Kể lại một trải nghiệm của em với thầy cô giáo Ngắn gọn

Kể lại một trải nghiệm của em với thầy cô giáo Ngắn gọn lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết một bài văn (khoảng 400 chữ) kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

1. Dàn ý kể lại một trải nghiệm của em

 >> Xem chi tiết các dàn ý hay tại đây Lập dàn ý cho bài văn kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn 

2. Kể lại một trải nghiệm của em với thầy cô giáo Ngắn gọn Mẫu 1

Một mùa hiến chương nữa lại về, nhìn những con đường tưng bừng cờ hoa và biểu ngữ, em lại nhớ về người giáo viên đầu tiên của mình. Đó là cô Hoa - cô giáo chủ nhiệm của em năm lớp 1.

Đã hơn 5 năm trôi qua, mà bao kỉ niệm hạnh phúc lúc còn học với cô Hoa vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của em. Nhưng em nhớ nhất, vẫn là buổi tập viết đầu tiên. Hôm ấy, chúng em tập viết chữ cái đầu tiên. Cô Hoa cẩn thận hướng dẫn chúng em cách cầm bút, cách đặt bút. Khi các bạn khác đã có thể nắn nót viết chữ vào vở, thì riêng em vẫn lóng ngóng với cây bút. Thấy các bạn viết sắp xong một hàng, mà mình vẫn chưa viết được gì, em lo lắng đến bật khóc. Thế là cô Hoa đã tiến lại gần, lau nước mắt cho em, âu yếm xoa đầu và cổ vũ em. Rồi cô cầm lấy tay em, cẩn thận sửa vị trí cho từng ngón tay. Sau đó, mới nhẹ nhàng điều khiển bàn tay em viết từng nét chữ. Hơi ấm của cô lúc ấy khiến em quên đi mọi lo lắng, và dần dần viết được những chữ O tròn đầu tiên. Chính giờ phút ấy, khiến em lần đầu tiên hiểu được câu nói mà mọi người vẫn bảo “Cô giáo như mẹ hiền”. Đúng rồi, cô Hoa chính là người mẹ hiền thứ hai của em đó.

Từ đó đến nay, thời gian đã trôi qua khá lâu rồi, nhưng em vẫn luôn yêu quý và kính trọng cô Hoa bằng cả tấm lòng mình.

3. Kể lại một trải nghiệm của em với thầy cô giáo Ngắn gọn Mẫu 2

Sáng nay, trời trở lạnh bất ngờ, dù mới hôm qua còn nóng ấm. Trong cái không khí rét lạnh đầu mùa, em lại nhớ về một kỉ niệm tuyệt vời cùng thầy giáo đáng kính của mình.

Hôm ấy, em nhận nhiệm vụ tưới nước cho vườn hoa của lớp. Đáng nhẽ em sẽ làm cùng một bạn nữa, nhưng bạn ấy bị ốm, phải nghỉ học, nên em đành làm một mình. Tình cờ lúc ấy, thầy Khải - thầy giáo dạy thể dục của em đi ngang qua, thấy em một mình tưới nước, đã tiến lại giúp em. Bàn tay to khỏe của thầy, một lần có thể xách hai xô nước. Rồi thầy còn tranh tưới nước cho cả vườn hoa, bảo em đứng sang một bên kẻo trời lạnh. Hành động ấy của thầy khiến em xúc động vô cùng, cứ đứng ngẩn ra nhìn thầy chăm chú. Như cảm giác được ánh nhìn của em, thày Khải quay lại, cười thật tươi với em. Nụ cười ấy ấm áp hơn cả mặt trời ở phía trên cao kia cơ. Đến tận lúc thầy tưới nước xong, chuẩn bị rời đi, em mới chợt nhận ra, vội vàng tiến lại cảm ơn thầy rối rít. Đáp lại em, là một cái xoa đầu dịu dàng và ấm áp vô cùng. Hơi ấm từ bàn tay thầy, đến nay em vẫn còn nhớ như in cảm giác đó. Đó là cảm giác như được bố yêu thương và vỗ về.

Người ta vẫn bảo, trường học là ngôi nhà thứ hai của học sinh. Vậy thì chắc chắn, thầy Khải là người bố tuyệt vời thứ hai của em rồi. Tình yêu thương và chở che của thầy, khiến em cảm thấy trời đông hôm đó, dường như cũng chẳng giá lạnh là bao.

4. Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

>> Xem các bài văn mẫu hay tại đây Viết một bài văn kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn lớp 6

5. Kể lại một trải nghiệm của em Ngắn gọn

>> Xem các bài văn mẫu ngắn nhất tại đây Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em ngắn nhất lớp 6

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể lại một trải nghiệm của em với thầy cô giáo Ngắn gọn trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
26 4.961
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm