Tập làm văn lớp 2: Tả quả chuối

Tả quả Chuối lớp 2 bao gồm những bài văn mẫu hay, chọn lọc được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện, củng cố vốn từ chuẩn bị cho bài viết về loại cây ăn quả, chuẩn bị cho bài viết Tập làm văn lớp 2 trên lớp.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Dàn ý tả quả chuối lớp 2

a. Mở đoạn

  • Giới thiệu về loại quả mà em yêu thích nhất: quả chuối

b. Thân đoạn

  • Quả chuối thường có vào mùa nào (hay quanh năm)?
  • Quả chuối có hình gì? Kích thước ra sao?
  • Lớp vỏ quả chuối có gì đặc biệt? Được bóc ra bằng cách nào?
  • Khi còn xanh/ chín vỏ chuối có màu gì?
  • Phần thịt quả bên trong có màu gì?
  • Quả chuối có vị ra sao? Mùi hương như thế nào?
  • Quả chuối có các cách ăn như thế nào? (làm thành các món gì?)

c. Kết đoạn

  • Tình cảm, suy nghĩ của em về quả chuối

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu 1

Trong các loại quả thì em thích nhất là quả chuối tiêu.

Quả chuối mọc thành từng nải, mỗi nải độ mười tám, hai mươi trái. Mỗi trái chuối tiêu thường chỉ dài hơn ngón tay một chút, thân tròn lẳn, chắc nịch. So với các loại chuối khác, thì chuối tiêu có phần bé hơn, nhưng hương vị của nó thì khó mà ai vượt qua được. Khi đã chín kĩ, lớp vỏ bên ngoài chuyển màu vàng ươm, đuôi có lốm đốm đen. Lớp vỏ cũng tách hoàn toàn khỏi phần thịt, rất dễ để bóc. Bên trong phần thịt chuối chuyển màu vàng ngà, mềm mại và thơm ngọt. Ngoài ra, quả chuối tiêu khi chín có thể dùng để làm kem chuối, bánh chuối chiên, kem chuối, sinh tố chuối… Món nào cũng ngon và hấp dẫn.

Em rất thích những quả chuối tiêu. Mỗi khi nghe mẹ bảo sẽ mua nó, em sẽ vui vẻ ngày.

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu 2

Trong các loại quả, em thích ăn quả chuối tiêu nhất. Mỗi quả chuối chỉ dài hơn một gang tay của em. Quả chuối màu vàng, cong cong như mảnh trăng lưỡi liềm đầu tháng. Chuối tiêu lá món ăn khoái khẩu của em. Còn gì thú vị hơn là sau mỗi bữa ăn được tráng miệng bằng một quả chuối chín. Ăn chuối vừa ngon lại vừa bổ, mùi vị trái chuối lại thơm lừng dễ chịu. Mẹ em thường bảo: "Con tuổi khỉ nên lúc nào cũng thích ăn chuối". Em lại thấy chẳng phải chỉ riêng em, mọi người không phải tuổi khỉ chắc chắn cũng đều thích loại trái cây ngon lành ấy.

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu 3

Em luôn cảm ơn các bác nông dân đã chăm sóc để em được ăn những quả chuối chín. Quả chuối có một lớp vỏ màu vàng nhạt. Bên trong lớp vỏ đó là phần thịt màu trắng ngà. Khi ăn miếng chuối, em cảm nhận được vị ngọt đậm đà và hương thơm nhẹ nhàng. Chuối là một trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi khi về quê, em lại được nhìn những buồng chuối to, sai trĩu trên cây. Em chỉ mong sao mình cũng có thể trồng và chăm sóc những cây chuối có những quả thơm ngon như thế.

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu 4

Cứ vào mỗi ngày mùng một, hôm rằm là mẹ em lại cắt những buồng chuối tây to rồi ra từng nải nhỏ mang đi ra chợ bán. Khi quả chuối chưa chín có vỏ màu xanh giống như màu lá. Quả chuối to và hơi cong giống như hình trăng khuyết. Một nải chuối có hai hàng mọc đều nhau. Khi quả chuối chín vỏ quả dần ngả sang màu vàng nhạt rồi để lâu vỏ quả sẽ chín đậm hơn, lúc này quả chuối mới ngọt lịm làm sao. Vỏ chuối mỏng rất dễ bóc vỏ, những sợi tơ chuối bám vào thành vỏ theo chiều dài của quả. Quả chuối rất tốt cho sức khỏe nó cung cấp nhiều vitamin C, A làm tăng thị lực cho mắt, giàu năng lượng giúp cho xương chắc khỏe, chống ung thư… Vì vậy mà em rất thích ăn chuối.

Tả quả chuối lớp 2

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu 5

Em rất thích ăn quả chuối bởi quả khá lành mà không mất công chăm sóc nhiều như những quả khác. Khi chuối chín vỏ chuối ngả dần sang màu vàng nhạt như màu của nắng. Vỏ chuối dày với nhiều xơ chuối. Quả bên trong ngon ngọt ăn rất mềm. Quả chuối có chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe và rất nhiều công dụng khác nữa làm cho làn da trở nên mịn màng hơn. Mùa hè, mẹ em làm kem chuối giải nhiệt, hay một cốc sinh tố chuối mát lạnh. Mùa đông mẹ thường chiên bánh chuối cho em ăn, món ăn vặt mùa đông mà em rất thích.

Tả quả chuối lớp 2 - Mẫu 6

Trong tất cả các loại trái cây. Em thích ăn nhất là quả chuối. Chuối có nhiều loại như: Chuối tây, chuối tiêu, chuối hạt, chuối ngự, chuối sứ,…. Chuối thường mọc theo nải, kết thành từng buồng. Quả chuối khi xanh có màu xanh đậm, khi chín quả chuối chuyển sang màu vàng ươm. Em rất thích ăn chuối nên cứ vào những ngày mồng một hay mười rằm thì mẹ lại mua về thắp hương rồi hạ lộc cho cả nhà ăn.

...........................................................................................

Tả một cây ăn quả mà em yêu thích bao gồm các bài văn mẫu hay và chọn lọc cho các em học sinh tham khảo, nắm được cấu tạo, cách làm bài văn miêu tả, củng cố vốn từ chuẩn bị cho bài văn viết tả về loại cây ăn quả. Mời các em tham khảo: Top 22 bài văn Tả một loại quả mà em thích lớp 2, được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn miêu tả về một loại quả với ngôn từ gần gũi dễ hiểu, là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo để hướng dẫn học sinh, con em mình cách viết văn miêu tả lớp 2.

Ngoài Tả quả Chuối lớp 2 ra, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
78 11.589
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm