Viết đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất

Viết đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất với các đoạn văn mẫu hay, ngắn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất.

Viết đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất

Khi đọc truyền thuyết Thánh Gióng, em đặc biệt yêu thích hình ảnh bà con làng xóm đã cùng gom góp lúa gạo để nuôi lớn chú bé Thánh Gióng. Chi tiết đó đã thể hiện được một truyền thống quý báu của dân tộc ta, đó là tình đoàn kết, giúp đỡ nhau. Nhờ có bà con chòm xóm hỗ trợ, góp gạo góp thóc, mà Gióng mới có thể ăn no, lớn lên khỏe mạnh để đánh giặc. Những hành động ấy của bà con, không chỉ thể hiện tình đoàn kết, mà còn thể hiện ở họ một khát vọng hòa bình mãnh liệt. Chính Thánh Gióng là nơi họ gửi gắm niềm tin về người anh hùng vĩ đại giết giặc cứu nước.

Đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, hành động nhổ những cụm tre ven đường làm vũ khí đánh giặc đã khiến em rất thích thú. Sau khi gậy sắt đã bị gãy, Gióng không chút chần chừ, liền nhổ những bụi tre lên để tiếp tục chiến đấu. Hình ảnh những bụi tre vốn bình thường, nay chợt trở nên hào hùng đến lạ. Nó là biểu tượng cho những người dân làng quê hiền lành, chân chất, nhưng khi có chiến tranh, thì sẽ dũng cảm đứng lên, bảo vệ quê hương. Hành động nhổ bụi tre ấy, không chỉ thể hiện sức mạnh và sự nhanh trí của người anh hùng Gióng. Mà còn khẳng định được sức mạnh tiềm tàng của dân tộc ta, đang âm thầm chảy xuôi ở khắp mọi nơi. Chỉ cần có giặc ngoại xâm xuất hiện, tất cả sẽ vùng lên, đoàn kết lại để bảo vệ độc lập dân tộc.

Đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng

Trong truyện Thánh Gióng, em ấn tượng nhất chính là hình ảnh chú bé Gióng vươn vai một cái, bỗng biến thành một tráng sĩ oai phong lẫm liệt. Đây là một chi tiết mang màu sắc kì ảo - đặc trưng của các tác phẩm truyền thuyết. Qua chi tiết ấy, em thấy được sức mạnh phi thường của chàng anh hùng Gióng. Hơn cả như thế, em nhìn thấy được tương lai và hi vọng của bà con chòm xóm. Sao bao ngày vất vả, thấp thỏm, giờ đây người anh hùng đã thực sự xuất hiện, với sức mạnh phi thường. Người anh hùng Thánh Gióng ấy, sẽ đập tan mọi kẻ thù xâm lược, để đem lại cuộc sống an bình cho mọi người.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
9 3.194
Sắp xếp theo
    Văn mẫu lớp 6 KNTT Xem thêm