Tả một đêm trăng đẹp Ngắn gọn

Tả một đêm trăng đẹp Ngắn gọn lớp 5 gồm các bài văn mẫu ngắn gọn, trình bày đa dạng. Mời các bạn học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô tham khảo.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Tả một đêm trăng đẹp Ngắn nhất

Hôm nay là rằm tháng 8, nghĩa là ngày trăng tròn và sáng nhất trong tháng. Cũng có thể nói rằng, đêm nay là một đêm trăng rất đẹp.

Trời ngày hè, gần bảy giờ mới tối hẳn. Trong sự ngóng chờ của bao người, mặt trăng tròn vành vạnh như cái bánh nướng mới đủng đỉnh leo lên cao. Nom chừng trăng có phần vất vả, nên lũy tre mới vươn cành ra giúp nâng trăng lên. Theo chân trăng, những luồng sáng trắng trong như sữa chảy khắp trần gian. Nhuốm lên con đường, bờ rào, vạt cỏ, mặt ao một vạt long lanh lóng lánh. Trăng sáng khiến màn đêm chẳng còn đáng sợ mà trở nên huyền bí, đẹp lạ lùng. Trăng rằm còn sáng hơn đèn đường, soi rõ các con đường trong bản. Lũ trẻ con tíu tít xách đèn lồng, đèn ông sao chạy tới chạy lui. Trên cao, mặt trăng chễm chị ngồi ở cao tít, xung quanh là hằng hà các ngôi sao nhấp nháy liên hồi như đang nhảy múa. Ở dưới, không khí mắt mẻ, gió thổi vù vù mang theo hương lúa non thơm ngòn ngọt. Mấy chú dễ thấy nay trăng đẹp, cũng nhảy ra khỏi hang, ri ri vui cùng lũ trẻ.

Mãi đến tận khuya, mọi người mới trở về nhà, trả lại sự yên tĩnh cho màn đêm. Chỉ còn mặt trăng là vẫn tròn và sáng mãi trên cao tít, cho trọn một đêm trăng tuyệt vời.

2. Tả một đêm trăng đẹp Siêu ngắn

Sau khi hoàng hôn tắt hẳn, nhường chỗ cho màn đêm, thì đó cũng là lúc bắt đầu của một bữa tiệc ánh trăng.

Nay mới là 14 âm lịch, mà trăng cũng đã tròn lắm rồi. Mặt trăng to, tròn ì ạch như cái bánh nướng dẻo đầy đặn. Chắc vì trăng tròn quá, mà trời đêm nâng mãi mới đưa được lên cao. Từ mặt trăng tỏa ra ánh sáng dìu dịu trắng ngà. Cả tháng, mỗi đêm trăng cố tròn thêm một chút, chiếu sáng nhiều hơn một chút, để đêm nay được phô hết toàn bộ những gì mình có.

Khắp vườn nhà, ao hồ, đường làng đều lộ rõ dưới ánh trăng. Nhìn đâu cũng thấy một màu lung linh dát bạc, tưởng như vừa lạc chân vào xứ sở thần tiên. Gió đêm nay cũng mát hẳn, thổi đều đều khiến lá cây xào xạc mãi. Lũ dế cũng ri ri, rì rì liên tục, chắc đang ca ngợi đêm trăng nay đẹp quá. Theo bản nhạc ấy, mặt trăng lên đến đỉnh trời, ra hiệu cho vườn sao xung quanh nhấp nháy nhảy múa theo.

Đứng trong bầu không gian ấy, em cảm thấy thư giãn và thoải mái vô cùng. Phải chờ cả tháng, mới có một đêm trăng đẹp đến như thế, nên ai cũng ra sân nhà để ngắm trăng, không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.

3. Dàn ý Tả một đêm trăng đẹp lớp 5

 >> Tham khảo các dàn ý chi tiết tại đây: Lập dàn ý bài văn miêu tả một đêm trăng đẹp lớp 5

4. Tả một đêm trăng đẹp lớp 5

 >> Tham khảo các bài văn mẫu hay, chi tiết tại đây: Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh đêm trăng đẹp

-----------------------------------------------------------------------------------------

Trên đây là bài Tả một đêm trăng đẹp Ngắn gọn. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5đề thi học kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Đánh giá bài viết
15 505
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

Xem thêm