Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó siêu ngắn

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó siêu ngắn do VnDoc biên soạn gồm các bài văn kể chuyện hay, ngắn gọn, đầy đủ và đa dạng. Mời các bạn học sinh tham khảo để hoàn thiện bài viết của mình.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó siêu ngắn

Tôi là một chú chim lớn sinh sống ở hòn đảo xa trên biển. Nơi tôi sống có rất nhiều đá quý và vàng bạc, châu báu.

Một ngày nọ, khi đang đi chơi, tôi phát hiện một cây khế ngọt rất sai quả. Sà xuống ăn thử, thấy rất ngon, nên hôm nào tôi cũng đến ăn. Một hôm, tôi nhìn thấy người trồng cây tiến lại gần và buồn bã tâm sự. Thì ra anh ta có một người anh trai tham lam. Sau khi cha mất đã cướp hết tài sản, chỉ cho anh ta một túp lều nhỏ và cây khế này. Chăm bón mãi mới đến mùa quả để bán lấy tiền. Nghe kể, tôi thương lắm, nên đã chở anh ta ra đảo của mình để nhặt vàng về trang trải cuộc sống. Mà tôi cũng yên tâm ăn quả.

Mấy hôm sau, chủ cây khế lại đổi thành anh trai tham lam. Nhưng thấy anh ta kể lể công chăm cây, tôi vẫn chở anh ta ra đảo giấu vàng. Nào ngờ, hắn mang theo cái túi những mười hai gang, rồi còn nhét vàng vào túi áo nên nặng lắm. Tôi mãi mới bay lên được, thì lại gặp gió bão, rớt xuống biển. May là tôi vùng cánh bay lên trời lại còn tên tham lam kia thì bị cuốn trôi đi mất.

Thật đáng đời một kẻ tham lam.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó ngắn gọn

Tôi là bạn nhỏ trong câu chuyện Sự tích bông hoa cúc trắng. Từ nhỏ, tôi đã sống cùng với mẹ. Hai mẹ con tôi yêu thương nhau lắm.

Một ngày nọ, mẹ của tôi trở bệnh nặng, bao nhiêu thầy thuốc cũng không chữa khỏi. Tôi buồn lắm. Khi tôi đang buồn bã vừa đi vừa khóc, thì được một ông lão chỉ cho phương thuốc quý là bông hoa trắng ở bên cây cổ thụ trong rừng sâu.

Trèo đèo, lội suối, gặp bao vất vả, nguy hiểm, cuối cùng tôi cũng tìm thấy cây hoa đó. Nhưng nhìn thấy nó chỉ có vài cánh nhỏ, nghĩa là mẹ tôi dùng thuốc xong chỉ còn sống thêm vài ngày. Tôi đau khổ ngồi khóc nức nở. Nhưng không cam lòng, tôi cố nghĩ ra cách khác. Và cuối cùng, tôi đã tìm ra cách mới, đó là xé nhỏ các cánh hoa ra. Cuối cùng tôi đã có một đóa hoa có rất nhiều cánh nhỏ.

Mang hoa về nhà, tôi liền nhìn thấy mẹ đã khỏe mạnh đứng ở cửa, tươi cười chào đón. Tôi liền biết rằng phép màu đã trở thành hiện thực. Từ đó về sau, loài hoa màu trắng có nhiều cánh nhỏ như tôi mang về mọc ở khắp nơi. Và được gọi là hoa cúc trắng.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó ngắn nhất

Ta tên là Mai An Tiêm. Ta từ nhỏ đã nổi tiếng thông minh, lại được nhà vua nuôi lớn, hết mực tin tưởng, nên đã rất kiêu căng. Một lần, ta buông lời chưa đúng mực, nên bị vua đày ra đảo hoang.

Ra đảo hoang, ta vô cùng hối hận, vì đã khiến cả gia đình phải cùng chịu khổ. Tại đó, ta đã ra sức dựng nhà, trồng trọt để sống sót. Một hôm, ta nhìn thấy mấy chú chim đang tranh nhau ăn một quả gì đó màu xanh, ruột đỏ. Ta liền chạy lại lấy nếm thử, thấy rất ngon nên đã lấy hạt đem trồng.

Mấy tháng sau, trên bờ cát mọc đầy dây leo màu xanh với các quả lớn tròn. Khi quả chín, bổ ra bên trong đỏ tươi, ăn giòn lại ngọt. Ta đem loại quả ấy bán cho các thuyền buôn đi ngang qua, đổi lấy gạo thịt, vải vóc. Nhờ vậy cuộc sống trở nên đủ đầy.

Tiếng tăm của ta và loại quả ngon kia ngày càng lan xa. Nhà vua biết được ta có khả năng tự gây dựng cơ nghiệp, nên đã công nhận khả năng của ta. Cho mời lại về triều đình để cống hiến cho đất nước. Loại quả mà ta trồng ra được đặt tên là dưa hấu và trồng rộng rãi khắp đất nước ta.

--------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó siêu ngắn trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi giữa kì 2 lớp 5đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 5 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 5.

Đánh giá bài viết
29 2.361
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 5

Xem thêm