Viết một bài văn (khoảng 400 chữ) kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Viết một bài văn (khoảng 400 chữ) kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn lớp 6 với các bài văn mẫu hay, ngắn gọn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Viết một bài văn (khoảng 400 chữ) kể lại một trải nghiệm của bản thân mẫu 1

Hôm nay, trời bắt đầu bước vào những ngày đông đầu tiên, lòng em lại xuyến xao về những trải nghiệm tuyệt vời cùng bạn bè vào ngày đầu đông năm ngoái.

Hôm ấy, trời cũng khô ráo và lạnh buốt như hôm nay. Bầu trời cao và rộng, mang một tông màu trắng xám tẻ ngắt. Em cùng hai người bạn thân của mình là Tuấn và Nam, hẹn nhau đến thư viện của thành phố để đọc sách. Đến nơi, chúng em vô cùng sung sướng, nhanh chóng đi tìm những cuốn sách mà mình yêu thích.

Bỗng, lúc đi đến góc cuối thư viện, em nhìn thấy cô thủ thư đang vất vả di chuyển các thùng sách mới ra bàn ở giữa phòng. Nhìn sau lưng cô, em thấy còn khá nhiều thùng sách to như thế. Sau một thoáng suy nghĩ, em liền tìm hai người bạn của mình và bàn bạc. Chúng em quyết định xin được giúp cô thủ thư di chuyển sách. Lúc đầu, cô có vẻ ngại ngùng và từ chối. Nhưng thấy chúng em quyết tâm muốn được giúp cô, thì cô mới gật đầu.

Trước hết, chúng em cùng cô di chuyển các thùng sách ra khu vực giữa thư viện. Sau đó, mở thùng giấy ra, đem sách ra và chia thành từng loại theo nội dung. Bước này khá khó khăn và cần sự tập trung cao độ. Theo hướng dẫn của cô thủ thư, chúng em chia sách theo từng chồng nhỏ, rồi mang chúng ra giá sách của thể loại đó, xếp lên kệ. Tuấn và em khá cao, thì xếp ở các tầng cao. Nam thì khỏe và nhanh nhẹn, nên leo thang, xếp sách ở tầng cao nhất. Còn cô thủ thư thì xếp ở cá tầng phía dưới. Đến gần trưa, chúng em đã cùng nhau hoàn thành công việc. Tuy có vất vả, nhưng chúng em ai cũng vui lắm. Vì vừa làm được một việc tốt lại có một trải nghiệm tuyệt vời.

Lúc chào tạm biệt cô thủ thư, cô ấy đã tặng cho chúng em mỗi bạn một cuốn sách về thế giới động vật. Cầm sách trên tay, em vui lắm. Đến bầu trời trên cao cũng bỗng trở nên tươi sáng đến lạ kì.

2. Viết một bài văn khoảng 400 chữ kể lại một trải nghiệm của bản thân mẫu 2

Em rất thích những cơn mưa, đặc biệt là những cơm mưa rào mùa hạ. Bởi kỉ niệm tuổi thơ tuyệt vời nhất của em chính là vào một ngày mưa như thế.

Lần ấy, em mới chỉ là một cậu bé chừng sáu, bảy tuổi, thích rong ruổi trên những cánh đồng, vườn cây cùng bạn bè trong xóm. Chiều đó, cũng như các chiều khác, em cùng các bạn của mình tụm năm tụm bảy chơi đá cầu dưới bụi tre đầu làng. Bỗng, một tiếng sấm kêu lên, báo hiệu cho đội quân mây đen từ xa ào ào kéo về. Phút chốc, đất trời đen kịt lại. Tuy nhiên, chẳng ai trong chúng em hoảng hốt cả. Bởi cơn mưa rào mùa hạ luôn là niềm vui với những đứa trẻ nhà nông.

Chẳng ai bảo ai, chúng em hớn hở chạy về nhà, lao ra vườn, cắt vài tàu lá chuối lớn. Vừa lúc ấy, mưa đổ rầm xuống, trắng xóa. Chúng em cứ ba đứa đi cùng một nhóm, lấy lá chuối làm ô, sung sướng cầm theo cái nơm tre chạy ra đồng. Ra đến nơi, chúng em hớn hở đặt nơm ở các lối nước chảy xuống ruộng, ở dọc các con nước chảy quanh đồng. Chính lúc mưa to như này, cua cá sẽ xuất hiện nhiều lắm. Lắp xong, nước cũng chảy càng lúc càng nhiều, người đứa nào cũng ướt sũng. Thế là chúng em vứt lá chuối đi, chạy ào ra tắm mưa. Tận hưởng làn nước mát của trời, chúng em nô giỡn, chạy nhảy, hò hét. Có đứa ngã vào cả vũng bùn giữa đường, khiến cả bầy cười ngặt nghẽo. Rồi cũng chỉ một lát sau, mưa ngừng, chúng em dừng cuộc chơi lại, đi gỡ nơm. Nơm nào cũng có những chú cá, con cua bò vào bên trong. Có đứa may mắn, có cả chú lươn đồng. Mang theo niềm vui sướng ấy, chúng em xách nơm và tạm biệt nhau, trở về nhà.

Kỉ niệm tuổi thơ ấy đã tạo nên cho em những ngày hè thật tuyệt. Giờ đây, em đã lớn hơn, những đồng ruộng giờ cũng đã thay bằng các nhà máy, công trường. Nhưng niềm vui ngày ấy sẽ còn mãi trong trái tim của em.

3. Viết một bài văn kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn mẫu 3

Thảo Mai là người bạn thân nhất của em. Suốt hơn bốn năm làm bạn của nhau, chúng em đã cùng nhau trải qua những kỉ niệm tuyệt vời. Nhưng đáng nhớ nhất vẫn là trải nghiệm về chuyến đi chơi đã gắn kết em cùng Mai.

Đó là chuyến đi trải nghiệm ở vườn hoa đào Nhật Tân vào dịp gần Tết năm lớp 2. Lúc đó, em và Mai được xếp vào cùng một nhóm để tham gia hoạt động trải nghiệm. Sau khi nghe những lời dặn dò và hướng dẫn của cô giáo, chúng em bắt đầu tách ra hoạt động riêng. Em và Mai vừa đi, vừa dùng máy ảnh mini để chụp lại hình ảnh những đóa hoa đào. Từ các nụ bé xíu, đến các bông vừa chớm nở, đến những bông đã gần tàn. Vừa chụp, chúng em vừa bàn xem sẽ sử dụng bức ảnh này như thế nào trong bài nói của mình.

Vì quá say sưa, nên chúng em đã đi tách ra so với các bạn khác lúc nào không hay. Trong vườn đào rộng lớn với rất nhiều gốc đào, chúng em chẳng nhìn thấy bạn nào xung quanh mình cả. Lúc này, em nhận ra mình đã bị lạc mất rồi. Trời dần về chiều, ngày mùa đông lại tối sớm, em rất hoảng sợ, bắt đầu thút thít. Nhưng Mai thì lại bình tĩnh lạ thường. Cậu ấy nắm lấy tay em, dỗ dành và hứa rằng sẽ dẫn em về lại chỗ lớp tập trung. Nói rồi Mai chăm chú quan sát dưới đất để tìm lại đường cũ, đồng thời nắm lấy tay em để dẫn em đi cùng. Sau chừng năm phút, cảnh vật xung quanh dần quen thuộc hơn, em còn nghe được tiếng mọi người đang í ới. Thế là chúng em đã tập hợp được với cả lớp. Lúc này, em mới nhận ra rằng mình thật là ngốc nghếch khi bật khóc chỉ vì lạc khỏi lớp trong vườn hoa. Thế nhưng Mai đã không nói gì với mọi người cả, chỉ im lặng nắm tay, truyền cho em sự ấm áp của tình bạn. Hành động tinh tế và đầy sự quan tâm đó của Mai đã khiến em rất cảm động và thêm yêu quý cậu ấy.

Từ kỉ niệm khó quên lần đó, Thảo Mai đã trở thành người bạn thân nhất của em.

Dàn ý Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

>> Xem các dàn ý tại đây Dàn ý Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em Ngắn nhất

>> Xem các bài văn mẫu tại đây Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em ngắn nhất

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em Ngắn gọn

>> Xem các bài văn mẫu tại đây Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn ngắn gọn

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em Hay Chọn Lọc

>> Xem các bài văn mẫu tại đây Viết một bài văn kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết một bài văn khoảng 400 chữ kể lại một trải nghiệm của bản thân trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
72 14.804
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Quyến Dương
    Quyến Dương

    S ko có mỡ bài

    Thích Phản hồi 08:39 04/12

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm