Đề thi học kì 1 Văn 8 Phòng GD&ĐT quận Bình Tân năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 1 Văn 8 Phòng GD&ĐT quận Bình Tân năm 2020

Đề thi học kì 1 Văn 8 Phòng GD&ĐT quận Bình Tân năm 2020 - 2021 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải là tài liệu ôn tập và hệ thống kiến thức môn Văn lớp 8 hiệu quả. Đề kiểm tra học kì 1 Văn 8 dưới đây giúp thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các bạn ôn tập một cách chủ động và linh hoạt nhất. Mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

UBND QUẬN BÌNH TÂN

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I

Năm học: 2020 - 2021

Môn: Ngữ văn 8

Ngày: 21/12/2020

Thời gian: 90 phút

(không kể thời gian phát đề)

Câu 1 (4 điểm)

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu bên dưới:

Cáu giận….

Buồn bực….

Chán nản…

Những cảm xúc trên chắc chắn bạn đã từng trải qua trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, bạn xử lý những cảm xúc đó của mình như thế nào? Bạn Trần Yến (sinh viên trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa) chia sẻ: “Ngày trước, mình hay bị stress áp lực do công việc, học tập,… nhưng từ khi được cô bạn gái cùng lớp tặng cho cuốn sách “Hạt giống tâm hồn 16 - Tìm lại bình yên”, mình đọc và đã tìm thấy sự bình an trong đó, cuộc sống dần trở nên tích cực và tràn trề hơn bao giờ hết”.

Quả thực, đọc sách là một cách tuyệt vời giúp bạn điều chế cảm xúc của bản thân. Sách khiến bạn nhận thức được vấn đề đang xảy ra từ đó bạn có thể xác định, phân tích và nhìn nhận chính xác tình huống cũng như trạng thái hiện tại. Qua đó, việc hướng đến, chấp nhận và điều hướng cảm xúc của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

(Trích từ: http://americastarbooks.com)

a. (1 điểm): Nêu nội dung của đoạn văn bản trên

b. (1 điểm): Nêu tác dụng của dấu hai chấm và dấu ngoặc đơn được sử dụng trong văn bản trên

c. (1 điểm): Em có đồng ý với chia sẻ của Trần Yến được nói đến trong văn bản không? Vì sao?

d. (1 điểm): Dựa vào nội dung đoạn văn bản, em hãy viết một đoạn văn (3-5 dòng) nêu suy nghĩ của em qua việc đọc sách

Câu 2 (6 điểm)

Hãy viết bài văn thuyết minh về một trong hai vật dụng từ hình gợi ý sau:

Đề thi học kì 1 Văn 8 Phòng GD&ĐT quận Bình Tân năm 2020 - 2021

Trên đây VnDoc đã chia sẻ tới các bạn Đề thi học kì 1 Văn 8 Phòng GD&ĐT quận Bình Tân năm 2020 - 2021. Đây là tài liệu tham khảo ôn thi học kì 1 môn Văn lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

-----------------------

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 8 Phòng GD&ĐT quận Bình Tân năm 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 3.789
Sắp xếp theo

Đề thi học kì 1 lớp 8

Xem thêm