Unit 2 lớp 9 Communication

Tiếng Anh 9 Unit 2 Communication

Nằm trong bộ tài liệu Soạn tiếng Anh 9 mới theo từng Unit, tài liệu Hướng dẫn giải Unit 2 City Life SGK tiếng Anh 9 mới lesson Communication dưới đây do VnDoc.com tổng hợp và đăng tải. Tài liệu Lời giải hay Communication Unit 2 lớp 9 gợi ý đáp án bài tập trang 21 giúp các em ôn tập tại nhà hiệu quả.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this Unit, students will be able to:

Say and write something about city life

2. Objectives:

- Vocabulary: related to the topic "City life"

II. Soạn giải tiếng Anh lớp 9 Unit 2 Communication

1a. Which of the following features do you like best about a city? Choose three from this list. Đặc điểm nào sau đây bạn thích nhất ở 1 thành phố? Chọn 3 điều trong danh sách sau.

1. It is busy and exciting.

2. It is cosmopolitan.

3. It has a lot of fashionable shops.

4. It is cultural. There are cinemas, theatres, galleries, and museums.

5. It is convenient. There is a good transport system.

6. There are good cafés and restaurants.

7. There are a lot of parks and open space.

8. There are famous buildings and fascinating neighbourhoods.

Hướng dẫn dịch

1. Nó thì bận rộn và thú vị.

2. Nó quốc tế hóa.

3. Nó có nhiều cửa hàng thời trang.

4. Nó thuộc về văn hóa. Có nhiều rạp chiếu phim, nhà hát, phòng trưng bày, và bảo tàng.

5. Nó thuận tiện. Có một hệ thống giao thông tốt.

6. Có nhiều quán cà phê và cửa hàng.

7. Có nhiều công viên và không gian mở.

8. Có nhiều tòa nhà nổi tiếng và khu liền kề hấp dẫn.

b. Work in groups. Discuss your choices. Give reasons. Làm việc nhóm. Tranh luận về các sự lựa chọn và giải thích lí do. 

Gợi ý

3 - 4 - 6

3: There are many different shops. These shops always sell the fashionable clothes. They are located in everywhere. It is convenient to go shopping. (Có nhiều cửa hàng khác nhau. Những cửa hàng này luôn bán những bộ quần áo hợp thời trang. Chúng được đặt ở mọi nơi)

4: There are a lot of places of interests. These places give me a chance to relax and have time to be with my friends. (Có nhiều địa điểm dành cho sở thích. Những địa điểm này mang đến cho tôi cơ hội để thư giãn và có thời gian bên cạnh những người bạn)

6: These café sell different kinds of tea and coffee. They are delicious enough to drink. (Những quán cà phê này những loại trà và cà phê khác nhau. Chúng ngon đủ để thưởng thức)

2. Read the passage and, in your group, answer the questions below. Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi sau theo nhóm.

Đáp án

1 - According to the writer, the best attraction in Singapore is that it is multicultural.

(Theo tác giả, điểm hấp dẫn nhất ở Singapore đó chính là sự đa văn hóa.)

2 - Yes, of course. Because people say that it is one of the cleanest countries in the world.

(Có, tôi muốn đến Singapore bởi vì mọi người nói rằng đó là một trong những quốc gia sạch nhất trên thế giới, tôi muốn trải nghiệm nó.)

Hướng dẫn dịch

Singapore là một thành quốc nhỏ ở Đông Nam Á. Đó là một nơi đáng yêu để đến thăm. Những điểm tham quan nổi tiếng rất gần nhau vì vậy việc di chuyển qua lại giữa chúng rất tiện lợi. Đồ ăn ở đây thì đa dạng - gồm tất cả các loại thức ăn của châu Á. Các khu chợ bán thức ăn ngoài trời thì khá vui và giá cả phải chăng. Khi bạn gọi thức ăn, nó sẽ được nấu ngay trước mặt bạn. Sau đó bạn lấy nó và ăn ở một cái bàn đặt bên ngoài. Đó là cách rất tuyệt để gặp gỡ mọi người. Nhưng điều mà tôi thích nhất ở Singapore đó là nó có đa văn hóa - Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, châu Âu và Việt Nam. Đối với tôi, đó là điều tuyệt nhất ở Singapore.

3. Read the information about three cities and try to find them on a map. Đọc thông tin về 3 thành phố sau và tìm chúng trên bản đồ.

Hướng dẫn dịch

1. Vũng Tàu

Vị trí: Phía Nam Việt Nam

Nét đặc trưng chính:

- bãi biển dài

- có nhiều núi

- yên tĩnh và sạch sẽ

Danh thắng:

- nhiều đền và chùa

- đèn hải đăng cổ (được xây từ năm 1907)

2. Thành phố New York

Vị trí: Đông Bắc Hoa Kỳ

Nét đặc trưng chính:

- trung tâm thời trang và tài chính

- tòa nhà chọc trời

- tính chất thành phố quốc tế

Danh thắng:

- Tượng Nữ Thần Tự do

- Công viên trung tâm

- nhiều bảo tàng và phòng triển lãm

3. Melbourne

Vị trí : Đông nam Úc

Nét đặc trưng chính:

- đa văn hóa

- số lượng lớn sinh viên quốc tế

- mạng lưới xe điện lớn nhất thế giới

Danh thắng:

- Bảo tàng Melbourne

- Chợ Nữ Hoàng Victoria

- Thủy cung Melbourne

4. Write a short paragraph (80-100 words) about one of the cities above. You can refer to the passage in 2 as a guide. Viết một đoạn văn ngắn (80-100 từ) về một trong số các thành phố trên. Bạn có thể tham khảo đoạn văn ở bài 2.

Gợi ý

Vung Tau is a modern city in Southeast Vietnam. It has a long beautiful beach and small mountains. Because of its pretty quiet and clean, it attracts many visitors to come here to relax at the weekend. There are many pagodas and temples here, so it also attracts people for Spiritual tourism. The attraction is old lighthouse, it was built in 1907, from here, you can see most of the sights of the city. The seafood here is fresh, delicious and affordable. You can order your food and it is cooked right before you.

Hướng dẫn dịch

Vũng Tàu là một thành phố hiện tại ở miền Nam Việt Nam. Vũng tàu có bãi biển dài đẹp và những ngọn núi nhỏ. Vũng Tàu cuốn hút rất nhiều khách du lịch tới đây để thư giãn vào dịp cuối tuần vì sự yên tĩnh, xinh đẹp và sạch sẽ ở nơi đây. Có nhiều chùa và đền ở đây, vì vậy nó cũng hấp dẫn khách du lịch có hứng thú với tâm linh. Điểm hấp dẫn là ngọn hải đăng cổ, nó được xây dựng vào năm 1907, từ đây, bạn có thể nhìn thấy hầu hết các thắng cảnh của thành phố. Hải sản ở đây tươi, ngon, giá cả phải chăng. Bạn có thể đặt đồ ăn của bạn và nó được nấu ngay trước mặt bạn.

* Xem thêm: Write a short paragraph about one of the cities above FULL

5. Work in groups. Talk about the city you choose. Làm việc theo nhóm. Nói về thành phố mà bạn chọn.

Hướng dẫn:

The city I'd like to visit most is New York. There are many things to see and to do there. You can ...

Hướng dẫn dịch:

Thành phố mà tôi thích nhất là New York. Có nhiều thứ để xem và làm. Bạn có thể ...

Gợi ý đáp án

I would like to visit Seoul, South Korea. There are many reasons that I want to visit Seoul. The first, in Seoul, it has lots of places to visit like Namsan Tower, Lotte World, ancient palaces,...and this place has lots of restaurants with lots of very delicious foods. Second, we can go to Seoul to see some famous idols. And we can go to a concert to listen to beautiful singers directly. Finally, Korea is very famous for its skincare products and fashion clothes, so we want to go shopping there. In the future, I hope I can visit Seoul one time in my life.

Bài dịch

Tôi muốn đến thăm Seoul, Hàn Quốc. Có nhiều lý do mà tôi muốn đến thăm Seoul. Đầu tiên, ở Seoul, nó có rất nhiều nơi để tham quan như Tháp Namsan, Thế giới Lotte, cung điện cổ xưa, ... và ở đây có rất nhiều nhà hàng với rất nhiều món ăn rất ngon như mọi người có thể đến và ăn. Thứ hai, chúng ta có thể đến Seoul để gặp một số thần tượng nổi tiếng. Và chúng ta có thể đến một buổi chương trình âm nhạc để nghe trực tiếp các ca sĩ xinh đẹp. Cuối cùng, Hàn Quốc rất nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc da và quần áo thời trang, vì vậy chúng tôi muốn đi mua sắm ở đó. Trong tương lai, tôi hy vọng tôi có thể đến thăm Seoul một lần trong đời.

Trên đây là Soạn tiếng Anh 9 Unit 2 City Life Communication.

Đánh giá bài viết
6 10.626
Sắp xếp theo

    Tiếng Anh phổ thông

    Xem thêm