Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17

16 517

Đề luyện thi Trạng nguyên vòng 17 môn Tiếng Việt lớp 2

Đề thi thử Trạng nguyên cấp tỉnh lớp 2 môn Tiếng Việt lớp 2 qua mạng có đáp án dưới đây nằm trong bộ đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt mới nhất do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề kiểm tra Tiếng Việt gồm 30 câu trắc nghiệm Tiếng Việt khác nhau được thực hiện trong khoảng thời gian 20 phút giúp học sinh lớp 2 rèn luyện nâng cao kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Bài 1: Phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi.

Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17

Đáp án:

1. Nhốn nháo - lộn xộn

2. Hờn dỗi - giận hờn

3. Xe lửa - tàu hỏa

4. Rủ rê - lôi kéo

5. Hi vọng - mong chờ

6. Luẩn quẩn - loanh quanh

7. Đánh đố - thách thức

8. Tương trợ - trợ giúp

9. Đãng trí - Lơ đễnh

10. Rét mướt - lạnh lẽo

Bài 2: Chọn 1 trong 4 đáp án

Câu hỏi 1: Bộ phận nào trong câu: “Vào đêm rằm, lũy tre làng đẹp như tranh vẽ.” trả lời câu hỏi Khi nào?

Vào đêm

Vào đêm rằm

Đẹp như tranh vẽ

Như tranh vẽ

Câu hỏi 2: Bộ phận: ‘để bảo vệ môi trường” trong câu: “Mọi người cùng nhau trồng cây xanh để bảo vệ môi trường.” trả lời câu hỏi nào?

Để làm gì?

Khi nào?

Như thế nào?

Ở đâu?

Câu hỏi 3: Từ nào là từ chỉ hoạt động trong câu thơ:

Anh dắt em vào cõi bác xưa

Đường xoài hoa trắng nắng đung đưa.”

(Thăm nhà Bác - Tố Hữu)

Đường, hoa

Dắt, đung đưa

Nắng, dắt

Hoa, đung đưa

Câu hỏi 4: Từ nào khác với những từ còn lại?

Chú ý

Chú tâm

Chú trọng

Chú thích

Câu hỏi 5: Bộ phận: “trên chiếc gối êm” trong câu: “Chú mèo mướp vẫn nằm lì trên chiếc gối êm.” trả lời câu hỏi nào?

Khi nào?

Ở đâu?

Để làm gì?

Như thế nào?

Câu hỏi 6: Từ nào viết sai chính tả?

Xinh xắn

Thư sinh

Xinh đẹp

Xinh sôi

Câu hỏi 7: Câu: “Mẹ sắp xếp lại cả tủ quần áo của em.” thuộc kiểu câu nào?

Ai là gì?

Ai thế nào?

Ai làm gì?

Để làm gì?

Câu hỏi 8: Từ nào viết sai tên riêng?

Thái Nguyên

Ba Đình

Sài Gòn

Cần thơ

Câu hỏi 9: Từ nào là từ chỉ đặc điểm trong câu thơ:

“Sáng nay bừng lửa thắm

Rừng rực cháy trên cành”?

(Hoa phượng - Lê Huy Hòa)

Bừng, thắm

Rừng rực, cháy

Thắm, rừng rực

Bừng, trên cành

Câu hỏi 10: Cặp từ nào là cặp từ trái nghĩa?

Chậm chạp - bình tĩnh

Hào phóng - rộng rãi

Chăm chỉ - lười biếng

Xinh đẹp - ghê

Bài 3: Điền từ, chữ cái vào chỗ trống.

Câu hỏi 1: “Tùy cơ ứng …iến.”

Đáp án: b

Câu hỏi 2: “Tuổi …ọ là thời gian sống được của con người.”

Đáp án: th

Câu hỏi 3: "Đèn kh… đèn tỏ hơn trăng

Đèn ra trước gió còn chăng hỡi đèn.

Đáp án: oe

Câu hỏi 4: “Trẻ … như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan.”

Đáp án: em

Câu hỏi 5: Hài …òng nghĩa là vừa ý, ưng ý.

Đáp án: l

Câu hỏi 6: “Lá lành đùm lá …ách

Đáp án: r

Câu hỏi 7: “Nơi gia đình đã sống nhiều đời gọi là …ê quán.”

Đáp án: qu

Câu hỏi 8: Giải câu đố

“Cá gì nuôi ở ao hồ

Thêm o vào cuối biết vồ chuột ngay”?

Trả lời: Cá …è

Đáp án: m

Câu hỏi 9:

Công lênh chẳng quản bao lâu

Ngày nay …ước bạc, ngày sau cơm vàng

Đáp án: n

Câu hỏi 10: Tình làng nghĩa ...óm

Đáp án: x

Mời bạn đọc thực hiện bài trắc nghiệm trực tuyến tại đây: Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17

Trên đây là toàn bộ nội dung của Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17. Ngoài ra, mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn tập lớp 2 các môn học khác như: Giải SGK Toán lớp 2, Bài tập Tiếng Anh lớp 2 theo từng Unit, Giải SGK Tiếng Việt lớp 2 theo từng đơn vị bài học,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
16 517
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm