Tả hình ảnh người bà đang nấu cơm

Tả hình ảnh người bà đang nấu cơm gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm và chọn lọc giới thiệu tới các em học sinh và thầy cô tham khảo. Mời các em học sinh tham khảo.

Hình ảnh người bà đang nấu cơm

Chủ nhật hàng tuần, bà ngoại thường nấu một món ngon cho cả nhà thưởng thức. Phụ bà làm bếp, em được ngắm bà lúc nấu ăn.

Bà em cũng đã già khoảng 60 tuổi. Hôm nay, bà mặc bộ đồ bà ba giản dị. Tóc bà vấn cao, búi gọn trong cái kẹp lưới có gắn nơ màu đen. Một lọn tóc mai gợn sóng loăn xoăn bên mái tóc bà làm bà thêm duyên dáng. bà rửa sạch tay rồi bắt đầu nấu ăn.

Trước tiên, bà thái thịt ra từng mẩu nhỏ bằng con cờ rồi ướp gia vị cho thấm. Bàn tay rám nắng của bà gọt, cắt, tỉa rau củ thành hình hoa, hình bướm. bà hầm thịt trước rồi làm sốt cà chua. Gò má bà hồng lên vì hơi nóng của bếp. mắt vẫn còn tinh tường lắm, vui vẻ. bà mỉm cười, tươi như hoa bảo em: “Trưa nay, mình ăn bánh mì lagu, một món ăn Tây đã Việt hoá.”. bà vừa làm vừa giảng giải cho em cách ướp thịt. Trong lúc chờ thịt hầm mềm, em phụ bà nhặt rau sống. Từng lá nhỏ sau khi được ngâm trong nước rửa rau quả. Rửa rau lại bằng nước sạch kĩ lưỡng, bà quay rau cho khô nước rồi bảo em bày bàn ăn. Thịt trên bếp đã mềm, mùi thơm bốc lên thật hấp dẫn. bà nêm nếm rồi gật gù: “Hầm với rau củ là vừa ăn.”. Tay bà trút chảo sốt cà chua vào thịt, mắt theo dõi váng cà chua nổi lên mặt nước hầm. Nồi thịt sôi vài dạo, bà bỏ rau củ vào tiếp và bảo em: “Con bày tô chén và bánh mì là vừa lúc đó.”. bà vặn nhỏ lửa cho la-gu sôi nhẹ và bày rau sống ra đĩa. Đĩa rau bà bày đẹp như đóa hoa xanh biếc có nhụy là màu trắng hơi xanh của dưa leo. Bà thăm chừng nồi la-gu, bà xắn một mẩu khoai tây rồi tắt bếp. Món ăn bà nấu được múc ra tô chờ cả nhà. Em đi lên nhà mời ông và bố mẹ ăn trưa la-gu bà nấu ngon thật. bà làm bếp khéo ghê.

Bữa ăn gia đình đầm ấm, vui tươi là hạnh phúc của cả nhà. bà em nấu ăn ngon nên cả nhà em thích ăn thức ăn do bà nấu hơn món ăn của mẹ. Thỉnh thoảng, để bà có thời gian dạo phố, nghỉ ngơi, bố đề nghị cả nhà ăn cơm tiệm một hôm. bà vui vẻ đồng ý và thường chọn món ăn lạ để học cách nấu. bà em rất thích nấu ăn. Em rất tự hào về tài nấu ăn của bà. Hằng ngày, nghe lời mẹ chỉ bảo, lớn lên em sẽ cố gắng nấu ăn ngon như bà.

Trên đây VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu Tả hình ảnh người bà đang nấu cơm cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 6 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 6 và biết cách soạn bài lớp 6 các bài trong sách Văn tập 1 và tập 2. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi học kì 2 lớp 6 mới nhất cũng sẽ được chúng tôi cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Đánh giá bài viết
3 466
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 6 Xem thêm