Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6 do VnDoc biên soạn với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận của em về hàng Én.

Cảm nhận của em về hang Én lớp 6

(1) Hang Én là một kì quan thiên nhiên mà em cho là khó gì có thể sánh được. (2) Bởi đó là một tạo tác vĩ đại và kì công của mẹ thiên nhiên. (3) Bước chân vào hang Én, cảm giác như chúng ta vừa đi qua một cánh cửa thời không để trở về kỉ nguyên của triệu triệu năm trước. (4) Kỉ nguyên mà thiên nhiên vẫn còn hoang sơ, bí ẩn, với những nhành cây, hoa cỏ mọc lắt léo bởi chưa có ai đi nhiều đến nỗi thành đường thành lối. (5) Với những chú chim én chưa biết sợ con người, vẫn điềm nhiên đi lại nghỉ ngơi như cuộc sống vốn phải thế. (6) Với dòng nước trong xanh, không khí trong lành, ánh nắng ban mai ấm áp, như từ ô nhiễm môi trường chưa từng xuất hiện. (7) Cái cảm giác được lòng núi chở che, được mẹ thiên nhiên bao bọc trong hang Én khiến em phải say mê, thích thú đến vô cùng!

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én

(1) Vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên là vẻ đẹp luôn được ưa chuộng và hướng đến. (2) Chính vì vậy mà hang Én đã trở thành một địa điểm khiến bao người phải say mê. (3) Thời gian của nơi này như đang chảy theo một quy tắc riêng của nó, tạo dựng nên một miền thứ nguyên dị biệt với xã hội phồn hoa ở ngoài kia. (4) Từng nhành cây, ngọn cỏ, vách đá, dòng nước ở hang Én đều giữ nguyên nét hoang sơ, man dại của nơi mà nền văn minh nhân loại chưa chạm đến. (5) Thiên nhiên ở đây đẹp một cách mộc mạc nhưng vẫn rất thu hút, bởi sự trong lành và tinh khiết. (6) Đứng trong lòng hang, cảm giác như đang được ở một hầm trú ẩn khổng lồ do mẹ thiên nhiên xây dựng nên, bao bọc ta với tất cả những gì no đủ và tươi đẹp nhất. (7) Em mong rằng, hang Én sẽ vẫn mãi giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ấy cho mình, mặc bao biến đổi của thế giới ở ngoài kia.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hang Én lớp 6 trên đây giúp các em giải đáp yêu cầu trong chương trình Ngữ văn 6. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
19 1.892
Sắp xếp theo
    Văn mẫu lớp 6 KNTT Xem thêm