Tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 5 Ngắn gọn nhất (11 mẫu)

Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn nhất lớp 5 bao gồm các bài văn mẫu hay và chọn lọc cho các em học sinh tham khảo có thêm nhiều ý tưởng, củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài viết văn lớp 5.

Dàn ý Tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn

1. Mở bài: Giới thiệu chung:

 • Tiếng trống báo giờ ra chơi.
 • Sân trường vắng vẻ bỗng chốc rộn rã tiếng nói cười.

2. Thân bài: Tả cảnh sân trường:

- Cảnh tập thể dục:

 • Học sinh nhanh nhẹn xếp hàng tập thể dục giữa giờ.
 • Động tác đều và đẹp.
 • Tiếng hô Khoẻ vang động cả sân trường.

- Cảnh vui chơi:

 • Các trò chơi nhảy dây, kéo co, đá cầu được nhiều bạn ưa thích.

3. Kết bài: Cảm nghĩ của em

>> Tham khảo các dàn ý chi tiết tại đây: Lập dàn ý Tả quang cảnh trường em giờ ra chơi lớp 5

Tả trường em vào giờ ra chơi Ngắn gọn nhất Mẫu 1

Giờ ra chơi, sân trường em thật là đông vui và nhộn nhịp.

Ngay sau tiếng trống, các bạn học sinh đồng loạt tập trung ở góc sân trường thường tổ chức chào cờ và xếp thành từng hàng thẳng để cùng tập thể dục. Theo tiếng hô từ chiếc loa, chúng em tập bài thể dục giữa giờ gồm vài động tác đơn giản. Bạn nào cũng nghiêm túc tập, bởi nó vừa giúp chúng em thư giãn cơ thể sao thời gian ngồi yên trên ghế, vừa giúp khởi động để chuẩn bị cho các trò chơi sắp đến. Tập thể dục xong, tất cả các bạn nhanh chóng tản về các góc để bắt đầu vui chơi. Nhóm thì chạy ù về lớp để lấy bóng, lấy cầu ra sân chơi. Nhóm thì tụ lại ở góc cây tám chuyện, đọc truyện tranh. Bạn nào cũng tràn đầy hứng khởi, cười đùa vui vẻ. Tiếng cười nói ríu rít của tất cả các bạn át cả tiếng lá cây xào xạc, tiếng bầy chim ríu rít chuyền cành. Bầu không khí ấy khiến cả những bạn dù không chơi trò chơi, chỉ đứng trên hành lang nhìn ra cũng vui lây. Có thể nói, đó là những khoảng thời gian vui vẻ nhất trong ngày khi đến trường của các bạn học sinh. Bởi ngoài được chơi trò chơi mà mình thích, các bạn ấy còn được thoải mái trò chuyện với bạn bè của mình. Chính điều đó giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn.

Ba mươi phút giải lao tưởng dài mà kết thúc nhanh chóng. Các bạn học sinh lại trở về lớp học để bắt đầu tiết học tiếp theo. Sân trường phút chốc lại trở nên vắng lặng và rộng rãi. Tất cả như được bấm nút tạm dừng, để chờ đón sự trở lại của các bạn học sinh trong giờ giải lao tiếp theo.

Tả trường em vào giờ ra chơi Ngắn gọn nhất Mẫu 2

Sân trường mùa đông im phăng phắc, không có tiếng chim hót hay tiếng tán lá rung rinh xào xạc. Nhưng chỉ sau một hồi trống báo hiệu giờ ra chơi, nơi đây ngay lập tức sẽ trở nên đông đúc, nhộn nhịp.

Giờ ra chơi là giờ sân trường đông vui nhất, vì bạn học sinh nào cũng thích được vui chơi cả. Từ các ô cửa lớp, các bạn ùa ra sân, hào hứng gọi tên nhau, chia thành từng nhóm nhỏ để chơi trò chơi yêu thích. Có bạn thì thích chạy nhảy, nên cùng chơi đá bóng, nhảy dây, đánh cầu lông… Chỉ một lát liền nóng bừng, cởi áo khoác ra hết cả. Có những bạn thì thích ngồi tám chuyện, liền tụm lại ở các gốc cây, ghế đá, hành lang để kể chuyện cho nhau nghe. Thỉnh thoảng đến đoạn bất ngờ thì lại ồ lên, đến đoạn thú vị thì cười to sung sướng. Nhìn từ trên cao xuống, cả sân trường như một khu vui chơi đặc biệt. Khác với mùa hè, các bạn đều mặc áo trắng, thì mùa đông các bạn mặc những chiếc áo len, áo khoác nhiều màu khác nhau. Tựa như một đàn bướm sặc sỡ đang nô đùa vậy.

Nhờ sự vui vẻ của các bạn học sinh mà sân trường mùa đông trở nên nhộn nhịp và tràn ngập sức sống.

Tả trường em vào giờ ra chơi Ngắn gọn nhất Mẫu 3

Sân trường rộn ràng nhất, đông vui nhất và có lẽ đẹp nhất chính là vào giờ ra chơi.

Sau tiếng trống tùng… tùng… tùng… là tiếng reo hò rộn ràng từ các lớp học. Rồi từ các cánh cửa lớp, những đàn bướm trắng cứ thế ùa ra, lấp kín cả sân trường. Nhìn đâu cũng là các gương mặt phấn khởi. Các bạn thích thú vẫy tay, tụm lại với nhau để trò chuyện, xì xào sau hai tiết học căng thẳng.

Chỉ một lát sau, các bạn lại chia ra, tụm vào để tạo thành các nhóm cùng chơi. Góc này thì chơi đá cầu, nhảy dây, bắn bi, đá banh. Góc kia thì ngồi đọc truyện, đan dây, kể chuyện ở nhà, ở quê. Các bạn vui vẻ mà chơi đùa, tâm sự với nụ cười tươi rực rỡ. Tiếng giày chạy trên sân, tiêng các bạn hò reo, cười lớn tạo nên bầu không khí náo nhiệt vô cùng. Những cây phượng, cây bàng đứng rung rinh cành lá theo làn gió mát, nhưng gửi lời động viên, chúc các bạn nhỏ chơi vui vẻ. Mấy tia nắng thì nghịch ngợm, nhảy trên tán lá, rồi chạy xuống cả dưới sân, chộn rộn theo nhịp chân các bạn học sinh.

Nhìn ngắm khung cảnh sân trường trong giờ ra chơi ấy, em thấy vui vẻ và hạnh phúc vô cùng.

Tả trường em vào giờ ra chơi Ngắn gọn nhất Mẫu 4

Sân trường em đông vui, nhộn nhịp nhất là vào mỗi giờ ra chơi.

Sau hồi trống quen thuộc, từ các lớp học, các bạn học sinh sẽ ùa ra sân. Các bạn khiến cả cái sân trường rộng rãi bỗng chốc trở nên chật chội hơn. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng gọi nhau í ới rộn ràng, át đi tiếng lá bàng xào xạc, tiếng chim lích rích trên vòm cây.

Chỉ một chút thôi, là các bạn đã tụ tập thành từng nhóm nhỏ, thu về các góc sân để vui chơi. Cứ điểm được yêu thích nhất, chính là dưới các gốc bàng, vừa rộng rãi và thoáng mát. Đó là nơi để chơi các trò nhảy dây, đá cầu. Ở giữa sân là nơi có khoảng trống rộng nhất, luôn là nơi thích hợp cho trò đuổi bắt, đá bóng. Bên các luống hoa, vườn hoa thì toàn các nhóm ngồi tâm sự, kể chuyện. Thỉnh thoảng, các bạn lại bật cười sung sướng, hòa vào tiếng reo hò trên sân.

Các bạn ai cũng vui, ai cũng cười vì được thư giãn sau giờ học tập mệt mỏi. Khắp sân trường là một bầu không khí hân hoan, nhộn nhịp. Khuôn mặt bạn nào cũng sáng ngời rạng rỡ.

Tả trường em vào giờ ra chơi Ngắn gọn nhất Mẫu 5

Trường em mỗi khi giờ ra chơi là không khí nhộn nhịp tưng bừng khác hẳn với lúc ngồi trong lớp học bài. Giờ ra chơi là lúc mọi học sinh được thoải mái nô đùa chơi những trò chơi bổ ích và lý thú.

Tùng Tùng Tùng !!! Ba hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến học sinh ùa ra khỏi lớp như chim sổ lồng. Cô giáo vừa chấm dứt câu nói cuối cùng của tiết dạy thì vừa vặn tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên rộn rã. Chúng em vui vẻ cất sách vở vào ngăn bàn, đứng dậy chào cô rồi reo mừng chạy ùa ra ngoài hàng hiên.Người thì mang bóng, người thì mang cầu, người thì mang dây nhảy,… rất nhiều hoạt động được diễn ra trong giờ ra chơi. Nếu ai không chơi thể thao thì có thể ra gốc cây bàng, cây phượng để trò chuyện tâm sự với nhau. Phía căng tin, nhiều bạn đang xum xít mua bánh mì, xôi, ổi. Đó đây, mấy cô giáo đang đi lại, người bận rộn vì công việc nào đó, người thanh thản nhìn học sinh lớp mình đang chơi đùa Ba tiếng trống lại vang lên, học sinh lần lượt vào lớp để chuẩn bị cho những tiết học tiếp theo dù vẫn còn lưu luyến. Sân trường một lần nữa lại chìm trong cái vẻ yên ắng, có lẽ cũng nhớ lắm tiếng cười giòn giã của đám học sinh tinh nghịch. Không khí yên tĩnh trở lại trên sân trường. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng nó thật bổ ích, luôn giúp chúng em thoải mái để vào học tốt hơn. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, nhưng nhiều bạn tỏ vẻ luyến tiếc. Các bạn còn hẹn nhau: “Mai chơi tiếp nhé!”

Tuổi học trò bao giờ cũng gắn với những trò chơi vui vẻ. Đó là những trò chơi tưng bừng thú vị với sự góp mặt của nhiều người. Thế nên, hôm nào đi học, tụi chúng em cũng xin bố mẹ đi sớm hơn để được vui đùa.

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Ngắn nhất mẫu 6

Mùa đông đến, trời lúc nào cũng âm u và lạnh lẽo. Thế mà sân trường em vào giờ ra chơi vẫn đông vui và nhộn nhịp lắm.

Ngay sau tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên. Từ các cửa lớp, học sinh ùa ra đông và nhanh như là giọt mưa rào mùa hạ. Bạn nào cũng phấn khởi, hào hứng í ới gọi tên nhau để lập nhóm cùng vơi chơi. Điểm chung của các bạn ấy là những chiếc áo khoác dày, cổ cao che cả cái cằm nhỏ. Khi nói chuyện, từng làn hơi mỏng bay lên, lượn lờ trong không khí. Chỉ một lát sau khi ra sân, các bạn đã tụm lại thành từng nhóm nhỏ rồi. Nhóm thì chơi đá bóng, nhảy dây, nhóm chơi đuổi bắt, bắn bi. Nhóm thì ngồi đọc truyện, kể chuyện rôm rả. Điều đặc biệt nhất của sân trường giờ ra chơi mùa đông, là các bạn tản đều ra khắp cả sân, chứ không chỉ tập trung vào những chỗ có bóng mát như mùa hè. Bởi mùa đông trời không có nắng gắt. Những cây bàng trơ trụi cành khô vì lá đã rụng hết từ hạ, nên bầy chim nhỏ cũng kéo nhau đi tránh rét cả rồi. Sân trường chỉ văng vẳng tiếng chạy nhảy, tiếng cười đùa của các bạn học sinh, nhưng vắng đi tiếng lá xào xạc, tiếng chim hót líu lo.

Dù như thế, chúng em vẫn chơi rất vui. Cùng nhau nô đùa thoải mái, xua đi những căng thẳng của các tiết học vừa qua.

Tả lại quang cảnh sân trường em giờ ra chơi lớp 6 ngắn gọn

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn gọn mẫu 7

Tùng… Tùng… Tùng… Ba hồi trống ngắn vang lên, báo hiệu giờ ra chơi đã bắt đầu. Các bạn học sinh phấn khởi chào thầy cô giáo và ùa ra sân chơi.

Sáng nay, thời tiết rất đẹp và dễ chịu, nên các bạn đều ra sân trường chạy nhảy. Chỉ qua vài phút xáo xào ban đầu, các bạn ấy đã nhanh chóng chia thành từng nhóm nhỏ, tụ tập ở từng góc sân. Có nhóm bạn thì đam mê các trò chơi vận động, như nhảy dây, đá cầu, đuổi bắt… thì tản ra ở các vùng sân rộng. Còn nhóm bạn thích kể chuyện, đọc sách, tâm sự… thì ngồi tụm lại ở các dãy ghế đá, vườn hoa. Có những bạn thì thảnh thơi ngồi trên góc sân, ngắm cây cỏ, hoa lá, trông thật thích chí. Mỗi bạn sẽ chơi những trò chơi khác nhau với những người bạn thân của mình. Nhưng ai cũng có điểm chung là sự vui vẻ và thư giãn. Ai cũng phấn khởi và thích thú cười vang. Tiếng chạy nhảy, tiếng hò reo, tiếng cười khúc khích hòa vào nhau, át cả tiếng lá xào xạc, tạo nên bầu không khí rộn ràng vô cùng. Niềm vui ấy khiến các thầy cô đứng trên hành lang cũng bất giác mỉm cười theo.

Sau hai mươi phút, giờ giải lao kết thúc, các bạn học sinh trở về lớp học. Sân trường phút chốc trở nên rộng thênh thang và yên ắng.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 5 ngắn mẫu 8

Như mọi hôm, sân trường vắng lặng và yên bình. Bởi các bạn học sinh đang miệt mài học tập trong lớp học. Khắp nơi, chỉ có ánh nắng, làn gió và mấy chú chim nhỏ líu lo. Bỗng, tiếng trống dõng dạc vang lên: Tùng… Tùng… Tùng… báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Sau khi các thầy cô bước ra khỏi lớp, giờ giải lao chính thức bắt đầu.

Từ các cửa lớp, học sinh nối đuôi nhau chạy ra sân trường. Ồn ào náo loạn như là một buổi họp chợ. Trên khuôn mặt ai cũng là nụ cười tươi rạng rỡ. Có bạn cười đến tít hết cả mắt. Sân trường phút chốc trở nên chật chội vì có rất đông bạn nhỏ đang vui chơi. Chỉ một chốc sau, các bạn nhanh chóng tập hợp thành từng cụm, từng nhóm nhỏ. Mỗi nhóm đều có những trò chơi thú vị khác nhau. Nào là đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt.. Rồi là đọc truyện, giải đố, kể chuyện… Ai ai cũng hào hứng hết mình. Thường thì góc dưới bóng cây, có hàng ghế đá sẽ là địa điểm lý tưởng cho các bạn thích ngồi trò chuyện. Có bạn ngồi trên ghế đá, có bạn ngồi trên một chiếc lá bàng dưới sân, cùng tụm lại nghe nhau kể chuyện. Đến đoạn hồi hộp, thì cả nhóm im phăng phắc, nín thở nghe kể. Đến đoạn buồn cười, thì thi nhau cười phá lên, rồi lại cố che miệng, chặn tiếng cười đến đỏ cả mặt. Còn những góc sân rộng rãi ở giữa, thì chính là nơi cho các hoạt động thể thao diễn ra. Bạn chơi đá cầu, bạn chơi nhảy dây, bạn chơi đuổi bắt… Tiếng chạy nhảy, tiếng hò hét ầm ĩ cả sân trường. Có bạn chạy vội quá, ngã cả ra sân, nhưng lại đứng dậy phủi phủi áo quần rồi lại chạy ùa vào chơi tiếp. Khi mọi người đang chơi vô cùng vui vẻ thì tiếng trống lại một lần nữa vang lên. Nhưng lần này là báo hiệu giờ học đã bắt đầu. Thế là, tuy nuối tiếc nhưng các bạn nhỏ vẫn nhanh chóng kéo nhau trở lại lớp học. Trả lại sự bình yên, tĩnh lặng cho sân trường.

Những giờ ra chơi tuy ngắn ngủi, nhưng thực sự là thời gian vô cùng tuyệt vời. Nó giúp chúng em được thư giãn, vui chơi với bạn bè, tiếp thêm năng lượng cho các giờ học tiếp theo.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 5 ngắn mẫu 9

Tùng… tùng… tùng… Tiếng trống vang lên dõng dạc, cắt ngang bầu yên tĩnh của ngôi trường, báo hiệu giờ ra chơi lại đến.

Từ những cánh cửa lớp, những cô cậu học sinh ùa ra sân trường, như đàn bướm trắng đang sà vào vườn hoa nở rộ. Khiến cho sân trường bỗng chốc trở nên chật chội. Mấy chú chim đang thủng thẳng đi trên sân trường vội vã bay lên cao, nấp sau chiếc lá bàng rồi nhìn về phía các bạn nhỏ. Khuôn mặt ai cũng ánh lên sự vui sướng, hạnh phúc. Trên cao, mặt trời chiếu những tia nắng vàng cam ấm áp và có phần nóng bức. Tuy nhiên nó chẳng đủ để ngăn lại sự nhiệt tình của những cô cậu bé. Bởi đã có những anh bàng, chị phượng, dì hoa sữa, bác sấu… dùng tán lá che bớt đi rồi. Sau một hồi xì xào, các bạn học sinh nhanh chóng chia thành các nhóm nhỏ với đủ thứ trò vui. Nào là chơi đá cầu, nhảy dây, rồi lại chơi đuổi bắt, chơi rồng rắn lên mây. Hoặc có những bạn, ngồi tụm lại dưới gốc cây trò chuyện khoái chí. Thỉnh thoảng những tiếng cười giòn tan, vô tư lại vang lên, khiến cho bầu không khí thêm vui vẻ, sôi động. Hòa cùng với đó, là tiếng chim ríu rít, tiếng lá cây xôn xao trong gió. Những cành lá rung rinh, tạo ra muôn vết vắt của ánh nắng trên mặt sân. Điều đó khiến em có cảm giác mình đang nhảy múa trên một chiếc kính vạn hoa.

Mải vui chơi, thời gian trôi qua vun vút lúc nào không hay. Bỗng chốc, trong sự ngỡ ngàng của các bạn nhỏ, tiếng trống quen thuộc lại vang lên, dục các bạn trở về lớp học. Thế là giờ ra chơi vui sướng đã kết thúc rồi.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 5 ngắn mẫu 10

Một trong những điều mà em thích nhất ở trường chính là giờ ra chơi. Mỗi sáng, vào đúng 9 giờ, chúng em sẽ được ra chơi hai mươi phút. Chính vì thế, cứ khi ánh nắng bắt đầu nhàn nhạt nhuộm mơ vàng sân trường,em lại bắt đầu ngóng chờ tiếng chuông reo.

Ngay giây phút tiếng chuông reo lên, báo gờ giải lao đã đến. Thì như một phép thuật khiến cho mọi người giây phút trở nên thả lỏng và thoải mái. Các bạn học sinh nhanh chóng gấp sách vở, kéo nhau chạy về sân trường. Cả sân trường vừa phút trước còn vắng tanh, giờ đã đầy ắp người là người. Những chỗ sân rộng, không có vật cản, là nơi cho các nhóm bạn chơi thể thao tụ tập. Những gốc cây, hàng ghế đá lại là tụ điểm lý tưởng cho các nhóm bạn thích ngồi trò chuyện, đọc sách. Mỗi bạn chọn một cách giải trí khác nhau. Thế nhưng, ai cũng vui tươi và thích thú. Trên gò má mỗi bạn, hiện lên màu hồng khỏe mạnh, đôi mắt sáng rỡ như lấp lánh hơn dưới ánh nắng buổi sáng. Tiếng cười nói của các bạn học sinh xì xào đến át cả tiếng những chú chim nhỏ đang ríu rít trên cành cây. Những cành lá rung rinh trong gió, tạo ra điệu nhảy disco của vô vàn các vệt nắng trên sân trường. Trên góc sân phía dãy nhà hiệu bộ, các thầy cô giáo đang ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện và quan sát những em học sinh thân yêu của mình bằng ánh mắt dịu hiền. Và rồi,trong sự ngỡ ngàng của tất cả, tiếng chuông lại vang lên lần nữa. Vẫn là âm thanh ấy, nhưng lần này nó nhắc nhở các bạn trở về lớp để học tập.

Đối với em, giờ ra chơi là thời gian tuyệt vời để thư giãn và vui chơi với bạn bè. Nhờ thế, em được thân thiết với các bạn hơn, và có thêm sức khỏe để tiếp tục học tập.

Tả sân trường giờ ra chơi lớp 5 ngắn mẫu 11

Sáng nào cũng thế, khi chín tiếng trống trường của chú Lâm bảo vệ vang lên, những tiếng reo từ các lớp học vang dội. Học sinh từ các lớp học ùa ra, ào ra sân trường. Đàn chim sẻ vụt bay cao lên ngọn bàng rồi bay lên các mái ngói xung quanh sân trường.

Khu sân trường nơi học sinh lớp một, lớp hai vui chơi là nơi đông nhất. Dây kéo co đứt rồi được nối lại, các cô cậu học trò ngã rồi lại đứng lên, vừa kéo vừa reo. Học sinh lóp ba hoặc đá bóng, hoặc đuổi nhau bắt làm tù binh, bắt làm ngựa thật sôi nổi, ồn ào. Học sinh lớp bổn, lớp năm thì đá cầu, đánh cầu lông… Có bạn học sinh kéo nhau, đuối nhau phá đám các cuộc chơi, xông vào cướp quả cầu nơi các nữ sinh lóp bốn nhảy dây, chơi cầu lông. Bạn nào cũng mặt mày ửng đỏ, trán, tóc tai và mặt mũi ướt đẫm mồ hôi. Tiếng cãi nhau chí choé. Tiếng gọi, tiếng vỗ tay, tiếng chân người chạy nhảy tạo nên bao âm thanh hỗn độn. Khi tiếng trống báo hiệu hết giờ ra chơi vang lên, tất cả học sinh các lóp xếp hàng đi vào lóp, các thầy, cô giáo từ văn phòng đi ra. Sân trường lại trở nên yên tĩnh. Bầy chim sẻ “lách cha lách chách” từ các mái nhà, ngọn bàng lại sà xuống sân trường.

Giờ ra chơi ở trường em hôm nào cũng đông vui và ồn ào như hội. Em đang tập đá cầu để nhập cuộc chơi với bạn Quỳnh, bạn Tam… Các bạn ấy vẫn cười em là con “Thỏ đế”.

Tả quang cảnh sân trường em trong giờ ra chơi lớp 5

Tham khảo các bài văn mẫu hay tại đây Tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 5

----------------------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Đánh giá bài viết
910 222.130
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • trankhoi
  trankhoi

  có mở bài hay hơn k nhỉ

  Thích Phản hồi 20:50 22/08
  • Giang Nguyen
   Giang Nguyen

   Hay


   🥰

   Thích Phản hồi 11:35 20/04

   Văn mẫu lớp 5 Ngắn gọn

   Xem thêm