Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em Ngắn Nhất (45 mẫu)

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em ngắn nhất lớp 6 với các bài văn mẫu hay, ngắn gọn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Dàn ý Kể lại một trải nghiệm của em

a. Mở bài: Giới thiệu trải nghiệm mà em muốn kể

b. Thân bài

- Kể khái quát chung về trải nghiệm:

 • Trải nghiệm đó diễn ra khi nào? Ở đâu? Cách thời điểm hiện tại bao lâu rồi?
 • Đó là một trải nghiệm như thế nào? (vui, buồn, xấu hổ, hạnh phúc…)
 • Em đã có trải nghiệm đó cùng với ai? (bố mẹ, anh chị em, ông bà, bạn bè, thầy cô…)

- Kể lại chi tiết các sự việc đã diễn ra trong trải nghiệm theo trình tự hợp lí

- Sau trải nghiệm đó, em cảm thấy như thế nào? Rút ra được bài học gì?

c. Kết bài

 • Sau trải nghiệm đó, em cảm thấy như thế nào? Rút ra được bài học gì?
 • Em đã thay đổi như thế nào sau trải nghiệm lần đó?

>> Xem thêm các dàn ý chi tiết tại Dàn ý bài văn kể lại một trải nghiệm của em

2. Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em Ngắn gọn nhất mẫu 1

Mùa đông là mùa mà em yêu thích nhất. Mùa đông năm nay, em đã có một trải nghiệm hết sức tuyệt vời với anh trai của mình.

Vào chiều chủ nhật vừa rồi, em và anh đã cùng nhau ra vườn, sửa soạn lại chuẩn bị cho cái Tết đã đến thật gần. Mọi năm, công việc này đều do bố làm. Nhưng năm nay, hai anh em đã lớn nên quyết tâm tự mình chuẩn bị. Đầu tiên, anh và em trảy lá cho năm cây mai tứ quý trồng ở dọc lối vào sân. Anh thì trèo lên thang, trảy lá ở tầng trên, em thì đứng trảy lá ở dưới. Lá cứ rơi lả tả như mưa, thích lắm. Mấy lần, anh gom một nắm lá, rồi thả xuống người em. Làm em cũng dừng lại, cùng anh chơi trò ném lá. Sau khi trảy xong lá mai, chúng em chuyển sang cắt tỉa cho các khóm hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng. Cành thấp, cành già quá, rồi lá cũ đều tỉa hết đi, chỉ để lại cành mới và nụ hoa thôi. Cuối cùng, chúng em gom lá khô, cỏ dại, cành lá dưới đất cho vào túi rác. Lúc vơ, em có chạm vào một chú sâu róm, giật mình ngã lăn ra đất, khiến anh trai cười lên khoái chí, đến va vào gốc mai, ngồi bệt xuống đất. Thế là hai anh em lại nhìn nhau cười phá lên.

Tối về, bố mẹ nhìn khu vườn mà vui lắm. Xoa đầu em và anh, khen hai anh em lớn rồi. Điều đó làm chúng em ai cũng hãnh diện lắm, và quên hết mọi mệt nhọc của buổi chiều vừa qua.

3. Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em Siêu Ngắn mẫu 2

Nghỉ hè, em được về quê với ông bà. Những ngày hè ở quên thật vui và thú vị nhưng em nhớ nhất vẫn là trải nghiệm được thả diều trên cánh đồng cùng các anh chị của mình.

Ở thành phố, em cũng thả diều, nhưng chỉ là ở các bãi đất trống nhỏ. Nhưng về quê, em được thả diều trên một thảm cỏ rộng lớn, kéo dài ra cả cánh đồng lúa mênh mông. Chiều, chừng bốn giờ hơn chút, nắng yếu dần, gió lồng lộng, em sẽ ngồi sau xe đạp của anh Tư để ra đồng. Ngồi phía sau, em cầm thật chắc dây diều để anh đạp xe thật nhanh. Ra đến con dốc sát bãi cỏ cạnh ruộng, xe lao vút, diều bay xoẹt lên không trung như cánh chim khổng lồ màu tím. Rồi xe chạy chậm dần, chờ lá diều bay ổn định, chúng em bắt đầu xuống chạy bộ. Cầm dây diều, em chạy dọc theo bãi cỏ, chạy xuống ruộng. Em còn cùng anh chị thi xem diều ai bay cao hơn, liệng đẹp hơn rồi cười la khoái chí. Ở đây chẳng lo diều vướng dây diện, hay chạy va vào tường, cũng như làm phiền nhà hàng xóm. Chúng em được thỏa sức hết mình với trò chơi của gió.

Về nhà, em nhớ lắm những chiều ấy. Cảm giác như làn gió mát rượi và cánh diều chao liệng vẫn đang vẩn vơ quanh em. anh chị em của mình.

4. Bài văn kể lại một trải nghiệm của em Ngắn Nhất mẫu 3

Chủ nhật vừa rồi, em đã cùng bố mẹ đến thăm làng gốm Bát Tràng. Ở đây, em đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Sáng hôm ấy, trên đường đến làng gốm, em háo hức vô cùng. Vừa đến nơi, em đã được mở rộng tầm mắt với rất nhiều những món đồ gốm được phơi dọc theo lối đi, các bờ rào, sân nhà của người dân. Ở đây, mọi người sống với nghề làm gốm, nên ngôi nhà của họ cũng chính là xưởng làm gốm.

Thích nhất chính là em được xem trực tiếp quá trình làm bình gốm và được tự tay mình làm. Từ một cục đất sét, người nghệ nhân khéo léo uốn lượn, tạo ra một chiếc bình vô cùng xinh đẹp. Em cũng được ngồi làm theo sự hướng dẫn của nghệ nhân nhưng mãi chẳng thành hình nên chỉ có thể làm một chiếc bát mà thôi. Trong lúc chờ đồ được nung chín, em theo chân người nghệ nhân đi pha màu để vẽ lên đồ gốm. Tất cả màu sắc đều được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên xung quanh ta khiến em rất bất ngờ. Vì không có nhiều thời gian, nên em không thể tự tay tô màu cho chiếc bát của mình. Nhưng được mang theo món quà kỉ niệm là chiếc bát gốm tự tay làm cũng khiến em đủ hạnh phúc rồi.

Ngày chủ nhật ấy thực sự là ngày chủ nhật ý nghĩa và thú vị nhất của em. Em mong rằng, mình sẽ sớm trở lại nơi đây và tạo ra những món đồ gốm xinh xắn khác nữa.

5. Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em Ngắn Gọn mẫu 4

Ngày hôm qua, em đã có một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng các bạn của mình. Chúng em đã cùng nhau tự lắp ráp và trang trí cho cây thông noel của lớp.

Khi nhận được lời “nhờ” của cô giáo chủ nhiệm, em và các bạn đã rất vui sướng và tự hào khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này. Đầu tiên, chúng em chồng từng đoạn của cây thông theo thứ tự từ to đến nhỏ. Hai tầng cao nhất, chúng em đã nhờ đến sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm. Xong xuôi, chúng em cẩn thận tách từng chiếc lá của cành cây xòe ra. Chẳng mấy chốc, cây thông trở nên xum xuê và đồ sộ hẳn.

Bước tiếp theo cũng là bước mà em thích nhất, chính là trang trí cho cây. Cô giáo đặt tên ngọn cây một ngôi sao vàng thật to và đẹp. Còn lại, cô trao toàn quyền sáng tạo cho chúng em. Nào là hạt châu to hạt châu nhỏ đủ màu sắc, nào là những hộp quà lấp lánh kim tuyến đủ kích thước, nào là những hình bông tuyết, hình chiếc tất, hình chú hươu ngộ nghĩnh. Tất cả được treo rải rác khắp cành thông. Sau cùng, cô giáo quấn một vòng xoắn ốc từ trên ngọn cây xuống gốc dây đèn nhấp nháy nhiều màu.

Trải nghiệm lần này giúp em hiểu được sự vất vả để có thể dựng nên một cây thông noel. Đồng thời, còn giúp em học được cách hợp tác và tự phân công khi làm việc nhóm cùng các bạn. Trải nghiệm này thật là tuyệt vời!

6. Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em Ngắn Nhất mẫu 5

Trải nghiệm mà em luôn nhớ mãi không thể quên được, chính là một kỉ niệm đã xảy ra với em cách đây cũng đã hơn ba năm rồi.

Hôm ấy là một buổi chiều thứ bảy bình thường, sau khi học bài xong, em bắt đầu làm một số công việc nhà theo lời mẹ dặn. Tuy nhiên, khi chuẩn bị bắt tay vào làm, thì cái Hà - bạn thân của em lại sang rủ đi chơi. Sẵn tính ham chơi, em liền đồng ý và theo bạn đi ngay. Đến lúc trở về nhà, trời đã muộn mà những việc được giao vẫn chưa hoàn thành. Sợ bị mắng, em đã nằm lên giường, giả vờ bị đau bụng.

Quả nhiên, mẹ đã rất lo lắng, vội vã đi mua thuốc, chườm khăn ấm lên bụng cho em. Tuy nhiên, khi ra hiệu thuốc, mẹ đã nghe người ta kể rằng có thấy em đi chơi chiều nay chứ không phải ở nhà. Thế là lời nói dối đã bị phát hiện. Lúc ấy, em vô cùng xấu hổ và ân hận. Em lí nhí xin lỗi mẹ và khóc nức nở. Thật may, mẹ đã tha thứ cho em. Dù vậy, em vẫn khắc ghi mãi lời mẹ dạy dỗ, để không tái phạm nữa.

Sau lần đó, em đã bớt ham chơi hơn, vâng lời bố mẹ dặn. Đặc biệt là bỏ hẳn tính nói dối. Tất cả là nhờ vào trải nghiệm lần đó.

7. Kể lại một trải nghiệm của em Ngắn Nhất mẫu 6

Tuy đã mấy tháng rồi, nhưng em vẫn nhớ mãi trải nghiệm đáng nhớ đó.

Hôm ấy, mẹ của em đi tiêm vắc-xin Covid nên bị sốt, mà bố thì phải đi làm, nên em đã nhận nhiệm vụ chăm sóc mẹ. Lúc ấy, mẹ nằm nghỉ ở trên giường. Em chuẩn bị sẵn thuốc hạ sốt, nhiệt kế và cả hoa quả cho mẹ. Khi thấy mẹ tỉnh giấc, em liền giúp mẹ đo nhiệt độ theo đúng các bước bố đã dặn. Sau khi xác định mẹ hơi sốt nhẹ. Em liền pha một viên sủi hạ sốt cho mẹ uống. Rồi ngồi lột từng múi cam để ra đĩa để mẹ ăn. Ăn xong, mẹ lại tiếp tục nằm xuống. Em liền chạy đi lấy khăn lạnh chườm lên trán mẹ.

Khi mẹ ngủ say, em cẩn thận đắp chăn lại cho kín. Để đảm bảo có thể chăm sóc mẹ cẩn thận, em đem sách vở sang phòng mẹ để học. Đến trưa bố về, mẹ đã hạ sốt hẳn. Em vui sướng lắm. Bố và mẹ khen em đã là một chàng trai trưởng thành.

Đến tận hôm nay em vẫn cảm thấy niềm vui lâng lâng ấy lan tỏa trong mình. Em tự nhủ, sẽ cố gắng quan tâm và giúp bố mẹ nhiều hơn nữa.

8. Kể về một trải nghiệm của em Ngắn Nhất mẫu 7

Mỗi khi trời có mưa to, em lại nhớ về một kỉ niệm vui vẻ cùng với ông nội của mình.

Hôm đó là một buổi chiều mùa hạ, trời đổ mưa to. Em được ông nội đưa đi bắt cua và ốc ở ngoài đồng. Hai ông cháu mặc áo mưa mỏng nhẹ, đội chiếc nón lá, tay xách theo cái giỏ tre rồi cùng nhau đi ra đồng. Cảnh vật xung quanh lúc ấy thật tuyệt vời. Cây cối, vườn ao sung sướng vẫy vùng trong dòng nước mát. Âm thanh lộp độp, róc rách, tí tách của giọt mưa khiến em vui vẻ không thôi.

Đến ruộng, em theo ông lội xuống bùn. Nước bùn ngập đến giữa bắp chân nên di chuyển hơi khó khăn. Tuy nhiên chừng đấy cũng chẳng làm khó được em. Em vẫn bám theo ông mò từng chú ốc, con cua. Khi bắt được một con thật to, em và ông sẽ cười lên khoái chí, hí hửng thả vào giỏ. Khi mưa tạnh, giỏ cũng đầy. Cả hai ông cháu sung sướng trở về nhà và chờ bà nội làm cho một mâm cơm ngon lành. Bữa cơm hôm đó, em thấy ngon hơn hẳn mọi lần, có lẽ là bởi được ăn những con ốc, con cua do chính tay mình bắt.

Đến nay, đã hơn một năm rồi em chưa được gặp ông nội do dịch Covid. Em mong dịch sớm ổn định, để em lại được về quê, theo ông đi chơi ở ruộng.

Top 38 bài văn Kể lại một trải nghiệm của em Ngắn Gọn

>> Xem chi tiết các bài văn ngắn gọn tại Bài văn kể lại một trải nghiệm của em ngắn gọn

Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em đi du lịch

>> Xem các bài viết hay tại đây Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em đi du lịch

Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em với mẹ

>> Xem các bài viết hay tại đây Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân lớp 6

Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân

>> Xem các bài viết hay tại đây Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân

Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em về con mèo

>> Xem các bài viết hay tại đây Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em về con mèo

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em ngắn nhất lớp 6 trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
584 129.667
8 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Kỳ Nhã
  Kỳ Nhã

  Ko hay

  Thích Phản hồi 10:22 07/12
 • Tuyết Nguyễn Thị
  Tuyết Nguyễn Thị

  cũng đc tạm thôi nếu trên thang điểm 10 tôi cho 6 

  Thích Phản hồi 17:43 12/12
 • Vũ Huy
  Vũ Huy

  tôi viết bài này  mẫu 3 cô tôi cho  10 điểm

  Thích Phản hồi 19:22 16/12
 • Vũ Huy
  Vũ Huy

  😇😇😃cảm ơn


  Thích Phản hồi 19:22 16/12
 • Anh Tuấn Trần
  Anh Tuấn Trần

  Tạm được 

  Thích Phản hồi 09:55 21/12
 • Brian Duong
  Brian Duong

  Cảm ơn bạn, rất bổ ích.


  Thích Phản hồi 14:53 22/12
 • lam luong
  lam luong

  hay

  Thích Phản hồi 22:40 24/12
 • Thao Tran Thi Thu
  Thao Tran Thi Thu

  Tui thấy có bài số 3 hay còn lại cx tạm đc

  Thích Phản hồi 10:51 26/12

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm