Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể câu chuyện về quan hệ giữa con người với thiên nhiên Ngắn gọn lớp 5

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc nói về quan hệ giữa con người với thiên nhiên lớp 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc các bài văn mẫu chi tiết giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài tập kể chuyện Tiếng Việt lớp 5. Mời các em cùng tham khảo.

Kể câu chuyện về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên Ngắn gọn Mẫu 1

Trong sách Tiếng Việt lớp 5, em rất yêu thích và ấn tượng với câu chuyện “Những người bạn tốt”.

Câu chuyện kể về một tình bạn đặc biệt giữa nghệ sĩ A-ri-ôn và đàn cá heo thông minh. Bối cảnh xảy ra câu chuyện là ở đất nước Hi Lạp cổ đại xa xưa. Lúc đó A-ri-ôn là một nghệ sĩ nổi tiếng, được nhiều người yêu mến. Khi đến đảo Xi-rin tham gia thi đấu, ông đã dành giải nhất và được tặng nhiều món đồ quý giá. Vì vậy, đám thủy thủ trên tàu đã nảy lòng tham, quyết giết A-ri-ôn để cướp phần thường. Trước lúc nhảy xuống biển, A-ri-ôn đã xin được chơi một bài nhạc cuối cùng của đời mình. Nhưng ngờ đâu, chính bài nhạc đó đã thu hút một đàn cá heo thông minh, tốt bụng đến lắng nghe. Vì vậy, khi A-ri-ôn nhảy xuống biển, đàn cá heo đã cứu ông, và đưa ông về đất liền. Khi A-ri-ôn kể mọi chuyện với nhà vua nhưng đổi lại là sự nghi ngờ. Mãi đến hôm sau, bọn thủy thủ trở về gặp nhà vua và bịa ra câu chuyện A-ri-ôn ở lại đảo thì ông mới được minh oan.

Câu chuyện giúp em biết thêm về sự thông minh và tốt bụng của loài cá heo trên biển. Chúng xứng đáng là những người bạn tốt thân thiết của con người.

Kể câu chuyện về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên Ngắn gọn Mẫu 2

Một trong những câu chuyện mà em ấn tượng nhất về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, chính là câu chuyện Con chó nhà hàng xóm.

Câu chuyện kể về một bé gái nhỏ rất thân thiết với chú cún nhà hàng xóm. Đối với cô, cún không chỉ là một chú thú cưng, mà còn là một người bạn thân thiết. Hằng ngày, cô đều sang thăm và cùng chú cún vui vẻ nhảy nhót khắp vườn. Tuy nhiên, một lần nọ khi đang vui chơi thì cô bé vấp phải cành cây và bị ngã, phải bó bột chân. Điều đó khiến cô không được sang chơi với chú cún nhiều ngày. Vì vậy, cô bé buồn lắm. Dù được bạn bè và người thân quan tâm, cô vẫn cảm thấy trống vắng, vì thiếu đi người bạn bốn chân của mình. Nghe cô tâm sự, mẹ đã kể với bác hàng xóm. Thế là ngày hôm sau, bác hàng xóm đã dẫn cún sang chơi với bé. Từ hôm đó, người bạn bốn chân hôm nào cũng sang thăm bé và mang theo cho cô những món quà nhỏ. Tuy rất muốn cùng cô bé ra vườn chạy nhảy, nhưng biết cô bé còn đau nên con vật thông minh đã kìm nén và chờ ngày cô bé khỏi bệnh.

Câu chuyện tuy đơn giản vậy thôi, nhưng đã giúp em hiểu và cảm nhận được tình bạn sâu sắc giữa cô bé và chú cún hàng xóm. Đó là tình cảm thân thiết gắn bó giữa con người và thiên nhiên.

Kể câu chuyện về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên Ngắn gọn Mẫu 3

Câu chuyện mà em ấn tượng nhất về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, là câu chuyện Người đi săn và con vượn.

Câu chuyện kể về một người thợ đi săn lành nghề. Một lần nọ, ông ta vào rừng và bắn trúng một con vượn to lớn. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt, nếu đó không là một con vượn mẹ vẫn đang nuôi con bằng sữa. Chao ôi! Dù đau đớn vô cùng, con vượn vẫn kịp đặt con mình một cách âu yếm xuống tảng đá. Rồi trút những dòng sữa cuối cùng cho đứa con thơ. Sau đó, nó mới gào lên bi thống và trút hơi thở cuối cùng. Điều đó đã khiến người thợ săn vô cùng xúc động và hối hận về hành vi của mình. Bởi ông nhận ra được rằng những con thú cũng có cảm xúc và biết yêu thương, đau đớn như con người. Chính từ ngày đó, ông ta bỏ hẳn nghề đi săn, không giết hại thú rừng nữa.

Có thể nói, câu chuyện đã khiến em một lần nữa có cái nhìn sâu sắc hơn về những loài vật xung quanh mình. Và về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên.

Kể câu chuyện về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên lớp 5 Hay Nhất

>> HS tham khảo các bài văn hay chi tiết tại đây Kể chuyện lớp 5: Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc nói về quan hệ giữa con người với thiên nhiên

—-------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 5 , Giải SGK Tiếng Việt lớp 5 Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài tập Luyện từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .

Chia sẻ, đánh giá bài viết
111
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • TRAM DANG
  TRAM DANG

  👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍

  Thích Phản hồi 26/10/21

  Gợi ý cho bạn

  Xem thêm

  Tập làm văn lớp 5

  Xem thêm