Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Siêu ngắn

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ ngắn nhất với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn nhất Mẫu 1

Bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu là bài thơ mà em yêu thích nhất. Đọc bài thơ, em được làm quen với cậu bé Lượm có dáng người nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng dũng cảm. Cậu bé ấy làm nhiệm vụ đưa thư hết sức nguy hiểm nhưng chẳng bao giờ sợ hãi. Lúc nào cậu bé ấy cũng vui vẻ, hồn nhiên và nhí nhảnh với đôi má ửng hồng. Đáng buồn thay, cậu bé ấy đã hi sinh trong một lần làm nhiệm vụ. Lượm đã hi sinh nhưng cậu bé ấy không hề biến mất. Cậu vẫn sống mãi trong trái tim của mọi người, cậu hiện diện trong bầu trời độc lập của đất nước. Đối với em, Lượm là một người anh hùng thực sự của đất nước ta.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn nhất Mẫu 2

Mây và sóng là bài thơ viết về tình mẫu tử thiêng liêng mà em yêu thích nhất. Người con trong bài thơ là một đứa trẻ nhỏ đang độ tuổi hồn nhiên và thích vui chơi. Ấy vậy mà, đứa trẻ ấy đã từ chối những lời mời gọi thú vị và hấp dẫn vô cùng của người trên mây và người trong sóng để trở về nhà với mẹ. Người con ấy còn nghĩ ra những trò chơi để chơi với mẹ của mình. Đó chỉ là những trò chơi đơn giản, tưởng như nhàm chán, nhưng cũng đủ khiến đứa trẻ ấy hạnh phúc vô cùng, cười vang khanh khách. Bởi trong trò chơi ấy có mẹ yêu quý dang tay ôm lấy con vào lòng. Tình mẫu tử quyến luyến và thân thiết ấy khiến em cảm thấy ấm áp theo.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngắn gọn nhất Mẫu 3

Trong các bài thơ đã được học, em đặc biệt yêu thích bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của nhà thơ Minh Huệ. Bài thơ mang đậm yếu tố tự sự với lời kể lại một đêm không ngủ của Bác của anh đội viên. Qua đó, hình ảnh Bác Hồ hiện lên một cách rõ nét. Là một vị lãnh tụ phải lắng lo cho việc nước, cho chiến dịch. Nhưng Bác cũng là một người cha già yêu thương các chiến sĩ như con của mình. Bác đã khẽ khàng đi nhém chăn cho từng đồng chí, rồi lại thao thức đến sáng vì lo cho các chiến sĩ phải ngủ ngoài bìa rừng. Tình yêu thương ấy của Người khiến em vô cùng xúc động và kính ngưỡng. Qua các vần thơ Đêm nay Bác không ngủ, em được hiểu hơn về Bác Hồ - vị lãnh tụ giàu tình yêu thương như một người cha lớn của cả dân tộc Việt Nam.

Đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ ngắn gọn

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm xúc về một bài thơ

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm xúc về một bài thơ

>> Xem các bài văn mẫu ngắn gọn tại đây Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm xúc về một bài thơ lớp 6

Video Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ ngắn nhất sẽ đến trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
37 9.529
Sắp xếp theo

Văn mẫu lớp 6 sách CTST

Xem thêm