Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn

Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm xúc về một bài thơ lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn mẫu 1

Bài thơ mà em đặc biệt yêu thích là bài thơ Quạt cho bà ngủ. Bài thơ là lời của bạn nhỏ ngoan ngoãn với nhưng sự vật xung quanh mình. Bạn nhỏ ấy đã ngồi quạt mát cho bà yêu dấu nằm nghỉ. Hình ảnh đôi bàn tay bé nhỏ cầm chiếc quạt nan phe phẩy vừa mộc mạc, lại đáng yêu. Cùng với bạn nhỏ, mọi sự vật trong ngồi nhà đều nằm im, cùng bạn nhỏ giữ sự yên tĩnh cho giấc ngủ của bà. Những vần thơ ấy đã khắc họa được sự hiếu thảo của bạn nhỏ dành cho người bà của mình. Đọc bài thơ, em bỗng nhớ về người bà yêu quý của mình. Lần tới, khi về thăm bà, em cũng sẽ giống như bạn nhỏ, ngồi quạt cho bà ngủ ngon.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn mẫu 2

Bài thơ Những cánh buồm là một tác phẩm viết về tình cảm cha con vô cùng ấn tượng. Tình phụ tử trong tác phẩm thơ này không hoa mĩ, mà mộc mạc, chân chất. Hình ảnh người cha dịu dàng dắt tay con đi trên bãi cát, mỉm cười và âu yếm xoa đầu con nhỏ, rồi ân cần trả lời những câu hỏi ngô nghê của con thật ấm áp biết bao. Dưới sự dẫn lối của cha, bao khát vọng về thế giới rộng lớn ngoài kia đã được khơi gợi lên trong lòng người con nhỏ bé. Đứa trẻ ấy dựng lên ước mong khám phá những điều kì lạ ở bến bờ xa xôi. Và còn mang theo cả những ước mơ còn chưa thành hiện thực của bố nữa. Tình cha con ấy thật giản dị mà cũng thật ấm áp. Dường như ta có thể cảm nhận được điều ấy ở mọi người cha trên thế gian này. Đó chính là ý nghĩa lan tỏa mạnh mẽ của tác phẩm thơ Những cánh buồm đến cho người đọc.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn mẫu 3

Trong các bài thơ đã từng được đọc, em thích nhất là bài thơ Mưa của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Tác phẩm thơ được viết theo thể tự do, với các câu thơ ngắn dài khác nhau. Có những câu thơ chỉ gồm một chữ mà thôi. Chính điều đó tạo nên sự hấp dẫn ngay từ “dáng vẻ” cho bài thơ. Tác giả Trần Đăng Khoa đã sử dụng một loạt các hình ảnh nhân hóa về đàn gà, ông trời, mây, đàn kiến, bụi tre, hàng bưởi, sấm chớp… trong cơn mưa. Khiến cho trận mưa rào trở nên thật sinh động và thú vị. Mọi âm thanh, hình ảnh vốn tầm thường, qua đôi mắt nhí nhảnh của nhà thơ đã trở nên hấp dẫn lạ kì. Chính nhờ bài thơ Mưa, mà em trở nên thích thú hơn với hình ảnh những cơn mưa rào mùa hạ.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ lớp 6

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm xúc về một bài thơ lớp 6

Ghi lại cảm xúc về một bài thơ siêu ngắn

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ ngắn nhất

Video Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm xúc về một bài thơ sẽ đến trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
100 20.481
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm