Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo, trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo, trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy với các đoạn văn mẫu chi tiết, đa dạng giúp các em tham khảo cho bài viết ở lớp.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo

Trong câu chuyện Nếu cậu muốn có một người bạn, nhân vật hoàng tử bé đã để lại trong em rất nhiều những cảm xúc thú vị. Hoàng tử bé là một nhân vật đang trên đường đi tìm con người của hành tinh Trái Đất. Ở đây, cậu đã gặp được cáo - người bạn đầu tiên của mình. Cậu bẽn lẽn, ngập ngừng khi được học cách cảm hóa một người bạn. Cái cách mà hoàng tử bé lặp lại những câu nói khiến em cảm thấy rất thích thú. Bởi, tuy còn chút e dè, cậu vẫn đã sẵn sàng mở lòng đón nhận cho mình một người bạn “khác lạ”. Tình bạn ngắn ngủi nhưng đẹp đẽ ấy của hoàng tử bé và cáo đã khiến câu chuyện trở nên đậm chất thơ hơn bao giờ hết. Nhân vật hoàng tử bé cũng theo đó mà để lại dấu ấn khó mờ phai trong lòng người đọc.

 • Từ láy: bẽn lẽn, ngập ngừng, thích thú, e dè, sẵn sàng, ngắn ngủi, đẹp đẽ
 • Từ ghép: cảm xúc, thú vị, nhân vật, cảm hòa, câu nói, khác lạ, câu chuyện...

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé

Hoàng tử bé là một nhân vật thú vị trong câu chuyện Nếu cậu muốn có một người bạn. Cậu ấy xuất hiện một cách thật là bất ngờ, như bao câu chuyện đồng thoại khác. Và rồi cậu gặp được cáo - một người cũng đang cảm thấy nhàm chán và cô đơn. Cậu ngập ngừng và e dè học cách cảm hóa cáo. Tình bạn của cậu và cáo thật đẹp và trong sáng. Đó là một tình bạn chỉ đơn giản là đem đến sự vui vẻ và thoải mái, từ hai trái tim đang cảm thấy thiếu người bầu bạn. Đến cuối cùng, hoàng tử bé vẫn phải ra đi, để tiếp tục cuộc lữ hành của mình. Thế nhưng, chắc chắn, người bạn cáo ấy sẽ vẫn còn mãi trong tâm trí của cậu.

 • Từ láy: ngập ngừng, e dè, vui vẻ
 • Từ ghép: nhân vật, thú vị, câu chuyện, thoải mái, trái tim...

Đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật cáo

Nhân vật cáo là một nhân vật đóng vai trò chủ động và chủ chốt trong câu chuyện Nếu cậu muốn có một người bạn. Cáo đã chủ động gặp gỡ, mời hoàng tử bé cảm hóa mình. Chính nó là người dẫn dắt, tạo nên sự bắt đầu của tình bạn tuyệt vời ấy. Em thích thú nhất ở cáo, là sự lạc quan và biết tận hưởng cuộc sống của nó. Khi hoàng tử bé có phần vội vàng, nó ngăn lại ngay. Bởi tình bạn thì chúng ta phải từ từ tìm hiểu nhau. Khi hoàng tử bé lo lắng về ngày chia xa, nó lại không hề buồn bã. Bởi nó biết, khi hoàng tử bé rời đi, thì chắc chắn sẽ còn lại điều gì đó. Chẳng hạn như màu vàng tuyệt vời của cánh đồng lúa trong kí ức nó. Đó là kí ức tuyệt vời đối với cáo. Chính vì những điều đó, cáo trở thành nhân vật em thích nhất trong câu chuyện.

 • Từ láy: thích thú, từ từ, buồn bã, vội vàng
 • Từ ghép: cuộc sống, chắc chắn, tuyệt vời, dẫn dắt...

>> Xem thêm: Tưởng tượng và viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo, trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
101 22.555
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Minh Phương
  Minh Phương

  hello

  Thích Phản hồi 19:25 01/10
  • Hoàng Anh Dũng
   Hoàng Anh Dũng

   Hello

   It me   Thích Phản hồi 22:06 14/10
   • Hoàng Anh Dũng
    Hoàng Anh Dũng

    😁 

    Thích Phản hồi 22:06 14/10
    Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức Xem thêm