Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất

Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất do VnDoc biên soạn gồm các bài văn tả cô giáo ngắn gọn, đầy đủ và đa dạng. Mời các bạn học sinh tham khảo để hoàn thiện bài viết của mình.

 Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại. 

1. Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp

>> Tham khảo tuyện tập các dàn ý hay nhất tại đây: Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp (thầy giáo, cô giáo, chú công an, người hàng xóm,...)

2. Tả một người mà em thường gặp Ngắn gọn

Thúy Nga là người bạn thân thiết mà em cùng học cùng chơi mỗi ngày.

Nga là một cô gái có vóc dáng nhỏ bé, khá thấp so với các bạn cùng lứa tuổi. Tuy nhiên, cậu ấy rất nhanh nhẹn và dẻo dai. Thúy Nga có nước da trắng, cùng khuôn mặt tròn bầu bĩnh, xinh như búp bê vậy. Tóc của cậu ấy đen tuyền, hơi bông xù, nên thường tết gọn thành hai bím siêu dễ thương. Đôi mắt của Nga là kiểu mắt nai to tròn, long lanh như bi ve. Cái miệng nhỏ có chiếc răng khểnh rất đặc biệt.

Nhà của Nga ở cạnh nhà em, nên từ lúc còn bé chúng em đã luôn chơi với nhau rồi. Đến lúc đi học, chúng em lại học cùng một lớp, và được cô giáo xếp cho ngồi cùng bàn với nhau. Vì thế, chúng em gắn bó thân thiết với nhau như hai người chị em ruột thịt.

Thúy Nga thực sự là người bạn, người chị thân thiết nhất của em. Em cảm thấy thật may mắn khi có một người bạn tuyệt vời như cậu ấy.

3. Bài văn tả một người mà em thường gặp Ngắn gọn

Gia đình em sống cùng với bà nội. Bà là người mà em gắn bó nhất trong cả nhà.

Năm nay bà của em 65 tuổi rồi, nhưng bà vẫn khỏe mạnh và minh mẫn lắm. Bà cao khoảng 1m60, khá gầy nên cơ thể trông có vẻ mảnh mai. Nước da của bà trắng lắm, giờ đã có tuổi, nên da của bà có phần hơi nhăn nheo. Mái tóc của bà lấm tấm vài sợi bạc, dài đến tận giữa lưng. Khuôn mặt bà thanh thoát, vẫn còn dấu ấn của tuổi trẻ xinh đẹp vô cùng. Đẹp nhất là đôi mắt của bà. Nó toát lên vẻ dịu dàng, trầm lắng như hồ nước mùa thu.

Mỗi sáng, bà đánh thức em dậy, chuẩn bị bữa sáng cho em. Rồi bà chở em đến trường. Chiều bà lại đón em về, cùng em ăn tối, rồi dạy em học bà. Đến tối, bà cùng em tâm sự chuyện ở trường, ở nhà. Rồi cuối tuần, em sẽ được bà dẫn đi chợ phiên, đi nhà sách, đi ăn kem. Thích vô cùng!

Nhờ có bà ở bên yêu thương chăm sóc, mà em vơi đi nỗi nhớ bố mẹ đang công tác ở xa. Em yêu bà nhiều lắm!

4. Tả một người mà em thường gặp lớp 5 Hay Chọn Lọc

>> Học sinh tham khảo các bài văn mẫu hay tại đây: Bài văn tả một người mà em thường gặp lớp 5

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi giữa kì 2 lớp 5đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
20 1.796
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

Xem thêm