Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Con là... lớp 6

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Con là của Y Phương lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Con là Mẫu 1

Nhà thơ Y Phương đã tái hiện lại hình dáng của tình phụ tử thiêng liêng và sâu sắc qua bài thơ Con là. Bài thơ như lời giãi bày, tâm sự của người cha về ý nghĩa của người con trong trái tim mình. Đối với ông, người con là niềm vui cũng là nỗi buồn. Dường như mọi cung bậc cảm xúc của cha đều do con mang đến. Con chính là thế giới của cha. Không chỉ vậy, con còn là sợi dây gắn kết giữa cha và mẹ, khiến cho mái ấm gia đình trở nên bền chặt hơn. Tuy con chỉ là một đứa trẻ nhỏ bé nhưng với cha con là cả bầu trời, là cả ước mơ và hi vọng rộng lớn. Từng lời thơ với hình ảnh mộc mạc, giản dị giống như tình cảm của người cha dành cho con. Những người cha luôn như vậy, trầm lắng và bao dung, không nói nhiều lời yêu thương. Mà thay vào đó, cha sẽ dùng đôi bàn tay ấm áp, bờ vai rộng lớn để chăm sóc, bảo vệ cho con suốt cuộc đời này.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Con là Mẫu 2

Nhà thơ Y Phương đã có một tác phẩm thơ vô cùng ý nghĩa về tình cha, đó là tác phẩm “Con là…”. Bài thơ này chỉ gồm ba khổ thơ ngắn, nhưng lại chứa đựng cả một trời bể tình cảm ấm áp của người cha dành cho con mình. Ba hình ảnh so sánh xuất hiện vừa mộc mạc, chân chất lại gần gũi dễ hiểu. Chính sự giản đơn ấy, khiến cho tình cảm của người cha trong bài thơ càng trở nên thuần khiết và dễ cảm nhận hơn. Người cha ấy xem đứa con là tất cả. Con là niềm vui cũng là nỗi buồn của cha. Con cũng là sợi dây gắn kết cho hạnh phúc của cha và mẹ. Hình ảnh so sánh tương phản thú vị mà nhà thơ sử dụng, như “nhỏ bằng hạt vừng” nhưng “ăn mãi không bao giờ hết”, đã gián tiếp bộc lộ sự quan trọng của con đối với người cha. Rằng dù con thật nhỏ bé, nhưng lại có vị trí vô cùng to lớn trong lòng cha, không gì lay chuyển được. Những dòng thơ mộc mạc trong “Con là…” ấy đã khiến em vô cùng yêu thích và cảm động. Bởi nó đã giúp em hiểu và cảm nhận được tình thương của những người làm cha, trong đó có cả cha yêu quý của em.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Con là Mẫu 3

Bài thơ “Con là…” của nhà thơ Y Phương là tác phẩm thơ mà em đặc biệt yêu thích. Cả ba khổ thơ trong bài đều bắt đầu bằng cấu trúc “Con là”. Chính đặc điểm đó đã tiết lộ được nội dung bài thơ: định nghĩa về sự quan trọng của người con đối với cha. Trong trái tim người cha, con tuy thật bé nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi con là niềm vui, là nỗi buồn, là sợi dây hạnh phúc. Nếu thiếu con thì cuộc đời cha còn lại những gì? Chỉ qua những hình ảnh mộc mạc và giản dị ấy thôi, mà em cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà người cha dành cho con mình. Tình cảm ấy không nồng nhiệt và bộc trực như tình mẹ, mà ấm áp, bao dung, vững chãi như ngọn núi Thái Sơn cao lớn vời vợi. Người con như một viên ngọc vô giá mà người cha may mắn có được. Ông sẽ làm tất cả, sẵn sàng hi sinh mọi thứ để con được hạnh phúc, đủ đấy. Đó chính là tình cha vĩ đại mà nhà thơ Y Phương gửi gắm trong bài thơ Con là…

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm xúc về một bài thơ

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Siêu ngắn

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ ngắn nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ lớp 6

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm xúc về một bài thơ lớp 6

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Con là của Y Phương sẽ đến trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
209 69.888
6 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Phạm Hoa
  Phạm Hoa

  😃


  Thích Phản hồi 07/03/22
 • Phạm Hoa
  Phạm Hoa

  hay😄

  Thích Phản hồi 07/03/22
 • Quỳnh Phương
  Quỳnh Phương

  🤓😃


  Thích Phản hồi 08:54 17/02
 • Hoa Lý Nguyễn Thị
  Hoa Lý Nguyễn Thị

  Tuyệt vời 👍👍💯💯


  Thích Phản hồi 20:50 21/02
 • thien đỗ
  thien đỗ

  🤩  Thích Phản hồi 20:36 07/03
 • Trần Minh Quang
  Trần Minh Quang

  😀😀😀😀😃😃😀😀😀😀


  Thích Phản hồi 08:50 09/03

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm