Tả một người mà em thường gặp lớp 5

Tả một người mà em thường gặp lớp 5 do VnDoc biên soạn gồm các bài văn tả cô giáo ngắn gọn, đầy đủ và đa dạng. Mời các bạn học sinh tham khảo để hoàn thiện bài viết của mình.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp

>> Tham khảo tuyện tập các dàn ý hay nhất tại đây: Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp (thầy giáo, cô giáo, chú công an, người hàng xóm,...)

2. Tả một người mà em thường gặp

Dì Hoa là người bán đồ ăn sáng ở đầu ngõ nhà em. Ngày nào, em cũng mua đồ ăn sáng của dì.

Dì Hoa có vẻ ngoài khá trẻ, theo cách dì xưng hô, thì dì trẻ hơn mẹ của em vài tuổi. Dì có dáng người nhỏ nhắn, nhưng rất nhanh nhẹn, linh hoạt. Một mình dì vừa gói xôi, làm bánh mì, gắp bánh bao, bánh giò nhanh thoăn thoắt. Dì Hoa có khuôn mặt thanh tú, với đôi mắt sáng, đôi môi chúm chím xinh xắn. Mái tóc gì nhuộm màu nâu trầm, hơi xoăn nhẹ ở đuôi, thường buộc gọn ở phía sau để tiện làm việc. Bàn tay của dì lúc nào cũng ở trong lớp găng tay, để làm đồ ăn cho sạch sẽ. Trang phục của dì cũng rất giản dị. Luôn là những chiếc áo phông tối màu và quần vải đen. Bên hông, là chiếc túi vải đen, để đựng tiền.

Dì Hoa rất sạch sẽ, từ quầy hàng đến chỗ dì đứng bán. Chẳng bao giờ khách hàng phải phật lòng vì lộn xộn hay bẩn thỉu. Và một lý do rất lớn nữa, khiên hàng ăn sáng của dì Hoa luôn đông. Đó chính là sự tươi tắn và thân thiện của dì. Lúc nào, dì cũng đon đả mời chào, vui vẻ hỏi han người đến mua. Những lời hỏi thăm xởi lởi, ánh mắt dịu dàng, và lời cảm ơn sau khi đưa gói đồ cho khách, trở thành thương hiệu của dì Hoa. Dù hiện tại, có khá nhiều hàng bán đồ ăn sáng, nhưng cả em và mọi người đều chỉ thích mua của dì mà thôi.

Thật trân quý những người lao động chân chính như dì Hoa. Chính bởi vì trái tim chân thành ấy, mà ai cũng yêu quý và muốn đến gặp dì mỗi sáng.

3. Bài văn Tả một người mà em thường gặp

Sáng nào trên đường đến trường, em cũng gặp chú công an giao thông đang đứng điều khiển các luồng xe để giảm ách tắc giao thông.

Em không biết chú ấy tên gì, nhưng thường gọi là chú công an. Lúc nào gặp mặt, chú ấy cũng mang khẩu trang, nhưng em vẫn đoán là chú ấy vẫn còn khá trẻ. Chú cao lắm, chắc phải đến hơn 1m7, với vóc dáng cân đối, săn chắc. Hằng ngày đứng giữa đường để phân luồng xe cộ, nên chú ấy có nước da ngăm đen, rất nam tính. Khuôn mặt chú ẩn sau lớp mặt nạ, chỉ để lộ một đôi mắt đen, sáng ngời. Cùng vầng trán cao rộng. Mẹ em bảo, trán như thế chứng tỏ chú ấy là người rất thông minh. Mỗi khi em và mẹ đi ngang qua chú buổi sáng, em sẽ vẫy tay và nói thật to “Cháu chào chú công an!”. Lúc ấy đôi mắt của chú sáng lên, khẽ nheo lại vì cười tươi. Rồi chú sẽ vẫy tay chào em lại. Tuy mỗi lần chỉ có vậy thôi, nhưng em vẫn rất vui và phấn khởi. Dù đông hay hè, lúc nào chú ấy cũng mặc bộ đồng phục màu vàng của công an giao thông. Tay cầm chiếc gậy để chỉ huy người dân di chuyển. Dù nắng chú ấy cũng chỉ đội một chiếc mũ, mưa thì mặc thêm áo mưa rồi đứng thực hiện nhiệm vụ. Lúc nào em cũng thấy chú ấy đứng nghiêm, từng hành động đều thẳng tắp.

Em rất khâm phục và yêu mến chú công an giao thông. Nhờ có chú, mà mọi người di chuyển an toàn và nhanh chóng trên đường phố.

4. Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất

>> Học sinh tham khảo các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây: Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Tả một người mà em thường gặp lớp 5 trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi giữa kì 2 lớp 5đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
20 1.330
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Nguyễn Thị Tâm
    Nguyễn Thị Tâm

    có bài văn mẫu nào khác về cô hàng xóm không ạ


    Thích Phản hồi 19:26 03/12

Văn miêu tả lớp 5

Xem thêm