Bài văn Tả cơn mưa lớp 5 Ngắn gọn

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn lớp 5 được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tiếng Việt lớp 5 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Lập dàn ý bài văn Tả cơn mưa lớp 5

>> Chi tiết Dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào lớp 5

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 1

Chiều mùa hè trời oi bức, nóng nực đến khó chịu. Trời lặng gió, không khí nặng nề. Đó là dấu hiệu báo rằng sắp có một cơn dông ập đến.

Đúng như vậy thật. Chỉ một lát sau, trời bỗng nhiên tối sầm lại. Mây đen từ xa ồ ạt dồn về, chen chúc kín mít, khiến không một tia nắng nào len nổi xuống mặt đất. Gió cũng giật từng hồi, cuốn cát và lá khô ven đường bay tít mù. Rồi đùng… Mưa dông chính thức đổ xuống. Màn mưa dày đặc, trắng xóa, khiến những tòa nhà cao tầng bị che mất đi. Xung quanh chỉ còn tiếng mưa ào ào như thác đổ, chẳng thể nghe thấy tiếng còi xe, tiếng chim hót. Thậm chí ngay cả khi nói chuyện cạnh nhau cũng cần phải lên tiếng thật to. Giọt mưa rơi xuống tán cây, vạt cỏ khiến cây lá thỏa thích đón lấy, rung rinh cành lá nhảy nhót. Giọt mưa rơi xuống đường phố, vỉa hè tạo nên những bóng nước tròn xoe vỡ tan trong giây lát. Giọt mưa va vào cửa kính, rơi xuống mặt sân, rơi lên tàu lá nghe lộp độp, lách tách thật là vui tai. Ống cống phía cuối con đường reo lên ọc ọc vì dòng nước không ngừng chảy xuống. Cơa dông ồ ạt như thế trong suốt hơn 30 phút rồi đột ngột dừng hẳn.

Sau cơn mưa, trời lại trong xanh, ánh nắng lại chan hòa chiếu xuống, hong khô những con đường và tòa nhà. Dòng người từ các con ngõ lại đổ ra, đông đúc và nhộn nhịp. Các cửa hàng ven đường, các gánh hàng rong cũng lại bày hàng, đón chờ từng lượt khách ghé thăm. Cơn mưa dông đi qua, con phố lại trở về nhịp sống trước đó nhưng có phần vui vẻ, thông thoáng và dễ chịu hơn nhiều.

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 2

Trời đang nắng, bỗng có mưa ào ào rớt xuống. Đó chính là mưa rào mùa hạ.

Mưa rào mùa hạ đến bất chợt vào những lúc nắng đương gay gắt. Chỉ vài phút, gió lạnh thổi bay hết nắng hết nóng. Chỉ để lại một đội quân mây đen kịt sà xuống sát mặt đất và từng đợt gió giật mạnh mẽ. Rồi tiếng còi hiệu của sấm vang lên, hàng triệu giọt mưa thi nhau bay xuống đất. Chỉ huy gió đẩy hướng nào, mưa rơi xéo theo hướng đó. Chúng vồ vập, vồn vã chạy ào ào rầm rộ đến trắng xóa cả đất trời. Cây cối thỏa thuê mà mọi người cũng vui sướng. Em thích nhất là nghe tiếng mưa rào rào trong không khí, róc rách dưới mương, ọc ọc ở miệng cống hay tí tách trên vòm lá. Thật là vui tai.

Rồi chỉ chừng gần một giờ, mưa sẽ tạnh hẳn, để lại bầu trời trong xanh và không khí mát mẻ, trong lành cho mọi người.

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 3

Mấy ngày hôm nay, vào buổi chiều thường có mưa dông ập đến. Nhờ những cơn mưa ấy, mà thành phố trở nên mát mẻ và dễ chịu hẳn.

Mới đầu giờ chiều, nắng còn gay gắt. Khắp nơi nóng hầm hập, bốc lên mùi bê tông đến khó thở. Vậy mà chỉ chớp mắt một cái, bỗng nhiên nắng tắt lụi đi. Từ tứ phương, mây đen ùn ùn kéo về, che kín hết bầu trời. Chúng ngày càng đông và dày hơn, khiến cho bầu trời nặng nề sà thấp xuống sát mặt đất. Không khí cũng trở nên mát dịu hơn, nhờ những cơn gió mát lạnh thổi liên tục. Gió cứ giật liên hồi, cuốn lá khô ven đường bay mù mịt.

Đất trời tối sầm lại như ở giữa đêm khuya. Mọi người hối hả dọn dẹp đồ đạc vào nhà, rồi vội vàng di chuyển đến chỗ trú mưa. Rồi, đoàng một cái, chớp rạch ngang trời. Và thế là mưa. Vô vàn những giọt mưa thi nhau rơi xuống đất. Giọt ngã, giọt nghiêng, loạn xạ hết cả lên. Nhưng rồi, bác gió xuất hiện, thổi tất cả những hạt mưa nghịch ngợm bay theo cùng một hướng. Bốn bề lúc này là một màu trắng xóa và âm thanh rào rào của cơn mưa. Nhìn cái gì cũng nhòe nhoẹt. Từ trong nhà nhìn ra, từng hàng cây như đang nhảy múa dưới làn mưa, vô cùng vui sướng. Dưới gốc cây, mấy chú gà co ro núp hết vào nhau để cố thoát khỏi cái lạnh. Trên đường phố, dòng người vẫn tiếp tục di chuyển với những chiếc ô, chiếc áo mưa nhiều màu sắc thú vị. Cảnh vật thật là thú vị.

Chỉ khoảng hơn nửa tiếng sau, cơn mưa ngừng lại, đột ngột như khi nó đến. Bầu trời lại trong xanh, cao vời vợi, như những gì em thấy lúc nãy chỉ là mơ. Cây cối trông xanh và tươi tốt hơn hẳn. Bầu không khí cũng thật là dễ chịu. Mọi người hồ hởi cởi lớp áo mưa ra, tiếp tục di chuyển trên đường.

Tuy mọi hoạt động phần nào bị gián đoạn bởi cơn mưa dông, nhưng chẳng ai cảm thấy khó chịu cả, trái lại còn nhiều phần mong chờ. Bởi cơn mưa giúp đem lại sự sạch sẽ, thanh tân cho thành phố, đồng thời xua đi cái nóng bức của mùa hạ.

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn lớp 5

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 4

Vào mùa hạ, thời tiết trở nên nóng nực, thì điều mà ai cũng mong chờ chính là những cơn mưa rào mát mẻ. Tuy thời gian xuất hiện ngắn, nhưng cơn mưa rào ấy, đã giúp cho thời tiết trở nên dịu mát hơn rất nhiều.

Khi trời đất đang trong cảnh nóng bức, thì đột nhiên có sự chuyển mình. Từ phía xa, những đám mây đen nối nhau kéo lại, che kín cả một vùng trời. Chúng cứ xếp chồng lên nhau từng lớp từng lớp một. Khiến bầu trời ngày càng đen hơn, càng nặng hơn. Nó cứ sà dần xuống mặt đất, như một con quái vật khổng lồ. Vì vậy, những tia nắng nóng cứ yếu dần rồi biến mất. Trời đất tối sầm lại. Gió nổi lên. Thổi bay những chiếc lá khô dọc đường. Cơn gió thổi bay đi cái oi nóng, đem đến những luồng mát lạnh, khiến con người cảm thấy dễ chịu hơn. Những thay đổi ấy, khiến mọi người nhận ra rằng mưa rào sắp đến. Người người vội vàng di chuyển nhanh hơn để kịp đến nơi trước khi cơn mưa đổ xuống. Và rồi, những tia chớp lóe lên, sấm nổ đùng đùng. Trời mưa. Những hạt mưa thi nhau rơi xuống đất, dày đặc đến trắng xóa cả đất trời. Mưa làm ướt hết những con đường, ngôi nhà. Rửa sạch đi những bụi đất và sự nóng nực. Cây cối sung sướng vươn mình, đón lấy dòng nước mát. Tiếng mưa rào rào, lộp độp, át hết mọi âm thanh. Khiến dường như khắp đất trời chỉ còn màn mưa. Dọc vỉa hè, nhiều người đứng nép mình dưới những cửa hiệu để tránh mưa. Dưới lòng đường, nhiều người vẫn đang cố di chuyển dưới cơn mưa để kịp về nhà. Chỉ một lát sau, cơn mưa nhỏ dần rồi đột ngột dừng lại. Bầu trời trở nên trong xanh, cao vút. Không khí mát mẻ, trong lành. Vạn vật hứng khởi rũ mình khỏi dòng nước còn sót lại. Ông mặt trời lại ló mình ra khỏi những vòm mây, hong khô cho con phố và những hàng cây xanh. Mọi người từ các tòa nhà lại ùa ra, trở về nhịp sống ban đầu. Cuộc sống lại bắt đầu bận rộn.

Những cơn mưa rào mùa hạ ấy, giúp cho không khí trở nên mát mẻ hơn, không khí trong lành hơn. Xua đi cái nóng nực của mùa hạ. Vì vậy, em rất yêu quý những cơn mưa.

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 5

Giờ tan tầm, đường phố trở nên chật chội và nóng nực bởi dòng người đông đúc tham gia giao thông. Không khí trở nên ngột ngạt và khó chịu, tiếng còi xe inh ỏi cũng làm ta trở nên khó chịu hơn. Đúng lúc ấy, cơn mưa rào đột nhiên xuất hiện.

Mới lúc trước, những tia nắng còn nghịch ngợm nhảy nhót trên cành cây, mà giờ đã rủ nhau trốn đi đâu hết. Những đám mây trên cao, cũng đồng loạt thay áo khoác đen, khiến cho đất trời trở nên u ám. Những cơn gió cũng không còn khô nóng, mà trở nên mát mẻ hơn, thậm chí mang theo chút lạnh lẽo. Thế là, trời sắp mưa. Dòng người trên đường lại vội vàng hơn, cố nhích thật nhanh để sớm được về nhà. Rồi gió thổi mỗi lúc một mạnh hơn, mát hơn. Bầu trời đen sầm sì cũng ngày càng thấp hơn. Không khí trở nên áp lực kì lạ. Bỗng, một tiếng sấm lớn vang lên, xé tan không gian, dẫn theo những tia chớp sáng, rạch ngang bầu trời. Như mở ra cánh cổng lớn cho những hạt mưa tinh nghịch nhảy xuống mặt đất. Thế là trời mưa. Rào rào, rào rào từng đợt. Những giọt mưa mát lạnh rơi xuống trần gian, tắm mát cho vạn vật. Những ngôi nhà, con đường, cây cối được rửa sạch lớp bụi bẩn, sung sướng mà reo hò. Tiếng nước lộp độp trên tán lá, lách tách trên cửa kính, rồi tràn xuống con đường tạo nên những âm thanh vui tai. Con đường phút chốc trở nên rộng hơn, bởi nhiều người đã tìm chỗ trú mưa, lại cũng có những người mặc áo mưa rồi lại tiếp tục cuộc hành trình. Một lát sau, cơn mưa dừng lại, đột ngột như khi nó đến vậy. Nhờ cơn mưa ấy, mà không khí trở nên mát mẻ hơn, đất trời như sạch sẽ hơn. Vạn vật đều sung sướng, vươn mình trong tia nắng ấm.

Những cơn mưa rào mùa hạ luôn là điều mà em mong chờ nhất. Bởi nó giúp không khí mát mẻ, dễ chịu. Lại còn tưới mát cho cây cối nữa.

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 6

Vào tháng 9 mỗi năm, đất trời lại chuyển mình sang thu. Cùng với đó là những cơn mưa chuyển mùa, luôn đến và đi một cách đột ngột.

Cuối mùa hạ, không khí vẫn còn nóng bức lắm. Những tia nắng vẫn còn rực rỡ và chói lóa. Đột nhiên, vào một chiều nọ, những tia nắng yếu dần rồi tắt hẳn. Những cơn gió nổi lên, mang theo cái mát lạnh của mùa thu, thổi đi những nóng nực, bức bối. Và rồi, bầu trời cũng xám xịt đi, mây cứ nặng dần, đen dần hơn. Như một chiếc ô đen khổng lồ che kín trên bầu trời vậy. Thế nhưng, điều đặc biệt của những cơn mưa chuyển mùa này chính là sự bất ngờ. Chiếc ô đen khổng lồ cứ treo như vậy, lửng lơ. Nhưng không mưa ngay mà cứ chờ đợi. Không ai biết bầu trời chờ đợi điều gì, mà mãi chẳng chịu buông mưa. Và rồi, trong cái thấp thỏm, chờ đợi của mọi người, trời đổ mưa. Cơn mưa đến bất chợt, khiến người ta thảng thốt dù đã có dấu hiệu từ trước đó. Cơn mưa này không mạnh mẽ, ào ạt như mưa rào chính hạ. Nó vừa phải, nhẹ nhàng và đìu hiu. Những cái nóng cuối cùng của mùa hạ đã bị gió mát xua đuổi hết từ trước đó rồi. Để khi cơn mưa đổ xuống, hơi nước gọi về gió lạnh của mùa thu. Những hạt mưa thưa, đều đều, rả rích. Nước mưa cứ rơi mãi, rơi mãi. Mưa không đủ để làm ngập đường phố, nhưng vẫn làm ướt mọi nẻo đường. Dưới cơn mưa, trời đất âm u, se lạnh. Mọi người di chuyển vội vàng, ít ai quan tâm đến cảnh vật dưới cơn mưa. Đến cả những chú chim cũng thu mình trong tổ, tự ủ ấm mình chờ phút mưa tan. Những ngôi nhà cũng trầm ngâm trong mưa gió, như những người khổng lồ đang suy tư về sự chuyển mùa. Khắp đất trời phút ấy, chỉ có những chiếc lá cành cây là sung sướng đung đưa. Những cơn mưa chuyển mùa ấy, thường kéo dài trong vài ngày, dài lê thê. Hạt mưa có lúc nhanh lúc chậm, có lúc thưa, lúc đậm, đem lại cảm giác dường như cơn mưa này là bất tận, không có điểm dừng. Chính vì thế, mà nhịp sống trong những ngày mưa ấy trở nên chậm hơn. Chính cơn mưa chuyển mùa này đem mùa hạ đi để đón nàng thu về. Khi cơn mưa dừng hẳn, bầu trời thu sẽ hiện lên cao và trong xanh vời vợi. Không khí sẽ trở nên dịu hơn, những tia nắng sẽ ngọt hơn, không khí cũng mát mẻ, se lạnh hơn. Người người vui mừng phơi phóng, dọn dẹp nhà cửa, hong mình sau những ngày mưa gió. Cùng với đó, những bông hoa sữa cũng nở trong tĩnh lặng. Hòa trong chút gió lạnh cùng hơi nước còn sót lại của đợt mưa dài ngày, hương sữa nhẹ nhàng bao trùm lên từng con phố. Báo hiệu một mùa thu đã về.

Những cơn mưa cuối hạ đầu thu này luôn khiến em cảm thấy vui vẻ. Vì nó báo hiệu một mùa hè nóng bức đã trôi qua. Và em sẽ lại được ngắm nhìn những điều tuyệt vời của mùa thu - mùa mà em yêu nhất.

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn Mẫu 7

Bài văn tả cơn mưa ngắn gọn lớp 5

Mùa xuân - mùa vạn vật sinh sôi nảy nở. Mùa mà người người nhà nhà ai cũng mừng cũng yêu. Khi xuân về, cảnh vật dường như đẹp hơn, tràn đầy sức sống hơn. Ngay cả những nhành cỏ dại bên đường cũng tươi xanh hơn. Và điều góp phần làm nên vẻ đẹp của mùa xuân mà ai cũng nhớ, chính là cơn mưa xuân.

Những cơn mưa xuân còn có cái tên dân dã là mưa bụi. Đúng như cái tên của nó, mưa xuân thường có vào đầu xuân. Khi đất trời chộn rộn với những tươi mới, của mùa xuân, cũng là lúc những cơn mưa bụi phủ lên khắp phố phường. Những cơn mưa bụi thường kéo rất dài, suốt những ngày đầu xuân. Thế nhưng, nó không đem lại cảm giác dài lê thê, mà chỉ khiến cho lòng xuân trong mỗi người thêm phơi phới mà thôi. Những hôm ấy, trời mưa, nhưng bầu trời không xám xịt, nặng nề như những hôm mưa của mùa đông. Bầu trời lúc ấy chỉ thiếu nắng ấm, chứ không đen ngòm, chỉ là mây ít xanh đi mà thôi. Những hạt mưa nhỏ li ti như hạt bụi, rơi xuống nhẹ nhàng. Dù không che ô thì cũng không bị ướt hết. Những hạt mưa ấy bám lại trên tóc mai, trên vạt áo. Làm người ta cảm nhận được cái lạnh lẽo của tiết trời mùa xuân. Điều đặc biệt nhất của những cơn mưa xuân, chính là nó không hề ảnh hưởng gì đến nhịp sống của mọi người. Dưới mưa, mọi người vẫn di chuyển, làm việc bình thường. Mưa xuân chỉ như một làn sương dày, dẫn nàng xuân đi sâu vào từng ngõ ngách. Để khi những hạt bụi xuân ấy ngừng bay trong gió, chính là lúc khắp nơi hân hoan đón mừng một năm mới đã về.

Những cơn mưa xuân nhẹ nhàng là tín hiệu của niềm vui. Nó giúp cho vạn vật chuyển mình sau giấc ngủ dài của mùa đông để mà vươn mình khoe sắc thắm. Và chính những cơn mưa ấy, khiến cho lòng người thêm ấm áp hơn, và mọi người lại gần nhau hơn. Chính vì thế, mà em luôn yêu quý và ngóng chờ cơn mưa xuân về.

Bài văn tả cơn mưa lớp 5 Ngắn nhất 

>> Xem thêm 5 mẫu tại đây Bài văn tả cơn mưa lớp 5 ngắn

-----------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5, Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Đánh giá bài viết
1.834 318.727
42 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Thị Chi Nguyễn
  Thị Chi Nguyễn

  Rất ngắn mà,viết chỉ gãy tay thôi

  Thích Phản hồi 15:59 28/08
  • Phòng TCKT - Công ty Điện lực Chương Mỹ
   Phòng TCKT - Công ty Điện lực Chương Mỹ

   đúng

   Thích Phản hồi 4 ngày trước
 • Nguyễn Thị Luân
  Nguyễn Thị Luân

  Ngắn ghê gớm😂😂

  Thích Phản hồi 16:21 13/09
  • 040 k14h2 Loan
   040 k14h2 Loan

   Vào tháng 9 mỗi năm, đất trời lại chuyển mình sang thu. Cùng với đó là những cơn mưa chuyển mùa, luôn đến và đi một cách đột ngột.

   Cuối mùa hạ, không khí vẫn còn nóng bức lắm. Những tia nắng vẫn còn rực rỡ và chói lóa. Đột nhiên, vào một chiều nọ, những tia nắng yếu dần rồi tắt hẳn. Những cơn gió nổi lên, mang theo cái mát lạnh của mùa thu, thổi đi những nóng nực, bức bối. Và rồi, bầu trời cũng xám xịt đi, mây cứ nặng dần, đen dần hơn. Như một chiếc ô đen khổng lồ che kín trên bầu trời vậy. Thế nhưng, điều đặc biệt của những cơn mưa chuyển mùa này chính là sự bất ngờ. Chiếc ô đen khổng lồ cứ treo như vậy, lửng lơ. Nhưng không mưa ngay mà cứ chờ đợi. Không ai biết bầu trời chờ đợi điều gì, mà mãi chẳng chịu buông mưa. Và rồi, trong cái thấp thỏm, chờ đợi của mọi người, trời đổ mưa. Cơn mưa đến bất chợt, khiến người ta thảng thốt dù đã có dấu hiệu từ trước đó. Cơn mưa này không mạnh mẽ, ào ạt như mưa rào chính hạ. Nó vừa phải, nhẹ nhàng và đìu hiu. Những cái nóng cuối cùng của mùa hạ đã bị gió mát xua đuổi hết từ trước đó rồi. Để khi cơn mưa đổ xuống, hơi nước gọi về gió lạnh của mùa thu. Những hạt mưa thưa, đều đều, rả rích. Nước mưa cứ rơi mãi, rơi mãi. Mưa không đủ để làm ngập đường phố, nhưng vẫn làm ướt mọi nẻo đường. Dưới cơn mưa, trời đất âm u, se lạnh. Mọi người di chuyển vội vàng, ít ai quan tâm đến cảnh vật dưới cơn mưa. Đến cả những chú chim cũng thu mình trong tổ, tự ủ ấm mình chờ phút mưa tan. Những ngôi nhà cũng trầm ngâm trong mưa gió, như những người khổng lồ đang suy tư về sự chuyển mùa. Khắp đất trời phút ấy, chỉ có những chiếc lá cành cây là sung sướng đung đưa. Những cơn mưa chuyển mùa ấy, thường kéo dài trong vài ngày, dài lê thê. Hạt mưa có lúc nhanh lúc chậm, có lúc thưa, lúc đậm, đem lại cảm giác dường như cơn mưa này là bất tận, không có điểm dừng. Chính vì thế, mà nhịp sống trong những ngày mưa ấy trở nên chậm hơn. Chính cơn mưa chuyển mùa này đem mùa hạ đi để đón nàng thu về. Khi cơn mưa dừng hẳn, bầu trời thu sẽ hiện lên cao và trong xanh vời vợi. Không khí sẽ trở nên dịu hơn, những tia nắng sẽ ngọt hơn, không khí cũng mát mẻ, se lạnh hơn. Người người vui mừng phơi phóng, dọn dẹp nhà cửa, hong mình sau những ngày mưa gió. Cùng với đó, những bông hoa sữa cũng nở trong tĩnh lặng. Hòa trong chút gió lạnh cùng hơi nước còn sót lại của đợt mưa dài ngày, hương sữa nhẹ nhàng bao trùm lên từng con phố. Báo hiệu một mùa thu đã về.


   Thích Phản hồi 20:17 20/09
   • khainhat2k2 tiet
    khainhat2k2 tiet

    quá hay quá ngắn viết xong chắc gãy tay luôn 

    Thích Phản hồi 3 ngày trước
    • hien phan
     hien phan

     Bài OK đấy chép cho cô chữa hehe. 

     Thích Phản hồi 3 ngày trước
     • Nguyễn Huy Phong
      Nguyễn Huy Phong

      ngắn dữ

      (quá dài lun)

      Thích Phản hồi 17:37 09/10
      • Đặng Khánh Nhật
       Đặng Khánh Nhật

       Bài này ngắn nè mn 

       Quê nội của em đẹp bởi có con sông chảy qua làng. Quanh năm cần mẫn, dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp cho ruộng lúa. Buổi sớm tinh mơ, dòng nước mờ mờ phẳng lặng chảy. Giữa trưa, mặt sông nhấp nhô ánh bạc lẫn màu xanh nước biếc. Chiều tà, dòng nước trở thành màu khói trong, hơi tối âm âm. Hai bên bờ sông, luỹ tre làng nối vai nhau che rợp bóng mát cho đôi bờ. Sông đẹp nhất vào những đêm trăng. Bóng trăng lồng vào nước, luỹ tre làng in bóng trên dòng sông, vài chiếc thuyền neo trên bờ cát. Cảnh vật hữu tình đẹp như tranh vẽ.

       Thích Phản hồi 19:51 26/10
       • Đặng Khánh Nhật
        Đặng Khánh Nhật

        đây là văn tả cảnh sông nước nha mn


        Thích Phản hồi 19:53 26/10
        • vy nguyen ha
         vy nguyen ha

         nhiều quá

         Thích Phản hồi 21:17 11/12
         • Trung QUANG NGUYEN
          Trung QUANG NGUYEN

          Ngắn quá

          Thích Phản hồi 20:32 03/06

          Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

          Xem thêm