Top 28 kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em

Kết bài tả người thân

Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng: Tả người thân trong gia đình em giúp các em học sinh nắm được cách làm kết bài cho bài văn tả người, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo cách viết sau đây.

Cách viết kết bài Tả người thân trong gia đình em lớp 5

  • Kết bài theo kiểu tự nhiên: Nêu nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm của em với người được tả.
  • Kết bài mở rộng: Từ hình ảnh, hoạt động của người được tả suy rộng ra các vấn đề khác.

Kết bài Tả người thân Mẫu 1

Kết bài không mở rộng tả người thân

Chị gái của em tuyệt vời như thế đấy. Em luôn rất yêu quý và tự hào về người chị gái của mình.

Kết bài mở rộng tả người thân

Em yêu thương chị gái của mình nhiều lắm. Chị là tấm gương sáng cho em noi theo mỗi ngày. Có chị ở bên, em luôn được hạnh phúc và vui vẻ. Chị tựa như một thiên thần hộ mệnh mà ông trời đã gửi đến cho em. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Để tương lai có thể giúp cho chị thật nhiều việc, như hiện tại chị vẫn đang làm cho em vậy.

Kết bài tả người thân Mẫu 2

Kết bài không mở rộng tả bà

Em yêu bà của em lắm. Thật hạnh phúc khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương và những câu chuyện cổ tích của bà.

Kết bài mở rộng tả bà

Bà của em tuyệt vời như thế đó. Bà lúc nào cũng yêu thương, chở che cho em, như đối với một món quà trân quý. Tình yêu của bà đã sưởi ấp suốt tuổi thơ em, vẽ cho em những ước mơ diệu kì. Giờ đây, tuy đã khôn lớn, nhưng trước bà em vẫn luôn là một người cháu bé nhỏ. Em yêu bà lắm, nên sẽ luôn cố gắng là một người cháu ngoan ngoãn, chăm học để bà được vui lòng.

Kết bài Tả người thân mẫu 3

Kết bài tả mẹ không mở rộng

Mẹ là người em yêu quý nhất nhà. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và luôn ngoan ngoãn vâng lời để khỏi phụ lòng mong mỏi của mẹ.

Viết kết bài tả mẹ mở rộng

Tình thương yêu mẹ dành cho em thực sự không thể đo đếm bằng lời. Mẹ đã cho em một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc. Suốt đời này em sẽ không không bao giờ quên công lao trời bể mẹ đã dành cho em. Em hứa sẽ chăm học và cố gắng học thật giỏi để trả ơn cho mẹ và thầy cô đã dạy dỗ, nuôi nấng em nên người.

Kết bài tả người thân mẫu 4

Kết bài không mở rộng tả bố

Em yêu bố rất nhiều. Vậy nên em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành người con mà bố tự hào.

Kết bài mở rộng tả bố

Bố thực sự là một người bố vĩ đại. Bố là mái nhà cao lớn che chắn mọi giông tố của cuộc đời, để em được sống trong sự bình yên, ấm áp. Suốt đời bố, đã hi sinh thầm lặng rất nhiều cho gia đình. Mãi mãi sẽ chẳng có một người anh hùng nào tuyệt vời hơn bố trong trái tim của em.

Kết bài tả người thân mẫu 5

Kết bài không mở rộng tả mẹ

Mẹ của em thật tuyệt vời. Em sẽ luôn yêu thương mẹ bằng cả trái tim của mình, giống như mẹ vẫn luôn yêu thương em.

Kết bài mở rộng tả mẹ

Mặt trời trên cao kia là nguồn sáng của cả thế giới, thì mẹ chính là mặt trời của riêng mình em. Mẹ đưa em đến thế giới này, đem đến cho em tình yêu, sự đùm bọc và chở che. Mẹ luôn sẵn sàng hi sinh tất cả để đem đến cho em sự hạnh phúc. Chính vì thế, mẹ đã, đang và sẽ mãi mãi là người mà em yêu thương, quý trọng nhất trong cuộc đời này.

Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em

Kết bài tả người thân mẫu 6

Kết bài không mở rộng tả bà

Mỗi lúc hình dung ra hình dáng thân thương bà. đôi mắt hiền từ, nước da màu hạt dẻ nhăn nheo của bà, tôi luôn tự nhủ thầm: “Hãy làm điều tốt để bà vui”.

Kết bài mở rộng tả bà

Bà em đã khoẻ lại. Mọi người đều vui mừng nhưng em là người sung sướng nhất. Sau trận ốm, bà em vẫn làm việc, vẫn nấu cơm, dọn nhà cửa và dạy em học. Ôi có lẽ trên đời này, bà em là người tốt với em. Bà là người mà em yêu nhất. Em mong sao bà sống trăm tuổi vui vầy với con cháu.

Kết bài tả người thân mẫu 7

Kết bài không mở rộng tả mẹ

Em rất yêu quý mẹ em. Em luôn tự hào về sự khéo léo, săn sóc gia đình chu đáo của mẹ.

Kết bài mở rộng tả mẹ

Mẹ em như một ngọn đèn toả sáng và sưởi ấm dịu dàng, âu yếm đúng như thiên tính của phụ nữ. Mẹ chăm sóc cả nhà chu đáo. Chúng em và bố rất tôn trọng và yêu thương mẹ. Em hứa học tập giỏi để mẹ vui lòng.

Kết bài tả người thân mẫu 8

Kết bài tả mẹ

Em rất yêu mẹ. Mỗi khi đi xa, em luôn muốn về thật nhanh để lại được sà vào vòng tay ấm áp của mẹ.

Kết bài mở rộng tả mẹ

Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi – Và mẹ em chỉ có một trên đời. Mẹ cũng giống như mặt trời, là người đem lại cho ta sự sống và không ai trên đời có thể thay thế mẹ. Vì vậy, em sẽ cố gắng học thật giỏi và chăm chỉ làm việc nhà để mẹ vui lòng.

Kết bài tả người thân mẫu 9

Kết bài không mở rộng tả bà

Em kính yêu bà vô hạn. Em quyết chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích như sự mong đợi của bà.

Kết bài mở rộng tả bà

Bà là người luôn sưởi ấm tâm hồn em. Cả gia đình em xem ba như một “ngọn đuốc soi đường”, luôn làm theo lời dạy bảo của bà. Có bà, ngôi nhà em ấm áp hẳn lên. Em vẫn thường tha thẩn bên bà, lúc quét nhà, nhặt rau, nấu cơm, múc nước giúp bà và em thầm mong sao cho bà đừng già thêm nữa.

Kết bài tả người thân mẫu 10

Kết bài không mở rộng tả chị

Em rất yêu quý chị Hai, em muốn mình lớn lên cũng giỏi giang và dịu dàng như chị vậy.

Kết bài mở rộng tả chị

Chị Hai em giỏi giang, dịu dàng lại xinh đẹp như vậy nên trong xóm mọi người ai cũng yêu quý chị. Hôm trước, đi học về ngang nhà chú Tư hàng xóm, em nghe cô Tư nói với bé Na: “Na ăn mau, chóng lớn để xinh đẹp và giỏi như chị Hai nhà bác Tùng kìa!", bé Na nghe mẹ nói vậy cười toe toét. Em nghe vậy thấy trong lòng mình vui lắm. Em yêu chị mình vô cùng.

Kết bài tả người thân mẫu 11

Kết bài không mở rộng tả bố

Em rất kính yêu bố em. Nhờ có bố mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Cho nên, lúc nào, em cũng cố gắng học thật giỏi để bố em được vui lòng.

Kết bài mở rộng tả bố

Bố làm việc vất vả để cho em được no ấm. Bố là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình em, bố là trụ cột vững vàng chống đỡ mọi phong ba, bão táp để bảo vệ em. Bất chợt, em khẽ cất lên tiếng hát: Bố, bố là phi thuyền - Cho con bay vào không gian. Em nguyện ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan của bố.

Kết bài tả người thân mẫu 12

Kết bài không mở rộng tả ông

Em rất yêu kính ông nội em. Em mong một ngày nào đó, ông sẽ khỏe mạnh hơn và tiếp tục những thói quen của mình, những đêm hè lại kể chuyện cổ tích cho em nghe như thuở ấu thơ.

Kết bài mở rộng tả ông

Ông là người ông đáng kính nhất của em, em mong ông luôn khỏe mạnh sống thật lâu. Giờ đây, khi em có thể tự chăm sóc cho bản thân, nhưng em vẫn luôn khao khát được ông nâng niu, âu yếm trong lòng. Cả cuộc đời ông đã hi sinh hết mình vì con vì cháu. Thương ông, em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp tình yêu thương vô bờ bến mà ông dành cho em.

Kết bài tả người thân mẫu 13

Kết bài không mở rộng tả em trai

Em rất yêu quý Minh, em chỉ mong rằng chúng em sẽ luôn ở bên cạnh giúp đỡ nhau như thế cho đến tận sau này.

Kết bài mở rộng tả em trai

Vậy đấy, có em trai tuy rằng em không còn được chiều chuộng như trước nhưng em lại càng thấy vui hơn khi mình đã được làm chị, khi có một cậu em trai dễ thương như Minh. Em luôn tự nhủ rằng sẽ cố gắng trở thành một người chị tốt, là một tấm gương sáng để cho em trai có thể noi theo.

Kết bài tả người thân mẫu 14

Kết bài không mở rộng tả anh trai

Em rất yêu quý anh trai em. Em chỉ mong chúng em sẽ mãi mãi thân thiết như bây giờ. Anh quả thực là một tấm gương sáng cho em để em học tập và noi theo. Em yêu anh nhiều lắm!

Kết bài mở rộng tả anh trai

Anh em cần cù học tập là tấm gương tốt để em noi theo. Trong bao nhiêu thăng trầm của gia đình, sự siêng năng học tập của anh chính là niềm an ủi của ba mẹ em. Anh thường tâm sự với em: “Bất cứ giá nào, anh phải đạt được ý nguyện: tốt nghiệp ra trường với bằng kỹ sư giỏi.” Lời anh nói cũng chính là lời khuyên nhủ em học tập. Em hứa sẽ noi gương anh học tập giỏi, chuyên cần.

Các em học sinh tham khảo thêm các bài văn mẫu dưới đây để xây dựng Kết bài theo 2 cách cho bài văn tả người thân sau đây: 200 bài văn Tả về một người thân Hay Tuyển chọn.

Tả về người thân

“Bố là tất cả, bố ơi bố ơi… “Trong trái tim mỗi người có lẽ tình cảm dành cho bố sẽ thật sâu nặng. Bố là người dạy bảo ta vững bước vào đời. Tôi luôn tự hào vì có một người bố tuyệt vời như thế.

Bố tôi năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi – cái tuổi mà sức trẻ, sức khỏe dẻo dai đã giảm đi trông thấy. Làn da ngăm đen vì ngày đêm dãi dầu sương gió. Vầng trán bố cao với đôi mắt sáng luôn ánh lên những cái nhìn khi trìu mến, yêu thương, lúc nghiêm nghị, mạnh mẽ. Mái tóc xanh ngày nào giờ đã có một vài sợi bạc như những chứng tích cho một đời lam lũ vất vả. Bàn tay bố không mềm mại như bàn tay mẹ, nó thô ráp hơn và đầy những vết chai sần. Tôi thích áp mặt mình vào bàn tay ấy để cảm nhận hết thảy nỗi cơ cực mưu sinh của bố thân yêu. Cái dáng gầy gò của bố đi vội vã trong cơn mưa chợt đổ khiến mỗi lần nhớ lại tôi không khỏi rưng rưng, xót xa.

Bố là một thợ xây lâu năm – một nghề mà phải dãi nắng dầm mưa quanh năm suốt tháng. Ngôi nhà tôi ở hôm nay cũng chính là tự tay bố xây nên bằng tất cả tâm huyết của mình. Tôi thương bố những ngày nắng như đổ lửa phải phơi lưng ra với đời, những ngày mưa tầm tã lại đội mưa để làm việc. Bố yêu thương chúng tôi, tình yêu của một người bố nghiêm khắc. Tuy rằng bố không hay vỗ về hay tâm sự với tôi như mẹ, nhưng những câu chuyện bố kể về ngày xưa, những bài học bố dạy tôi mỗi ngày, những sự giận dữ mỗi khi tôi lầm lỡ, tôi biết tất cả vì tốt cho tôi, muốn cho tôi nên người.

Tôi vẫn nhớ cái ngày đó, cái ngày tôi mới đang học lớp Một, cái ngày mà mẹ phải lên viện chăm sóc bác cả, bố một mình thay mẹ gánh vác hết công việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp, chở tôi đi học, dạy tôi học và ru tôi ngủ. Quần quật làm từ sáng sớm đến tối mịt, ấy vậy bố vẫn làm thêm vai trò của một người mẹ. Khi ấy, tôi ước giá như mình lớn hơn chút nữa, có thể giúp được bố phần nào…

Ngày tháng trôi đi, đứa trẻ năm nao giờ đã khôn lớn, đã có thể tự đi trên đôi chân chính mình. Đường đời gập ghềnh, sẽ có lúc tôi vấp ngã, có lúc tôi mệt mỏi, nhưng tôi luôn biết ở mái nhà thân yêu, bố vẫn luôn dõi theo bước chân tôi, sẵn sàng dang rộng vòng tay để tôi làm điểm tựa vững chắc trong cuộc đời này.

----------------------------------------------------

Viết đoạn kết bài mở rộng và không mở rộng Tả người thân trong gia đình em bao gồm các bài văn mẫu chi tiết cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, chuẩn bị cho bài học trên lớp Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) đạt kết quả cao.

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 5 đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
1.033 260.249
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Lương Nguyễn Đức
    Lương Nguyễn Đức

    hay vãi ò:)

    Thích Phản hồi 20:34 05/02

Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

Xem thêm