Trắc nghiệm hóa học 9 bài 15

Trắc nghiệm hóa 9 bài 15: Tính chất vật lí của axit

Trắc nghiệm hóa học 9 bài 15 được VnDoc biên soạn, là nội dung câu hỏi trắc nghiệm trong bài Hóa 9 bài 15 Tính chất vật lí của kim loại, hy vọng với nội dung bài tập trắc nghiệm sẽ giúp củng cố cũng như luyện tập các thao tác làm bài tập cho các bạn học sinh.

Hóa 9 bài 15: Tính chất vật lí của kim loại

Phần câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1. Kim loại nào dưới đây dẫn điện tốt nhất

A. Đồng

B. Sắt

C. Nhôm

D. Bạc

Câu 2. Kim loại nào có nhiệt độ nóng chảy cao nhất

A. Ni

B. W

C. Hg

D. Au

Câu 3. Các kim loại thường có vẻ đẹp sáng lấp lánh, rất đẹp, nhiều kim loại được sử dụng làm đồ trang sức, vật dụng trang trí. Đó là tính chất vật lí nào của kim loại

A. Tính dẻo

B. Tính dẫn nhiệt

C. Tính dẫn điện

D. Ánh kim

Câu 4. Kim loại X có nhiệt độ nóng chảy cao nhất, được sử dụng làm dây tóc bóng đèn. Kim loại X là:

A. Vonfram

B. Sắt

C. Thủy ngân

D. Vàng

Câu 5. Ở điều kiện thường, kim loại X là chất lỏng, được sử dụng trong nhiệt kế, áp kế. Kim loại X là:

A. Thủy ngân

B. Chì

C. Bạc

D. Natri

Câu 6. Nhôm được dùng làm vật liệu chế tạo vỏ máy bay là do

A. Bền và nhẹ

B. Có ánh kim, đẹp

C. Do dẫn điện tốt

D. Nhiệt độ nóng chảy cao

Câu 7. Tính chất nào không phải là tính chất vật lí của kim loại

A. Tính dẻo

B. Tính dẫn nhiệt

C. Có ánh kim

D. Tính cách điện

Câu 8. Phát biểu nào dưới đây sai?

A. Kim loại Vonfram được dùng làm dây tóc bóng đèn điện là do có nhiệt độ sôi cao.

B. Bạc, vàng được dùng làm đồ trang sức vì có ánh kim, bề mặt rất đẹp.

C. Nhôm được dùng làm vật liệu chế tạo vỏ máy bay là do bền và nhẹ.

D. Đồng và nhôm được dùng làm dây điện là do dẫn điện tốt.

Câu 9. Hãy tính thể tích của 1 mol của Cu (nhiệt độ, áp suất trong phòng thí nghiệm), biết khối lượng riêng (g/cm3) tương ứng là: DCu = 8,94.

A. 7,16 cm3

B. 0,716 cm3

C. 3,58 cm3

D. 0,358 cm3

Câu 10. Trong các kim loại sau: đồng, kẽm, natri, magie, bạc. Hãy chỉ ra hai kim loại dẫn nhiệt tốt nhất:

A. đồng, bạc

B. kẽm, natri

C. đồng, kẽm

D. magie, bạc

Phần đáp án câu hỏi trắc nghiệm

1A 2B 3D 4A 5A
6A 7D 8A 9A 10A

Câu 9.

Thể tích mol là thể tích chiếm bởi M gam kim loại đó. Áp dụng công thức

V = m/D với m = M gam

VCu = m/D = 64/8,94 = 7,16 cm3

............................

Trên đây VnDoc đã đưa tới các bạn bộ tài liệu rất hữu ích Trắc nghiệm Hóa học bài 15. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Chuyên đề Toán 9, Chuyên đề Vật Lí 9, Lý thuyết Sinh học 9, Giải bài tập Hóa học 9, Tài liệu học tập lớp 9 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Luyện thi lớp 9 lên lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Đánh giá bài viết
1 301
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Hóa học 9 Xem thêm