Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi Ngắn nhất (8 mẫu)

Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn nhất lớp 6 bao gồm các bài văn mẫu hay và chọn lọc cho các em học sinh tham khảo có thêm nhiều ý tưởng, củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài viết văn lớp 6.

Dàn ý Tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn

1. Mở bài: Giới thiệu chung:

  • Tiếng trống báo giờ ra chơi.
  • Sân trường vắng vẻ bỗng chốc rộn rã tiếng nói cười.

2. Thân bài: Tả cảnh sân trường:

- Cảnh tập thể dục:

  • Học sinh nhanh nhẹn xếp hàng tập thể dục giữa giờ.
  • Động tác đều và đẹp.
  • Tiếng hô Khoẻ vang động cả sân trường.

- Cảnh vui chơi:

  • Các trò chơi nhảy dây, kéo co, đá cầu được nhiều bạn ưa thích.

3. Kết bài: Cảm nghĩ của em:

 >> Tham khảo các dàn ý chi tiết tại đây: Dàn ý Tả cảnh sinh hoạt lớp 6

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Ngắn nhất mẫu 1

Mùa đông đến, trời lúc nào cũng âm u và lạnh lẽo. Thế mà sân trường em vào giờ ra chơi vẫn đông vui và nhộn nhịp lắm.

Ngay sau tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên. Từ các cửa lớp, học sinh ùa ra đông và nhanh như là giọt mưa rào mùa hạ. Bạn nào cũng phấn khởi, hào hứng í ới gọi tên nhau để lập nhóm cùng vơi chơi. Điểm chung của các bạn ấy là những chiếc áo khoác dày, cổ cao che cả cái cằm nhỏ. Khi nói chuyện, từng làn hơi mỏng bay lên, lượn lờ trong không khí. Chỉ một lát sau khi ra sân, các bạn đã tụm lại thành từng nhóm nhỏ rồi. Nhóm thì chơi đá bóng, nhảy dây, nhóm chơi đuổi bắt, bắn bi. Nhóm thì ngồi đọc truyện, kể chuyện rôm rả. Điều đặc biệt nhất của sân trường giờ ra chơi mùa đông, là các bạn tản đều ra khắp cả sân, chứ không chỉ tập trung vào những chỗ có bóng mát như mùa hè. Bởi mùa đông trời không có nắng gắt. Những cây bàng trơ trụi cành khô vì lá đã rụng hết từ hạ, nên bầy chim nhỏ cũng kéo nhau đi tránh rét cả rồi. Sân trường chỉ văng vẳng tiếng chạy nhảy, tiếng cười đùa của các bạn học sinh, nhưng vắng đi tiếng lá xào xạc, tiếng chim hót líu lo.

Dù như thế, chúng em vẫn chơi rất vui. Cùng nhau nô đùa thoải mái, xua đi những căng thẳng của các tiết học vừa qua.

Tả lại quang cảnh sân trường em giờ ra chơi lớp 6 ngắn gọn

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn gọn mẫu 2

Tùng… Tùng… Tùng… Ba hồi trống ngắn vang lên, báo hiệu giờ ra chơi đã bắt đầu. Các bạn học sinh phấn khởi chào thầy cô giáo và ùa ra sân chơi.

Sáng nay, thời tiết rất đẹp và dễ chịu, nên các bạn đều ra sân trường chạy nhảy. Chỉ qua vài phút xáo xào ban đầu, các bạn ấy đã nhanh chóng chia thành từng nhóm nhỏ, tụ tập ở từng góc sân. Có nhóm bạn thì đam mê các trò chơi vận động, như nhảy dây, đá cầu, đuổi bắt… thì tản ra ở các vùng sân rộng. Còn nhóm bạn thích kể chuyện, đọc sách, tâm sự… thì ngồi tụm lại ở các dãy ghế đá, vườn hoa. Có những bạn thì thảnh thơi ngồi trên góc sân, ngắm cây cỏ, hoa lá, trông thật thích chí.

Mỗi bạn sẽ chơi những trò chơi khác nhau với những người bạn thân của mình. Nhưng ai cũng có điểm chung là sự vui vẻ và thư giãn. Ai cũng phấn khởi và thích thú cười vang. Tiếng chạy nhảy, tiếng hò reo, tiếng cười khúc khích hòa vào nhau, át cả tiếng lá xào xạc, tạo nên bầu không khí rộn ràng vô cùng. Niềm vui ấy khiến các thầy cô đứng trên hành lang cũng bất giác mỉm cười theo.

Sau hai mươi phút, giờ giải lao kết thúc, các bạn học sinh trở về lớp học. Sân trường phút chốc trở nên rộng thênh thang và yên ắng.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 3

Như mọi hôm, sân trường vắng lặng và yên bình. Bởi các bạn học sinh đang miệt mài học tập trong lớp học. Khắp nơi, chỉ có ánh nắng, làn gió và mấy chú chim nhỏ líu lo. Bỗng, tiếng trống dõng dạc vang lên: Tùng… Tùng… Tùng… báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Sau khi các thầy cô bước ra khỏi lớp, giờ giải lao chính thức bắt đầu.

Từ các cửa lớp, học sinh nối đuôi nhau chạy ra sân trường. Ồn ào náo loạn như là một buổi họp chợ. Trên khuôn mặt ai cũng là nụ cười tươi rạng rỡ. Có bạn cười đến tít hết cả mắt. Sân trường phút chốc trở nên chật chội vì có rất đông bạn nhỏ đang vui chơi. Chỉ một chốc sau, các bạn nhanh chóng tập hợp thành từng cụm, từng nhóm nhỏ. Mỗi nhóm đều có những trò chơi thú vị khác nhau. Nào là đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt.. Rồi là đọc truyện, giải đố, kể chuyện… Ai ai cũng hào hứng hết mình.

Thường thì góc dưới bóng cây, có hàng ghế đá sẽ là địa điểm lý tưởng cho các bạn thích ngồi trò chuyện. Có bạn ngồi trên ghế đá, có bạn ngồi trên một chiếc lá bàng dưới sân, cùng tụm lại nghe nhau kể chuyện. Đến đoạn hồi hộp, thì cả nhóm im phăng phắc, nín thở nghe kể. Đến đoạn buồn cười, thì thi nhau cười phá lên, rồi lại cố che miệng, chặn tiếng cười đến đỏ cả mặt. Còn những góc sân rộng rãi ở giữa, thì chính là nơi cho các hoạt động thể thao diễn ra. Bạn chơi đá cầu, bạn chơi nhảy dây, bạn chơi đuổi bắt… Tiếng chạy nhảy, tiếng hò hét ầm ĩ cả sân trường. Có bạn chạy vội quá, ngã cả ra sân, nhưng lại đứng dậy phủi phủi áo quần rồi lại chạy ùa vào chơi tiếp. Khi mọi người đang chơi vô cùng vui vẻ thì tiếng trống lại một lần nữa vang lên. Nhưng lần này là báo hiệu giờ học đã bắt đầu. Thế là, tuy nuối tiếc nhưng các bạn nhỏ vẫn nhanh chóng kéo nhau trở lại lớp học. Trả lại sự bình yên, tĩnh lặng cho sân trường.

Những giờ ra chơi tuy ngắn ngủi, nhưng thực sự là thời gian vô cùng tuyệt vời. Nó giúp chúng em được thư giãn, vui chơi với bạn bè, tiếp thêm năng lượng cho các giờ học tiếp theo.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 4

Tùng… tùng… tùng… Tiếng trống vang lên dõng dạc, cắt ngang bầu yên tĩnh của ngôi trường, báo hiệu giờ ra chơi lại đến.

Từ những cánh cửa lớp, những cô cậu học sinh ùa ra sân trường, như đàn bướm trắng đang sà vào vườn hoa nở rộ. Khiến cho sân trường bỗng chốc trở nên chật chội. Mấy chú chim đang thủng thẳng đi trên sân trường vội vã bay lên cao, nấp sau chiếc lá bàng rồi nhìn về phía các bạn nhỏ. Khuôn mặt ai cũng ánh lên sự vui sướng, hạnh phúc. Trên cao, mặt trời chiếu những tia nắng vàng cam ấm áp và có phần nóng bức. Tuy nhiên nó chẳng đủ để ngăn lại sự nhiệt tình của những cô cậu bé. Bởi đã có những anh bàng, chị phượng, dì hoa sữa, bác sấu… dùng tán lá che bớt đi rồi.

Sau một hồi xì xào, các bạn học sinh nhanh chóng chia thành các nhóm nhỏ với đủ thứ trò vui. Nào là chơi đá cầu, nhảy dây, rồi lại chơi đuổi bắt, chơi rồng rắn lên mây. Hoặc có những bạn, ngồi tụm lại dưới gốc cây trò chuyện khoái chí. Thỉnh thoảng những tiếng cười giòn tan, vô tư lại vang lên, khiến cho bầu không khí thêm vui vẻ, sôi động. Hòa cùng với đó, là tiếng chim ríu rít, tiếng lá cây xôn xao trong gió. Những cành lá rung rinh, tạo ra muôn vết vắt của ánh nắng trên mặt sân. Điều đó khiến em có cảm giác mình đang nhảy múa trên một chiếc kính vạn hoa.

Mải vui chơi, thời gian trôi qua vun vút lúc nào không hay. Bỗng chốc, trong sự ngỡ ngàng của các bạn nhỏ, tiếng trống quen thuộc lại vang lên, dục các bạn trở về lớp học. Thế là giờ ra chơi vui sướng đã kết thúc rồi.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 5

Một trong những điều mà em thích nhất ở trường chính là giờ ra chơi. Mỗi sáng, vào đúng 9 giờ, chúng em sẽ được ra chơi hai mươi phút. Chính vì thế, cứ khi ánh nắng bắt đầu nhàn nhạt nhuộm mơ vàng sân trường,em lại bắt đầu ngóng chờ tiếng chuông reo.

Ngay giây phút tiếng chuông reo lên, báo gờ giải lao đã đến. Thì như một phép thuật khiến cho mọi người giây phút trở nên thả lỏng và thoải mái. Các bạn học sinh nhanh chóng gấp sách vở, kéo nhau chạy về sân trường. Cả sân trường vừa phút trước còn vắng tanh, giờ đã đầy ắp người là người. Những chỗ sân rộng, không có vật cản, là nơi cho các nhóm bạn chơi thể thao tụ tập. Những gốc cây, hàng ghế đá lại là tụ điểm lý tưởng cho các nhóm bạn thích ngồi trò chuyện, đọc sách. Mỗi bạn chọn một cách giải trí khác nhau. Thế nhưng, ai cũng vui tươi và thích thú. Trên gò má mỗi bạn, hiện lên màu hồng khỏe mạnh, đôi mắt sáng rỡ như lấp lánh hơn dưới ánh nắng buổi sáng. Tiếng cười nói của các bạn học sinh xì xào đến át cả tiếng những chú chim nhỏ đang ríu rít trên cành cây. Những cành lá rung rinh trong gió, tạo ra điệu nhảy disco của vô vàn các vệt nắng trên sân trường. Trên góc sân phía dãy nhà hiệu bộ, các thầy cô giáo đang ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện và quan sát những em học sinh thân yêu của mình bằng ánh mắt dịu hiền. Và rồi,trong sự ngỡ ngàng của tất cả, tiếng chuông lại vang lên lần nữa. Vẫn là âm thanh ấy, nhưng lần này nó nhắc nhở các bạn trở về lớp để học tập.

Đối với em, giờ ra chơi là thời gian tuyệt vời để thư giãn và vui chơi với bạn bè. Nhờ thế, em được thân thiết với các bạn hơn, và có thêm sức khỏe để tiếp tục học tập.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 6

Sáng nào cũng thế, khi chín tiếng trống trường của chú Lâm bảo vệ vang lên, những tiếng reo từ các lớp học vang dội. Học sinh từ các lớp học ùa ra, ào ra sân trường. Đàn chim sẻ vụt bay cao lên ngọn bàng rồi bay lên các mái ngói xung quanh sân trường.

Khu sân trường nơi học sinh lớp một, lớp hai vui chơi là nơi đông nhất. Dây kéo co đứt rồi được nối lại, các cô cậu học trò ngã rồi lại đứng lên, vừa kéo vừa reo. Học sinh lóp ba hoặc đá bóng, hoặc đuổi nhau bắt làm tù binh, bắt làm ngựa thật sôi nổi, ồn ào. Học sinh lớp bổn, lớp năm thì đá cầu, đánh cầu lông… Có bạn học sinh kéo nhau, đuối nhau phá đám các cuộc chơi, xông vào cướp quả cầu nơi các nữ sinh lóp bốn nhảy dây, chơi cầu lông. Bạn nào cũng mặt mày ửng đỏ, trán, tóc tai và mặt mũi ướt đẫm mồ hôi. Tiếng cãi nhau chí choé. Tiếng gọi, tiếng vỗ tay, tiếng chân người chạy nhảy tạo nên bao âm thanh hỗn độn.

Khi tiếng trống báo hiệu hết giờ ra chơi vang lên, tất cả học sinh các lóp xếp hàng đi vào lóp, các thầy, cô giáo từ văn phòng đi ra. Sân trường lại trở nên yên tĩnh. Bầy chim sẻ “lách cha lách chách” từ các mái nhà, ngọn bàng lại sà xuống sân trường.

Giờ ra chơi ở trường em hôm nào cũng đông vui và ồn ào như hội. Em đang tập đá cầu để nhập cuộc chơi với bạn Quỳnh, bạn Tam… Các bạn ấy vẫn cười em là con “Thỏ đế”.

Tả lại quang cảnh sân trường em giờ ra chơi lớp 6 ngắn gọn

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 7

Sân trường vắng lặng, chỉ nghe tiếng chim hót trên cành cây cao và tiếng lá bàng rơi xào xạc. Khi tiếng trống trường giờ ra chơi vang lên “Tùng! Tùng! Tùng” báo hiệu kết thúc một tiết học căng thẳng, cả lớp em nhốn nháo, chạy ào ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ.

Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo động. Trường em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống ra chơi vừa dứt, bài dạy cô giáo chưa giảng xong nhưng các bạn học sinh đã nhốn nháo chạy ù ra khỏi sân trường. Khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, từng đàn từ trong chiếc tổ to đùng bay ra ồ ạt, có thể chúng đi vui chơi hoặc chúng đang đi tìm hoa hút mật.

Trên sân trường, các bạn học sinh nam rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, còn leo lên trên những thân cây cao lớn đùa nghịch nhau, hét hò ầm ĩ. Một số đám con trai thì rủ nhau ra ngoài sân cỏ rộng lớn của xã để đá bóng. Lúc vào lớp thì bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi và quần áo bẩn hết. Bọn con gái thì ngoan hiền hơn, chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh. Bạn kia chưa đọc xong thì bạn khác đã chạy đến giật để đọc.

Lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, cái dây chun rất dài được buộc chắc chắn vào nhau đảm bảo không bị đứt, từng người từng người một lần lượt nhảy từ bên này sang nên kia. Chơi đến lúc nào vào lớp mới chịu thôi. Có một số bạn chơi trò chơi chuyền, ở trong cặp mang đi học có một bộ chuyên gồm 10 que và một quả cà nắm vừa bàn tay để chơi. Các bạn nữ ngồi thành từng hàng và chơi rất đều đặn, quả cà cứ thể tung hứng rất khéo léo để không rơi xuống đất. Dưới những thân cây bàng, rễ bàng nhô lên xù xì như những con rắn nằm ngổn ngang trên mặt đất. Đó là nơi mà rất nhiều em học sinh lớp 3, 4 ngồi tết tóc cho nhau và ôn lại bài của tiết học sinh. Chốc chốc chúng em nghe những chú chim đang đậu ở trên cành cây cao và cất tiếng hót líu lo thật vui tai. Ngọn gió từ đâu kéo đến vi vu thổi bay những chiếc lá rơi xuống mặt đất. Vào giờ ra chơi, tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng chạy nhảy tung tăng và cả tiếng hét hò ầm ĩ vang vọng cả một góc sân. Đó là thời gian để các bạn học sinh giải lao, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiệu quả hơn.

Chúng em rất thích giờ ra chơi, vì được chơi những trò chơi mà mình thích, đặc biệt không phải học bài. Giờ ra chơi nào sân trường chúng em cũng vui vẻ và náo động như thế này.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 6 ngắn mẫu 8

Cô giáo vừa chấm dứt câu nói cuối cùng của tiết dạy thì vừa vặn tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên rộn rã. Chúng em vui vẻ cất sách vở vào ngăn bàn, đứng dậy chào cô rồi reo mừng chạy ùa ra ngoài hàng hiên.

Sân trường vắng vẻ và rộng rãi đột nhiên trở nên chật chội và nhộn nhịp hẳn lên, ồn ào, náo nhiệt. Ánh nắng dìu dịu của buổi sáng chan hòa khắp một khoảng sân. Một tốp bạn trai nhanh chân chiếm giữ bóng mát dưới tán lá rộng rợp của cây phượng vĩ. Các bạn đang chơi đá cầu chuyền. Quả cầu được làm bằng mấy miếng nhựa màu hồng và túm lông vịt trắng toát cứ bay qua bay lại thoăn thoắt từ bên này sang bên kia. Bạn mặc áo thun xanh đá thật điêu luyện. Khi nghiêng người quạt bằng chân trái, khi ngã người về phía trước và đưa chân phải ra đá móc quả cầu. Mấy bạn ngồi trên bệ xi măng chắn gốc cây reo hò ầm ĩ. Có hai bạn đang tâng cầu một mình để luyện chân. Một tốp bạn gái tụ tập dưới bóng mát của cây bàng chơi nhảy dây. Sợi dây dài và to được tết công phu bằng các dây thung quay vun vút, mỗi lần đập xuống nền xi măng lại bật lên kêu đen đét. Hai bạn đang nhảy mặt hớn hở, mái tóc tung bay, gò má ửng hồng, đôi chân nhanh thoăn thoắt. Mấy bạn khác đứng ngoài, chân nhấp nhấp chuẩn bị vào cuộc. Dưới tán bàng phía bên kia, mấy bạn túm tụm chơi thảy đá. Các bạn chăm chú theo dõi đôi tay khéo léo của bạn đang tung hứng mấy viên đá xanh nho nhỏ. Nhiều bạn nữ chia thành từng tốp đi dạo trong sân, vẻ nhàn tản. Tiếng trò chuyện rù rì nghe không rõ và thỉnh thoảng lại cười rộ lên, thú vị về một điều gì đó. Mấy bạn nam chơi trò đuổi bắt, lượn hết chỗ này qua chỗ khác, vừa thở vừa cười vừa hò hét. Nhiều bạn đứng ngay trong hàng hiên lớp mình, người học bài, người tranh luận về một bài tập khó nào đó, người lơ đãng nhìn ra sân… Phía căng tin, nhiều bạn đang xum xít mua bánh mì, xôi, ổi… Đó đây, mấy cô giáo đang đi lại, người bận rộn vì công việc nào đó, người thanh thản nhìn học sinh lớp mình đang chơi đùa.

Bỗng một hồi trống vang lên, cũng rộn rã như lúc nãy. Các trò chơi nhanh chóng được dừng lại. Mấy bạn lớp dưới tíu tít gọi nhau về lớp. Rồi mọi người trật tự vào lớp, trả lại sân trường sự yên ắng, tĩnh lặng. Mấy chú chim sẽ nãy giờ luồn tít vào các tán lá bàng hoặc phượng vĩ nay lại nhẹ nhàng nhảy nhót trên sân.

Hai mươi phút ra chơi thật ngắn ngủi nhưng đủ cho các bạn nghỉ ngơi, thư dãn đầu óc, vận động tay chân. Mọi người đều thấy thoải mái khi bước vào học tiếp hai tiết cuối.

Bài văn Tả cảnh sinh hoạt Ngắn gọn nhất

>> Tham khảo các bài văn ngắn gọn tại đây: Tả cảnh sinh hoạt lớp 6 ngắn gọn

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Hay Nhất

>> Tham khảo các bài văn hay tại đây Tả quang cảnh sân trường em trong giờ ra chơi lớp 6

----------------------------------------------------------------

Như vậy là VnDoc đã giúp bạn có được các bài văn mẫu 6 về Tả quang cảnh sân trường em trong giờ ra chơi củng cố kỹ năng viết bài văn miêu tả cảnh lớp 6. Tuy nhiên, để học tốt môn Ngữ văn 6, mời các em tham khảo các chuyên mục:

Đánh giá bài viết
599 156.479
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm