Cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước

Cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước lớp 6 do VnDoc biên soạn với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

 Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại. 

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước

Cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mẫu 1

(1) Tuy mới chỉ được đến một lần, nhưng đến nay em vẫn ấn tượng mãi với vẻ đẹp của bãi biển Hòn Một ở Phú Quốc. (2) Ở đó vào mùa hạ, bầu trời cao vời vợi, trong xanh đến không có dù chỉ là một gợn mây. (3) Nước biển ở đây trong vắt, có thể dễ dàng nhìn xuyên xuống thẳng dưới đáy nước. (4) Cảm giác nhìn những chú sao biển, cá nhiều màu bơi lội dưới làn nước mát thật là thích thú. (5) Trên bờ, bãi cát trắng và mềm mịn như bông, khi dẫm lên tạo cảm giác nhồn nhột. (6) Đặc biệt, ở trên bờ có rất nhiều tảng đá lớn nhỏ với nhiều hình thù khác nhau nằm rải rác. (7) Tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt vời, thu hút khách tới tham quan du lịch.

Cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mẫu 2

(1) Cuối tuần trước em được đến xem chợ nổi Cái Răng, khung cảnh nơi đây thực sự khiến em phải ngỡ ngàng. (2) Trên mặt sông sóng nước dập dềnh, là rất nhiều những con thuyền lớn nhỏ chở đầy hàng hóa. (3) Từ cá, thịt, tôm cua, đến trái cây, hoa đủ màu đủ loại. (3) Thậm chí có cả áo quần, giày dép, đồ gia dụng và cả đồ ăn đã chế biến như bún, cơm, phở… (4) Kĩ năng giữ thăng bằng và lái thuyền của những người bán hàng khiến em phải kinh ngạc. (5) Rõ là những con thuyền vẫn đang đong đưa theo nhịp sóng, thế mà họ vẫn có thể cắt, chặt, trộn, gói hàng và đi lại như không. (6) Điều em thích nhất ở đây, là bầu không khí rộn ràng, vui vẻ, hiếu khách của người dân ở chợ. (7) Chắc chắn rằng, em sẽ lại đến chợ nổi này thêm nhiều lần nữa.

Cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mẫu 3

(1) Vào Tết Nguyên Đán hằng năm, cả nhà em đều sẽ cùng nhau đi chùa Hương để dâng hương và cầu phúc. (2) Dù đã đến nhiều lần, nhưng lần nào em cũng phải thốt lên ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hùng vĩ và cổ kính của nơi đây. (3) Dường như, trong này là một thế giới khác, được ngăn cách với thành thị xô bồ ngoài kia. (4) Những ngọn núi, rừng cây xanh um, to lớn, che khuất đi ánh nắng mặt trời, tạo cảm giác mát lạnh, yên tĩnh. (5) Những kiến trúc chùa, cổng mang đậm hơi thở của thời gian, khiến người đến tham quan tự động trở nên khiêm nhường và cung kính. (6) Tất cả mọi người đến đây đều kính cẩn, thành kính thắp nén hương, cầu mong những điều tốt đẹp. (7) Đối với chùa Hương, em vừa mang sự kính yêu, lại vừa mang theo sự thích thú bởi vẻ đẹp rất riêng và hoài cổ của nơi đây.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước trên đây giúp các em giải đáp yêu cầu trong chương trình Ngữ văn 6. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
53 8.506
Sắp xếp theo
    Văn mẫu lớp 6 KNTT Xem thêm