Bài văn tả ngôi nhà Ngắn nhất

Bài văn tả ngôi nhà Ngắn nhất được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tiếng Việt lớp 5 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Tả ngôi nhà của em Ngắn nhất

Nhà của em là một căn hộ thuộc khu chung cư mới.

Căn hộ nằm ở tầng 15 nên phải đi thang máy thì mới đến được. Cửa nhà được đóng mở nhờ vân tay, nên em không phải lo lắng việc quên chìa khóa khi đi học. Mở cửa ra, là một khoảng trống có tủ giày lớn ở góc tay trái để đứng thay giày dép. Bước vào bên trong là một phòng khách rộng có ban công thoáng mát có thể nhìn xuống thành phố ở phía dưới. Đối diện với phòng khách là phòng bếp với bàn ăn và các dụng cụ làm bếp hiện đại, được sắp xếp gọn gàng. Ở giữa hai phòng là một lối đi dẫn vào bên trong nhà. Ở đó có ba phòng ngủ lớn và hai nhà vệ sinh. Góc ngoài cùng là nơi để giặt và phơi quần áo. Toàn bộ căn hộ được sơn tường màu trắng sữa, lát gỗ nên nhìn rất thoải mái và ấm áp.

Mỗi tối, cả gia đình em lại cùng nhau ăn cơm và quây quần ở nhà. Mọi người cũng cùng nhau dọn dẹp, lau chùi nhà cửa thường xuyên để nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Tả ngôi nhà Ngắn nhất

Nhà của em nằm ở đầu con ngõ nhỏ, chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là có thể ra đến con phố lớn.

Nhà của em là ngôi nhà cấp bốn, có mái ngói đỏ tươi. Phía sau nhà là vườn rau với đủ các loại rau sạch. Trước nhà là vườn hoa và cây cảnh, cùng một khoảng sân với bộ bàn ghế ngồi uống trà dưới bóng mát của cây cối. Bao quanh nhà là tường rào được bố xây từ gạch đỏ rất đẹp và chắc chắn.

Đi từ cổng vào nhà em, sẽ bước vào phòng khách lớn đầu tiên. Sau đó sẽ đi qua hai phòng ngủ, rồi đến bếp và nhà tắm ở sau cùng. Ra khỏi nhà, lại là một khoảng sân nhỏ ở sau để phơi phóng áo quần. Tường nhà được bố em sơn màu vàng rất ấm áp. Nền nhà lát gạch hoa màu trắng được lau dọn thường xuyên nên vẫn rất sạch sẽ.

Em yêu nhà của em lắm. Nên khi đi đâu chơi xa nhiều ngày, em nhớ nhà mình da diết, chỉ mong sớm được về nhà để đoàn tụ với gia đình của mình.

Lập dàn ý Tả ngôi nhà của em lớp 5

>> Xem các dàn ý chi tiết tại đây: Lập dàn ý Tả ngôi nhà của em lớp 5

Các bài văn Tả ngôi nhà Hay Nhất

>> Xem các bài văn mẫu hay tại đây: Tả ngôi nhà lớp 5

Tả ngôi nhà của em Hay Tuyển chọn

>> Xem các bài văn mẫu hay tại đây: Tả ngôi nhà của em

Tả ngôi nhà của em (hoặc căn hộ, phòng ở gia đình em)

>> Xem các bài văn mẫu hay tại đây: Tả ngôi nhà của em (hoặc căn hộ, phòng ở gia đình em)

Tả ngôi nhà của em ở nông thôn

>> Xem các bài văn mẫu hay tại đây: Bài văn tả ngôi nhà của em (ở nông thôn hay miền quê)

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là bài Bài văn tả ngôi nhà Ngắn nhất lớp 5. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5đề thi học kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

 Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 5 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 5 .

Đánh giá bài viết
44 3.808
Sắp xếp theo

    Văn miêu tả lớp 5

    Xem thêm