Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18

2 256

Ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2

Đề thi thử Trạng Nguyên lớp 2 môn Tiếng Việt có đáp án dưới đây nằm trong bộ đề ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề thi thử Tiếng Việt gồm 3 bài tập khác nhau với thang điểm tối đa là 300 điểm giúp các em học sinh lớp 2 luyện thi hiệu quả và đạt điểm cao trong kì thi Trạng Nguyên Tiếng Việt 2 cấp tỉnh sắp tới.

Bài 1: Phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi.

Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 12 vòng 18

Đáp án:

1. Tò mò - Hiếu kì

2. Kế tiếp - Nối tiếp

3. Biểu diễn - Trình diễn

4. Tìm tòi - Tìm kiếm

5. Yên tĩnh - Êm đềm

6. Thiên địa - Trời đất

7. Dọn dẹp - Thu dọn

8. Khoái chí - Thích thú

9. Ấm no - No đủ

10. Vui sướng - Sung sướng

Bài 2. Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc chọn 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Từ nào khác với các từ còn lại?

Sáng dạ

Sáng suốt 

Sáng ý

Sáng choang

Câu hỏi 2: Từ nào nói lên tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi?

Kính yêu

Kính trọng 

Biết ơn 

Thương yêu

Câu hỏi 3. Cậu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" có ý nghĩa là gì?

Đùm bọc, giúp đỡ nhau lúc khó khăn

Tiết kiệm

Giữ gìn tài sản

Cả 3 đáp án trên

Câu hỏi 4: Từ nào không đồng nghĩa với "bát ngát" ?

Bao la

Mênh mông

Chật hẹp

Rộng lớn

Câu hỏi 5: Bộ phận nào trong câu "Học sinh chăm chỉ học tập để thi tốt" trả lời câu hỏi "Để làm gì" ?

Học sinh

chăm chỉ

học tập

để thi tốt

Câu hỏi 6: Từ nào có nghĩa trái ngược với từ "lừa dối" ?

Lừa lọc

Chán nản

Phản bội

Thành thật

Câu hỏi 7: Câu "Bác Hồ sống giản dị" là loại câu nào?

Ai làm gì?

Ai thế nào?

Ai là gì?

Vì sao?

Câu hỏi 8: Bộ phận " ở chiến khu Việt Bắc" nằm trong câu "Có một thời gian, Bác Hồ ở chiến khu Việt Bắc" trả lời câu hỏi nào?

Ở đâu? 

Vì sao? 

Khi nào?

Để làm gì?

Câu hỏi 9: Từ nào chỉ sự vật trong câu thơ sau:

"Gió ở rất xa, rất rất xa
Gió thích chơi thân với mọi nhà"

gió, xa

gió, thân 

gió, nhà

nhà, xa

Câu hỏi 10: Từ nào viết sai chính tả?

Rộn ràng

Dọn dẹp

Dì dào

Giục giã

Bài 3. Điền chữ cái thích hợp vào chỗ trống.

Câu hỏi 1: "Năm nắng ...ười mưa dám quản công".

Đáp án: m

Câu hỏi 2: "Người làm các công việc vệ sinh, phục vụ được gọi là ...ao công."

Đáp án: l

Câu hỏi 3: "Xem để thấy rõ, biết rõ gọi là quan ...át."

Đáp án: s

Câu hỏi 4: "Chót ...ót nghĩa là cao hẳn lên so với những vật xung quanh."

Đáp án: v

Câu hỏi 5: "Kính ....ên nhường dưới."

Đáp án: tr

Câu hỏi 6: "Háo ...ức nghĩa là vui mừng, nóng lòng chờ đợi điều gì đó."

Đáp án: h

Câu hỏi 7: "Đói cho sạch, ...ách cho thơm."

Đáp án: r

Câu hỏi 8: "Đêm nay bên bến Ô Lâu Cháu ngồi cháu nhớ chòm ...âu Bác Hồ"

Đáp án: r

Câu hỏi 9: "Phát ..anh viên là người chuyên đọc tin tức trên đài phát thanh, truyền hình."

Đáp án: th

Câu hỏi 10: "Để nguyên tiếng chó sửa dài Thêm sắc thành loài thú dữ rừng xanh"

Từ thêm dấu sắc là từ gì?

Đó là con ...ấu

Đáp án: g

Mời bạn đọc thực hiện bài trắc nghiệm luyện thi Trạng nguyên Tiếng Việt lớp 2 vòng 18 tại đây: Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18

Tải trọn bộ tài liệu tại đây: Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18. Ngoài ra, mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập lớp 2 các môn học khác như: Toán lớp 2, Tiếng Anh lớp 2, Tiếng Việt lớp 2,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com. 

Đánh giá bài viết
2 256
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm