Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020

VnDoc xin giới thiệu Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021 là tài liệu ôn tập và hệ thống kiến thức môn Văn lớp 8 hiệu quả. Đề kiểm tra học kì 1 Văn 8 dưới đây giúp thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các bạn ôn tập một cách chủ động và linh hoạt nhất. Mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

BẮC NINH

KIỂM TRA CUỐI KỲ I

NĂM HỌC 2020 - 2021

Môn: Ngữ văn - Lớp 8

Thời gian: 90 phút

(không kể thời gian giao đề)

Câu 1. (3.0 điểm)

Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu:

Tôi lắng nghe tiếng hai cây phong rì rào, tim đập rộn ràng vì thảng thốt và vui sướng, rồi trong tiếng xào xạc không ngớt ấy, tôi cố tình hình dung ra những miền xa lạ kia. Thuở ấy có một điều tôi chưa hề nghĩ đến: ai là người trồng hai cây phong trên đồi này? Người vô danh ấy đã ước mơ gì, đã nói những gì khi vùi hai gốc cây xuống đất, người ấy đã áp ủ những niềm hi vọng gì khi vun xới chúng nơi đây, trên đỉnh đồi cao này?

(Ngữ văn 8, Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam)

a) Đoạn văn được trích từ tác phẩm nào? Cho biết tên tác giả

d) Tác phẩm đó thuộc thể loại văn học nào? Nhắc lại hai mạch kể được tác giả sử dụng trong văn bản.

c) Xét về cấu tạo, câu in đậm trong đoạn văn trên thuộc kiểu câu gì?

Câu 2. (3.0 điểm)

Cho thông tin sau: Bình đọc sách.

Câu 3. (5.0 điểm)

Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam

Tham khảo: Thuyết minh chiếc nón lá Việt Nam

Trên đây VnDoc đã chia sẻ tới các bạn Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021. Đây là tài liệu tham khảo ôn thi học kì 1 môn Văn lớp 8 dành cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Văn. Mời các bạn cùng tham khảo

-----------------------

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 8 Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 423
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề thi học kì 1 lớp 8 Xem thêm