Vợ hỏi khó: Sao chồng không mua máy rửa xe tại nhà mà tự rửa?

1 171

Có nên mua máy rửa xe mini về nhà tự rửa?

Cứ mỗi khi trời mưa là tình trạng đường xá lại trở nên lầy lội và dính bẩn. Vấn đề này càng minh chứng rõ hơn khi ở Việt Nam vào những ngày mưa kéo dài liên tục, xe nhà tôi lúc nào cũng bị bám đầy những vết bùn nhão và trở nên khô cứng theo thời gian, điều này đã khiến tôi phải rửa xe thường xuyên. Và cũng chỉ vì cái tần suất mà tôi phải chật vật “vác” từng con xe của nhà đi rửa hàng tuần lên tới 5 “em xe”, số tiền cũng từ đó mà nhân lên bội lần với thời gian… Thật là mệt công và tốn kém đáng kể. Tình trạng này đã kéo dài nhiều lần, khiến cho vợ chồng tôi phải ngồi lại bàn bạc cùng nhau với mong muốn tìm mua một chiếc máy rửa xe chuyên dụng cho gia đình. 

Nghĩ lại mới thấy, cái quyết định mua máy rửa xe gia đình thật là sáng suốt... Ngày trước, tôi cũng là người lười và hay mặc kệ lắm, những lúc như thế vợ tôi lại giục “Chiều nay anh nhớ đi rửa xe nhé”. Và câu nói ấy được xem như là nhiệm vụ của tôi vào mỗi tuần, khi mà trời mưa liên tục kéo dài. Có khi tôi bận, tôi quên, vợ tôi lại suốt ngày cằn nhằn…

Cũng có những hôm rảnh rỗi tôi cũng tự rửa xe ở nhà để tiết kiệm chi phí. Nói thì dễ nhưng làm thì cũng mất công phết mấy bác ạ. Các bước chuẩn bị thì cũng chỉ là xà phòng rửa xe, khăn lau, bàn chải và nước máy thôi, nhưng khi thực hiện thì cũng không khả thi cho lắm, vì mất công, lích kích và tốn thời gian vô cùng, riêng ô tô là tôi phải đánh xe đưa ra thợ rửa, vì làm thủ công không bao giờ có thể sạch được. Mà cứ mỗi lần vợ trông thấy tôi đang lọ mọ rửa từng “em xe” thì y như rằng lại bị cằn nhằn.

- “Anh rửa như thế thì bao giờ cho xong, khéo lại hết cả buổi chiều cũng nên

Rồi một hôm, vợ cũng tìm được giải pháp cho tôi, khi thấy tôi đang “vật lộn” với mấy cái xe vào cuối tuần.

- “Anh thử qua nhà anh H hàng xóm nhà mình xem, hôm qua chơi em thấy anh ấy có cái máy rửa xe mini gì mà trông hay lắm, thấy con máy cũng nhẹ gọn và trông anh H rửa cũng đơn giản lắm

Rồi tôi cũng qua thử xem thế nào, thì anh bảo:

- “Đây là máy rửa xe gia đình… Chú thử lên mạng tìm xem, anh thấy nó cũng tiện dụng, rửa sạch mà tiết kiệm thời gian chi phí cho mình, chứ thấy chú cứ lếch thếch rửa xe thế này thì cũng không ổn lắm”.

Rồi thấy anh rửa, tôi cũng bị chinh phục ngay từ đó. Trông máy nhỏ gọn, thấy anh vừa kéo máy đi, vừa phun xịt, không nói ngoa chứ đi đến đâu sạch đến đó thật, nhất là cái việc đánh xoáy sâu trong mọi ngóc ngách của xe… Nhìn thôi mà đã thấy sướng mắt lắm rồi.

Và rồi tôi cùng vợ đã bàn bạc với nhau, để có quyết định chọn mua máy rửa xe gia đình phù hợp nhất. Thật tuyệt vời là vợ tôi đã vui vẻ đồng ý mà không một chút phàn nàn…

Tôi đã chọn mua máy rửa xe mini như thế nào?

Vốn dĩ chưa biết nhiều về máy rửa xe, nên tôi cũng thử tìm kiếm google xem các cụm từ như “máy rửa xe gia đình”, “máy rửa xe mini”, “máy phun xịt áp lực cho gia đình”, “máy xịt rửa cho gia đình”, thì thật may là trong cuộc sống hiện đại luôn tồn tại những điều tiện ích xung quanh cuộc sống mà dường như chúng ta lại bỏ quên.

Toàn bộ những địa chỉ bán máy rửa xe đều được phô ra cụ thể như: Vjet.com.vn‎, Mayxitrua.vn,… META.vn. Và khi click vào từng web địa chỉ, tôi khá thú vị vì nhiều mặt hàng máy rửa xe mini khá đa dạng, những thông tin thì được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Và tùy nơi bán, giá thành cho từng dòng máy cũng khác nhau, có khi chênh nhau khá nhiều, đến vài trăm ngàn hoặc hơn nhau cả tiền triệu cũng có.

Vì đã mắt thấy tai nghe, nên tôi cũng không muốn tìm hiểu quá nhiều về máy rửa xe gia đình chuyên dụng, mà tính mua theo như nhà anh H là sản phẩm “Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Universal AQT 125”.

Và rồi tôi quyết định lựa chọn website META.vn vì giá thành ở đây rẻ hơn so với các website khác, lại được giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trong quá trình đặt mua máy phun xịt áp lực Bosch thì tôi cũng đã thử tìm đến nhiều dòng thương hiệu máy rửa xe như thương hiệu Karcher - Là sản phẩm “Máy phun xịt rửa áp lực Karcher K2”, nhưng tính đi tính lại thì công suất và áp lực phun không chênh nhau quá nhiều khi so với “Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Universal AQT 125” , mà giá thành của Bosch Universal AQT 125 lại đắt hơn một nửa. Điều này luôn làm tôi đắn đo giữa 2 sản phẩm. Và rồi tôi gọi điện đến hotline META.vn thì nhận được sự tư vấn với lý do là thương hiệu Đức nên bền và đáng tin cậy hơn, cũng như tính năng TỰ HÚT NƯỚC mạnh mẽ.

Quay lại với thực tế thì việc tôi rửa xe với tần suất khá nhiều. Bên cạnh đó, nhà tôi cũng có một khoảng sân để xe khá rộng nên việc vệ sinh cũng cần phải nhờ đến máy phun xịt áp lực này thường xuyên. Vì vậy để đầu tư một chiếc máy cao cấp hơn một chút cũng là vấn đề cần xem xét. Và cuối cùng thì tôi đã quyết định chọn “Bosch Universal AQT 125”.

Ngẫm lại, tôi thấy dùng máy rửa xe gia đình ở nhà cũng có nhiều cái tiện lợi đấy chứ: tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, lại còn vệ sinh được sân vườn nữa.

Nhờ có máy rửa xe chuyên dụng cho gia đình mà giờ đây, tôi đã dành nhiều thời gian cuối tuần hơn cho vợ và gia đình của tôi. Giờ vợ không còn than vãn về tính bảo thủ và độ lười của tôi nữa. Bây giờ tôi mới cảm thấy vợ thật đáng yêu và tất cả những lời khuyên của vợ cũng chỉ vì muốn tốt cho gia đình mà thôi. Thật là không nghe vợ chi có thiệt thân!

Đánh giá bài viết
1 171
Ô Tô - Xe Máy Xem thêm