi để trả ơn cho mẹ và thầy cô đã dạy dỗ, nuôi nấng em nên người.

Kết bài tả người thân mẫu 8

Kết bài không mở rộng tả bố

Em yêu bố rất nhiều. Vậy nên em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành người con mà bố tự hào.

Kết bài mở rộng tả bố

Bố thực sự là một người bố vĩ đại. Bố là mái nhà cao lớn che chắn mọi giông tố của cuộc đời, để em được sống trong sự bình yên, ấm áp. Suốt đời bố, đã hi sinh thầm lặng rất nhiều cho gia đình. Mãi mãi sẽ chẳng có một người anh hùng nào tuyệt vời hơn bố trong trái tim của em.

Kết bài tả người thân mẫu 9

Kết bài không mở rộng tả mẹ

Mẹ của em thật tuyệt vời. Em sẽ luôn yêu thương mẹ bằng cả trái tim của mình, giống như mẹ vẫn luôn yêu thương em.

Kết bài mở rộng tả mẹ

Mặt trời trên cao kia là nguồn sáng của cả thế giới, thì mẹ chính là mặt trời của riêng mình em. Mẹ đưa em đến thế giới này, đem đến cho em tình yêu, sự đùm bọc và chở che. Mẹ luôn sẵn sàng hi sinh tất cả để đem đến cho em sự hạnh phúc. Chính vì thế, mẹ đã, đang và sẽ mãi mãi là người mà em yêu thương, quý trọng nhất trong cuộc đời này.

Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em

Kết bài tả người thân mẫu 10

Kết bài không mở rộng tả bà

Mỗi lúc hình dung ra hình dáng thân thương bà. đôi mắt hiền từ, nước da màu hạt dẻ nhăn nheo của bà, tôi luôn tự nhủ thầm: “Hãy làm điều tốt để bà vui”.

Kết bài mở rộng tả bà

Bà em đã khoẻ lại. Mọi người đều vui mừng nhưng em là người sung sướng nhất. Sau trận ốm, bà em vẫn làm việc, vẫn nấu cơm, dọn nhà cửa và dạy em học. Ôi có lẽ trên đời này, bà em là người tốt với em. Bà là người mà em yêu nhất. Em mong sao bà sống trăm tuổi vui vầy với con cháu.

Kết bài tả người thân mẫu 11

Kết bài không mở rộng tả mẹ

Em rất yêu quý mẹ em. Em luôn tự hào về sự khéo léo, săn sóc gia đình chu đáo của mẹ.

Kết bài mở rộng tả mẹ

Mẹ em như một ngọn đèn toả sáng và sưởi ấm dịu dàng, âu yếm đúng như thiên tính của phụ nữ. Mẹ chăm sóc cả nhà chu đáo. Chúng em và bố rất tôn trọng và yêu thương mẹ. Em hứa học tập giỏi để mẹ vui lòng.

Kết bài tả người thân mẫu 12

Kết bài tả mẹ

Em rất yêu mẹ. Mỗi khi đi xa, em luôn muốn về thật nhanh để lại được sà vào vòng tay ấm áp của mẹ.

Kết bài mở rộng tả mẹ

Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi – Và mẹ em chỉ có một trên đời. Mẹ cũng giống như mặt trời, là người đem lại cho ta sự sống và không ai trên đời có thể thay thế mẹ. Vì vậy, em sẽ cố gắng học thật giỏi và chăm chỉ làm việc nhà để mẹ vui lòng.

Kết bài tả người thân mẫu 13

Kết bài không mở rộng tả bà

Em kính yêu bà vô hạn. Em quyết chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích như sự mong đợi của bà.

Kết bài mở rộng tả bà

Bà là người luôn sưởi ấm tâm hồn em. Cả gia đình em xem ba như một “ngọn đuốc soi đường”, luôn làm theo lời dạy bảo của bà. Có bà, ngôi nhà em ấm áp hẳn lên. Em vẫn thường tha thẩn bên bà, lúc quét nhà, nhặt rau, nấu cơm, múc nước giúp bà và em thầm mong sao cho bà đừng già thêm nữa.

Kết bài tả người thân mẫu 14

Kết bài không mở rộng tả chị

Em rất yêu quý chị Hai, em muốn mình lớn lên cũng giỏi giang và dịu dàng như chị vậy.

Kết bài mở rộng tả chị

Chị Hai em giỏi giang, dịu dàng lại xinh đẹp như vậy nên trong xóm mọi người ai cũng yêu quý chị. Hôm trước, đi học về ngang nhà chú Tư hàng xóm, em nghe cô Tư nói với bé Na: “Na ăn mau, chóng lớn để xinh đẹp và giỏi như chị Hai nhà bác Tùng kìa!", bé Na nghe mẹ nói vậy cười toe toét. Em nghe vậy thấy trong lòng mình vui lắm. Em yêu chị mình vô cùng.

Kết bài tả người thân mẫu 15

Kết bài không mở rộng tả bố

Em rất kính yêu bố em. Nhờ có bố mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Cho nên, lúc nào, em cũng cố gắng học thật giỏi để bố em được vui lòng.

Kết bài mở rộng tả bố

Bố làm việc vất vả để cho em được no ấm. Bố là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình em, bố là trụ cột vững vàng chống đỡ mọi phong ba, bão táp để bảo vệ em. Bất chợt, em khẽ cất lên tiếng hát: Bố, bố là phi thuyền - Cho con bay vào không gian. Em nguyện ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan của bố.

Kết bài tả người thân mẫu 16

Kết bài không mở rộng tả ông

Em rất yêu kính ông nội em. Em mong một ngày nào đó, ông sẽ khỏe mạnh hơn và tiếp tục những thói quen của mình, những đêm hè lại kể chuyện cổ tích cho em nghe như thuở ấu thơ.

Kết bài mở rộng tả ông

Ông là người ông đáng kính nhất của em, em mong ông luôn khỏe mạnh sống thật lâu. Giờ đây, khi em có thể tự chăm sóc cho bản thân, nhưng em vẫn luôn khao khát được ông nâng niu, âu yếm trong lòng. Cả cuộc đời ông đã hi sinh hết mình vì con vì cháu. Thương ông, em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp tình yêu thương vô bờ bến mà ông dành cho em.

Kết bài tả người thân mẫu 17

Kết bài không mở rộng tả em trai

Em rất yêu quý Minh, em chỉ mong rằng chúng em sẽ luôn ở bên cạnh giúp đỡ nhau như thế cho đến tận sau này.

Kết bài mở rộng tả em trai

Vậy đấy, có em trai tuy rằng em không còn được chiều chuộng như trước nhưng em lại càng thấy vui hơn khi mình đã được làm chị, khi có một cậu em trai dễ thương như Minh. Em luôn tự nhủ rằng sẽ cố gắng trở thành một người chị tốt, là một tấm gương sáng để cho em trai có thể noi theo.

Kết bài tả người thân mẫu 18

Kết bài không mở rộng tả anh trai

Em rất yêu quý anh trai em. Em chỉ mong chúng em sẽ mãi mãi thân thiết như bây giờ. Anh quả thực là một tấm gương sáng cho em để em học tập và noi theo. Em yêu anh nhiều lắm!

Kết bài mở rộng tả anh trai

Anh em cần cù học tập là tấm gương tốt để em noi theo. Trong bao nhiêu thăng trầm của gia đình, sự siêng năng học tập của anh chính là niềm an ủi của ba mẹ em. Anh thường tâm sự với em: “Bất cứ giá nào, anh phải đạt được ý nguyện: tốt nghiệp ra trường với bằng kỹ sư giỏi.” Lời anh nói cũng chính là lời khuyên nhủ em học tập. Em hứa sẽ noi gương anh học tập giỏi, chuyên cần.

Bài văn tả người thân lớp 5

Các em học sinh tham khảo thêm các bài văn mẫu dưới đây để xây dựng Kết bài theo 2 cách cho bài văn tả người thân sau đây:

----------------------------------------------------

 Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1.341
9 Bình luận
Sắp xếp theo
 • VĂN HÙNG CƯỜNG TRẦN
  VĂN HÙNG CƯỜNG TRẦN

  Lương Nguyễn ĐứcLương Nguyễn ĐứcLương Nguyễn ĐứcLương Nguyễn Đức

  Thích Phản hồi 19:47 11/01
 • VĂN HÙNG CƯỜNG TRẦN
  VĂN HÙNG CƯỜNG TRẦN

  haaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

  Thích Phản hồi 19:48 11/01
 • MẠNH Đinh Đức
  MẠNH Đinh Đức

  ⛽⛽⛽❕❕❕❕ 

  Thích Phản hồi 20:09 21/01
 • MẠNH Đinh Đức
  MẠNH Đinh Đức

  😀:))))))))))))))))))))))))

  Thích Phản hồi 20:10 21/01
 • MẠNH Đinh Đức
  MẠNH Đinh Đức

  😎😎😎😎😎😎😎😎😎😎hay

  Thích Phản hồi 20:11 21/01
 • MẠNH Đinh Đức
  MẠNH Đinh Đức

  n

  Thích Phản hồi 20:12 21/01
 • MẠNH Đinh Đức
  MẠNH Đinh Đức

  haha

  Thích Phản hồi 20:13 21/01
 • MẠNH Đinh Đức
  MẠNH Đinh Đức

  siuu

  Thích Phản hồi 20:13 21/01
 • Lương Nguyễn Đức
  Lương Nguyễn Đức

  hay vãi ò:)

  Thích Phản hồi 05/02/23

Gợi ý cho bạn

Xem thêm

Tập làm văn lớp 5

Xem thêm