Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn Ngắn nhất

Văn mẫu lớp 5: Kể 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn do VnDoc biên soạn gồm dàn ý chi tiết và bài văn mẫu ngắn gọn. Hy vọng sẽ giúp thầy cô và các bậc phụ huynh có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có nhiều ý tưởng hay để hoàn thiện các bài tập làm văn trên lớp cũng như bài tập về nhà.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại

Dàn ý kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất

a. Mở bài: Giới thiệu tình huống, hoàn cảnh khiến em nhớ về kỉ niệm đó.

b. Thân bài

- Giới thiệu chung về người bạn đã cùng em tạo ra kỉ niệm khó quên đó:

 • Người bạn đó tên là gì? Là người như thế nào?
 • Tình bạn giữa em và người bạn đó đã được bao lâu rồi?

- Kể về kỉ niệm khó quên giữa em và bạn mình:

 • Kỉ niệm đó xảy ra vào thời gian nào? Ở đâu?
 • Lúc đó, em đã có hành động, lời nói và suy nghĩ gì?
 • Kể lại diễn biến của sự kiện một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • Sau khi sự kiện đó xảy ra, tình bạn giữa em và bạn ấy đã có những thay đổi như thế nào?
 • Những suy nghĩ, cảm xúc của em về chuyện đã xảy ra?

c. Kết bài

 • Ý nghĩa của sự kiện khó quên đó đối với em và tình bạn của em.
 • Những tình cảm, mong muốn của em dành cho tình bạn đáng quý ấy

Kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn Ngắn gọn nhất Mẫu 1

Những kỷ niệm tuổi học trò luôn là điều thú vị. Và kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là lần em cùng người bạn thân của mình đi chơi vào một ngày mưa năm ngoái.

Hôm ấy, vì có mưa rào đột ngột, nên lớp em được nghỉ tiết thể dục. Thế là em đã cùng bạn thân của mình là Minh Quân đạp xe về nhà. Tuy nhiên, đúng hôm ấy Quân lại quên mang áo mưa theo. Cuối cùng, chúng em đã quyết định là cùng nhau tắm mưa.

Cả hai đứa cởi dép cho vào giỏ xe, rồi mới bắt đầu đạp xe về nhà. Thay vì đi con đường ngắn như hằng ngày, chúng em đã cố tình chọn con đường vòng xa hơn, có băng qua một đoạn đường vắng có dòng suối nhỏ. Lúc đến đó, chúng em còn dừng xe lại, chạy xuống nước và nô đùa. Cảm giác như chúng em đang bé lại, trở về cái thời mà còn chưa phải đến trường. Khi ấy, em và Quân đều còn nhỏ, lén mẹ trốn ra sân tắm mưa. Hôm ấy, cả hai đứa vui lắm. Vừa đùa giỡn vừa cười đùa ầm ĩ như hai đứa ngốc. Mãi khi mưa gần ngớt, chúng em mới trở về nhà.

Hậu quả là cả hai đứa đều bị sốt nhẹ, phải nghỉ học hai hôm liền. Đứa nào cũng bị mẹ mắng cho một trận nhớ đời. Tuy vậy, đó vẫn là kỉ niệm đáng nhớ nhất của chúng em.

Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn Mẫu 2

Một mùa hè nữa lại về, kéo theo trong em những cảm xúc xốn xang khó tả. Và cả kỉ niệm khó quên cùng người bạn thân nhất của em cũng theo dòng cảm xúc ấy mà hiện về.

Đó là một mùa hè của ba năm về trước. Lúc đó, em mới là một học sinh lớp 2 với tính tình hiếu động, nghịch ngợm. Chính vì thế mà đôi khi em gây khó chịu cho người khác. Em vẫn nhớ rất rõ ngày hôm đó, vì nắng nóng, nên em đã sang nhà rủ Tuấn cùng mình đi bơi ở hồ bơi gần nhà. Mọi chuyện vẫn diễn ra như mọi hôm, khi chúng em khởi động làm nóng người rồi nhảy ùm xuống dòng nước mát. Thế nhưng lúc ấy, tính nghịch ngợm trong em lại nổi lên. Em rủ Tuấn cùng chơi trò thi lặn lâu dưới nước. Rồi khi Tuấn đang cố nín thở thì em đã trèo lên lưng, nhấn cả người Tuấn chìm xuống dưới nước. Sau khi làm xong, em liền cười lên khoái chí. Nhưng ngay khi thấy Tuấn trồi lên với vẻ mặt đau đớn, liên tục ho sặc sụa đến khó thở, thì em ngay lập tức nhận ra được sai lầm của mình. Lúc đó, em sợ lắm, tay chân luống cuống không biết làm sao. Chỉ dám xoay quanh, vỗ vào lưng Tuấn và liên tục xin lỗi. Thật may, chỉ một lát sau thì Tuấn cũng bình thường trở lại. Và cậu ấy không hề trách hay quát mắng em, mà chỉ nhẹ nhàng dặn em lần sau đừng làm như thế nữa. Điều đó khiến em cảm động vô cùng.

Từ lần đó, tình bạn giữa em và Tuấn càng trở nên thân thiết hơn. Và em cũng dần bỏ được tính nghịch ngợm của mình. Mỗi nhắc đến kỉ niệm này, em đều vô cùng xấu hổ. Nhưng em sẽ không bao giờ quên nó, để nhắc nhở bản thân không được phạm lại lỗi lầm đó.

Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn Ngắn Mẫu 3

Trong tâm trí mỗi người đều có những kỉ niệm đẹp, em cũng vậy. Kỉ niệm khó quên của em là một lần đi biển Vũng Tàu cùng với My - người bạn thân của em đã lâu.

Lần đó thật vui, chúng em chất hết đồ đạc vào va li và đi máy bay đến Vũng Tàu. Biển thật đẹp! Những rặng dừa rì rào trong gió. Những con sóng đua nhau chạy vào bờ tung bọt trắng xóa. Biển có lúc hiền hòa, lặng sóng, nhưng có lúc lại giận dữ, ngạo mạn đánh dạt tất cả cái gì xung quanh nó ra xa. Đứng trên bờ nhìn ra biển sẽ thấy thấp thoáng những đoàn thuyền đánh cá ra khơi, mang về cho mọi người những mẻ lưới nặng trịch cá. Trên bờ, người đi tắm biển rất nhiều. Em và My cùng nhau xây lâu đài cát và "thu hoạch" được rất nhiều vỏ sò, ốc, san hô,.... Tắm biển đã thỏa thích, hai gia đình của em và My dẫn nhau ra một nhà hàng cao cấp. Ở đó, bọn em được ăn đặc sản của Vũng Tàu cùng rất nhiều món ngon khác. Buổi tối, cả hai đứa lại ra biển hóng mát và đi dạo. Lúc ngồi nghỉ, bọn em thi nhau tán gẫu những câu chuyện không có thật trên đời. Tiếng cười đùa của bọn em hòa vào tiếng dế đêm nghe rất hay, buổi đêm trên biển thật yên tĩnh ......

Đến giờ đã ba năm kể từ ngày em đi chơi với My nhưng em sẽ không bao giờ quên được ngày ấy vì nó đã khắc sâu vào trong tâm trí của em. Ngày ấy, là một kỉ niệm khó quên, một kỉ niệm tình bạn đẹp.

Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn lớp 5

Tham khảo các bài văn mẫu đạt điểm cao tại đây Tập làm văn lớp 5: Em hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

---------------------------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Bài văn kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi giữa kì 2 lớp 5đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
748 104.253
27 Bình luận
Sắp xếp theo
 • ta thi thuong ta
  ta thi thuong ta

  đường vòng xa hơn, có băng qua một đoạn đường vắng có dòng suối n xai


  Thích Phản hồi 21:20 21/02
 • ta thi thuong ta
  ta thi thuong ta

  doc lai va sua di nha 


  Thích Phản hồi 21:20 21/02
 • Ngọc Khánh Anh Khoa
  Ngọc Khánh Anh Khoa

  Chị ơi 

  Có bài nào mà liên quan đến kỉ niệm ôn luyện vất vả để thi ko ạ.   Thích Phản hồi 21:24 21/02
 • Sim Đặng
  Sim Đặng

  dài thêm tí nữa là đủ

  Thích Phản hồi 14:41 23/02
 • Cuong Nguyen Van
  Cuong Nguyen Van

  Có nhõn vài bài

  Thích Phản hồi 23:25 23/02
 • trang ha
  trang ha

  mình ko thích cái nào cả 

  bởi vì nó ko có hợp với bạn thân của mình và củng ko có giống ở trường của mình 


  Thích Phản hồi 17:20 26/02
 • Thao Nguyen
  Thao Nguyen

  Được,rất giống 

  Thích Phản hồi 20:16 15/03
 • Thao Nguyen
  Thao Nguyen

  Mic thích nha

  Thích Phản hồi 20:16 15/03
 • Thao Nguyen
  Thao Nguyen

  Cảm ơn bạn 

  Thích Phản hồi 20:17 15/03
 • long ngo
  long ngo

  haha bài vừa hay vừa hài

  Thích Phản hồi 22:22 21/03

Tập làm văn lớp 5

Xem thêm