Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

Điều hòa sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng không thổi ra hơi lạnh hoặc hơi lạnh rất yếu. Mặc dù bạn đã làm vệ sinh điều hòa sạch sẽ nhưng hơi lạnh thổi ra vẫn rất yếu. Vậy làm thế nào để biết điều hòa hết ga? Trong bài viết này VnDoc sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách nhận biết điều hòa hết ga để các bạn cùng tham khảo.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng nhanh nhất

Các lỗi thường gặp trong máy tính và cách khắc phục

Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình?

Nguyên nhân điều hòa hết ga

Điều hòa sau một thời gian sử dụng bị thiếu gas, hao hụt gas đáng kể làm điều hòa không còn làm lạnh hiệu quả nữa. Nguyên nhân chủ yếu là do đường ống gas của máy điều hòa bị rò rỉ.

Nếu lượng gas bị rò rỉ đến 90% thì là do đường ống gas đặt sai kỹ thuật khi lắp và quá trình oxy hóa khi sử dụng, bảo quản đường ống. Chính vì vậy, khi lắp đặt đường ống dẫn gas cho điều hòa bạn cần giám sát và cần thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Khi lắp đặt cần kiểm tra thật kỹ các mối hàn và các mối nối giắc co thật tỉ mỉ sau đó kiểm tra lại bằng máy hút chân không nhé.

Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

Tác hại khi điều hòa hết ga

Khi điều hòa hết gas và không thể làm lạnh, mát như ý bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối như:

  • Tốn điện, vì khi mở điều hòa lên mà không thấy hơi lạnh thổi ra làm mát phòng, bạn sẽ càng hạ nhiệt độ xuống thấp hơn gây nên tình trạng máy chạy quá công suất dẫn đến tiêu hoa nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Gây mất tập trung và căng thẳng, tạo sực bực bội và làm mất khả năng tập trung làm việc, thư giãn hay nghỉ ngơi.
  • Đặc biệt, nếu điều hòa hết gas mà vẫn tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến hậu quả là hư block máy và gây nguy hiểm.

Cách nhận biết điều hòa hết ga

Biểu hiện máy vẫn làm việc liên tục, tức bloc và quạt bên ngoài vẫn chạy mà không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông.

Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas.

Bật điều hòa đúng chế độ, có 3 chế độ: chế độ gió, chế độ nóng, chế độ lạnh. Sau đó kiểm tra dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết - Nếu có hiện tượng đóng tuyết thì có thể do thiếu gas, nếu dàn nóng không tỏa hơi nóng hay quạt không quay, bạn nên kiểm tra kĩ hơn để xác nhận lỗi của máy.

Nếu máy mới lắp 01 năm đã rơi vào trường hợp trên thì các bạn phải kiểm tra lại đường ống, nếu thiếu gas thì bơm thêm, nếu ống bị rò rỉ nên hàn gấp để tránh gas bị thoát ra ngoài.

Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

Biện pháp khắc phục khi điều hòa bị hết ga

Khi phát hiện ra chiếc điều hòa của gia đình bị thiếu gas, rò rỉ đường ống dẫn bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Tiến hành kiểm tra thật kỹ lại toàn bộ đường dẫn gas để phát hiện hết các chỗ bị rò rỉ.
  • Sau khi kiểm tra và phát hiện các chỗ bị rò rỉ bạn tiến hành lấp các chỗ rò rỉ đó bằng máy hàn. Nếu đường ống có quá nhiều chỗ rò rỉ thì tốt nhất bạn nên thay mới và đi lại đường ống dẫn.
  • Sau khi đã chắc chắn đường ống không còn chỗ nào bị rò rỉ thì bạn tiến hành nạp lại gas cho máy.
  • Để chắc chắn tình trạng này không xảy ra nữa, bạn dùng máy hút chân không để kiểm tra lại và đảm bảo đường ống kín, không bị rò rỉ.
  • Còn nếu điều hòa chỉ đơn thuần là hết ga bạn có thể gọi thợ đến để nạp lại khí ga cho điều hòa.
Đánh giá bài viết
2 1.090
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo vặt cuộc sống Xem thêm