Tả một người mà em thường gặp ở trường

Tả một người mà em thường gặp ở trường lớp 5 do VnDoc biên soạn gồm các bài văn tả cô giáo ngắn gọn, đầy đủ và đa dạng. Mời các bạn học sinh tham khảo để hoàn thiện bài viết của mình.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp

>> Tham khảo tuyện tập các dàn ý hay nhất tại đây: Lập dàn ý cho bài văn tả một người mà em thường gặp (thầy giáo, cô giáo, chú công an, người hàng xóm,...)

2. Tả một người mà em thường gặp ở trường

Vì công việc của bố mẹ, nên sáng nào em cũng đi học từ sớm. Chính vì vậy, em luôn được gặp và nói chuyện với bác bảo vệ đầu tiên khi đến trường.

Bác bảo vệ trường em năm nay 52 tuổi. Tuy nhiên vì cuộc sống vất vả, trông bác có phần già hơn tuổi thật. Bác cao lắm, cao như thầy dạy thể dục của em vậy. Vóc dáng của bác rất cân đối, tuy hơi gầy nhưng khỏe mạnh, rắn chắc lắm. Những chiếc bàn, ghé bác một tay xách một cái, bước đi nhanh nhẹn. Khuôn mặt của bác không quá đặc biệt hay điển trai, nhưng rất dễ tạo thiện cảm với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Trán bác có những vết hằn của nếp nhăn, với hàng lông mày rậm, đôi mắt đen sáng ngời. Ở đuôi mắt của bác có nếp nhăn khá rõ. Một phần do tuổi tác, một phần là do bác hay cười. Bác cười tươi lắm, khuôn miệng mở rộng, khoe hàm răng đều như hạt bắp. Đôi mắt thì nheo tít lại, chẳng thấy con ngươi đâu. Tiếng cười của bác thì hào sảng, giòn giã. Nghe còn hay hơn tiếng cười của các diễn viên trong vở chèo mà bà em thường xem mỗi tối.

Hằng ngày, bác bảo vệ luôn là người đến sớm nhất, mở cổng trường, rồi mở cửa từng lớp học. Bác đi tưới nước cho vườn hoa, cây cối trong trường. Bác còn phụ cô lao công quét lá, đổ rác nữa. Gặp ai, bác cũng mỉm cười rạng rỡ. Những hôm em đến trường sớm, bác dẫn em vào phòng bảo vệ ngồi chơi. Rồi dẫn em ra vườn hoa của trường, kể về cách chăm sóc chúng. Cứ thế, em và bác ấy trở nên thân thiết với nhau.

Em quý bác bảo vệ lắm. Luôn mong bác có thật nhiều sức khỏe, lúc nào cũng vui vẻ, phấn khởi và tràn đầy năng lượng tích cực như bây giờ.

3. Bài văn tả một người mà em thường gặp ở trường

Dì lao công của trường em tên là Hạnh. Em rất yêu quý dì ấy. Hôm nào đến lớp, em cũng chạy lại để được chào và nói chuyện với dì.

Dì Hạnh năm nay hơn bốn mươi tuổi, có vóc người khá cao và to. Dì khỏe lắm, có thể nhấc bàn ghế để quét dọn, hay kéo cả thùng rác to và đầy đi đổ. Tuy vóc người có phần hơi thô, nhưng em vẫn thấy dì Hạnh rất đẹp, đẹp một cách dịu dàng là đằng khác. Cô có mái tóc đen dày, thẳng suôn mượt, dài đến qua vai một chút, luôn được cặp lại gọn gàng bởi chiếc cặp tóc màu nâu. Khuôn mặt cô có dáng tròn, rất phúc hậu. Hàng lông mày sắc nét với đôi mắt đen lúc nào cũng cong cong như đang cười. Mọi người đều bảo, mắt dì Hạnh là mắt cười đấy, nên chẳng phải lo thiếu niềm vui. Cái mũi của dì hơi to, bè bè, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tổng quan khuôn mặt. Đẹp nhất ở dì Hạnh là nụ cười, khuôn miệng mở cong, tươi rói, cười tươi như cành mai ngày Tết ấy. Vóc người dì Hạnh khá thô, nên hai bàn tay cũng to và nhiều vết chai. Dì đi lại nhanh nhẹn, hành động cử chỉ khá hào sảng, thoải mái. Chính điều đó tạo nên một nét rất riêng của dì ấy. Ở trường, mọi người ai cũng quý dì Hạnh, bởi sự tốt bụng và nhiệt tình của dì. Dì thường giúp chúng em đổ rác, dạy chúng em cách chăm sóc vườn hoa cho thật xanh tốt. Lúc nào, dì cũng chào mọi người bởi vẻ mặt vui cười, hạnh phúc.

Sáng sáng, em đến trường, đều thấy dì Hạnh đã đến từ trước đó. Nhờ dì mà chúng em có lớp học sạch sẽ để học tập và vui chơi. Em quý dì Hạnh nhiều lắm.

4. Tả một người mà em thường gặp cô giáo

>> Học sinh tham khảo các bài văn mẫu hay tại đây: Tả một người mà em thường gặp cô giáo

5. Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất

>> Học sinh tham khảo các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây: Tả một người mà em thường gặp Ngắn nhất

6. Tả một người mà em thường gặp lớp 5 Hay Chọn Lọc

>> Học sinh tham khảo các bài văn mẫu hay tại đây: Tả một người mà em thường gặp lớp 5 Hay Chọn Lọc

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Tả một người mà em thường gặp ở trường trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi giữa kì 2 lớp 5đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
39 5.125
Sắp xếp theo

Văn miêu tả lớp 5

Xem thêm