Đề thi học kì 1 Văn 8 Trường THCS TT Thạnh Phú năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 1 Văn 8 Trường THCS TT Thạnh Phú năm 2020

Đề thi học kì 1 Văn 8 Trường THCS TT Thạnh Phú năm 2020 - 2021 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải là tài liệu ôn tập và hệ thống kiến thức môn Văn lớp 8 hiệu quả. Đề kiểm tra học kì 1 Văn 8 dưới đây giúp thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các bạn ôn tập một cách chủ động và linh hoạt nhất. Mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

TRƯỜNG THCS TT THẠNH PHÚ

ĐỀ CHÍNH THỨC

KIỂM TRA HỌC KỲ I

NĂM HỌC 2020 - 2021

Môn: Ngữ văn - Lớp 8

Thời gian: 90 phút

(không kể thời gian giao đề)

I. ĐỌC - HIỂU: (3,0 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

“Chao ôi! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi...toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương...Vợ tôi không ác, nhưng thị khổ quá rồi. Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau, ích kỉ che lấp mất. Tôi biết vậy, nên tôi chỉ buồn không nỡ giận.”

(Ngữ văn 8, tập 1)

Câu 1: (0.5 điểm)

Đoạn văn trên trích từ tác phẩm nào? Tác giả là ai?

Câu 2: (0.5 điểm)

Xác định phương thức biểu đạt của đoạn văn trên?

Câu 3: (1.0 điểm)

Phân tích cấu tạo ngữ pháp của câu sau và cho biết đó là kiểu câu gì?

“Tôi biết vậy, nên tôi chỉ buồn chứ không nỡ giận”

Câu 4: (1.0 điểm)

khái quát nội dung đoạn văn trên bằng một câu văn?

II. Tạo lập văn bản: (7,0 điểm)

Câu 1: (2.0 điểm)

Hãy viết đoạn văn (không quá 5 câu) trình bày hiểu biết về ý nghĩ của nhân vật “tôi” trong đoạn văn trên?

Câu 2: (5.0 điểm)

Em hãy kể về một việc tốt đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Trên đây VnDoc đã chia sẻ tới các bạn Đề thi học kì 1 Văn 8 Trường THCS TT Thạnh Phú năm 2020 - 2021. Đây là tài liệu tham khảo ôn thi học kì 1 môn Văn lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

-----------------------

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 8 Trường THCS TT Thạnh Phú năm 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 274
Sắp xếp theo

    Đề thi học kì 1 lớp 8

    Xem thêm